Hướng dẫn sử dụng tính năng “Nhấn để tìm kiếm” trên bản cập nhật Chrome 07/2022

Những ngày gần đây, mọi thông tin mới nhất về việc Google cập nhật các tính năng cho trình duyệt web Chrome sử dụng hệ điều hành Android khiến nhiều người bất ngờ. Tính năng “tap to look” hay còn được gọi là “chạm để tìm kiếm” sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi sử dụng chính Google làm nguồn dữ liệu thông tin để tìm kiếm chỉ bằng một cú chạm đơn giản.

Cách sử dụng tính năng Vòi để xem trên trình duyệt web Chrome

Thay vì phải gõ từng từ vào ô tìm kiếm rồi bấm vào biểu tượng tìm kiếm, người dùng điện thoại thông minh và quan trọng hơn là những người sử dụng hệ điều hành Android có thể trải nghiệm một tính năng vô cùng mới mẻ, độc đáo, mới mẻ và vô cùng hữu ích. “Vòi để xem” Hỗ trợ người dùng bằng cách tự động hiển thị thanh công cụ với khả năng giúp người dùng tìm kiếm bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bị bôi đen trên màn hình vào thời điểm đó.

Ví dụ: bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình để truy cập bất kỳ trang web nào. Khi bạn nhìn thấy một từ hoặc cụm từ mà bạn không biết nghĩa, bạn muốn nghiên cứu, bạn có thể cần phải nhập lại cụm từ đó vào hộp tìm kiếm và sau đó bắt đầu làm việc.

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cảm ứng trên Chrome

Nhưng giờ đây, với Vòi để xem, bạn chỉ cần chạm vào cụm từ trong khoảng 2-3 giây, sau đó thả tay ra. Ngay lập tức, câu có thể bị xóa khỏi bộ nhớ, một thanh công cụ xuất hiện ở đầu trình duyệt web cùng một lúc. Tại thời điểm này, bạn chỉnh sửa, thêm hoặc xóa cụm từ để sử dụng làm từ khóa, sau đóbiểu tượng tàu tìm kiếm một thanh công cụ mới xuất hiện.

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cảm ứng trên Chrome

Bây giờ bạn có thể được chuyển đến một trang hoàn toàn mới, với bố cục và giao diện giống như khi bạn tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa trên Google. Bạn cảm thấy thế nào? Khá hữu ích phải không?

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cảm ứng trên Chrome

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, một đặc điểm khác của tính năng này là người dùng có thể khi duyệt Internet, tìm kiếm và mở kết quả trực tiếp trên cùng một trang. Vì lý do nào đó, hoặc đôi khi, người dùng vẫn muốn tiếp tục theo dõi trang gốc, nhưng cũng muốn tìm kiếm thông tin về từ khóa trong bài viết đó. Họ hoàn toàn có thể thực hiện mong muốn của mình khi chạm để tìm kiếm trên Android Chrome giúp người dùng trải nghiệm tối đa tính năng mới này.

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cảm ứng trên Chrome

Đánh dấu cụm từ tìm kiếm, bạn có thể thấy nó ở cuối trình duyệt web Biểu trưng của Google xuất hiện như trong hình dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cảm ứng trên Chrome

Biểu tượng Google và từ khóa tìm kiếm

Và bây giờ chỉ Nhấn vào biểu tượng “g” và kéo nó lên ở trên, tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện như trong tìm kiếm thông thường. Bạn sẽ thấy, bấm vào bất kỳ trang nào để nhập, hoặc vVuốt xuống để tắt và mở lại trang web được quản lý.

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cảm ứng trên Chrome

Như vậy, những ai sử dụng điện thoại hệ điều hành Android có thêm một cơ hội trải nghiệm trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Tôi hy vọng nội dung này sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!