Hướng dẫn sử dụng Trình quản lý tải xuống Internet

IDM là phần mềm quen thuộc với người dùng Windows. Việc tải xuống hoặc sử dụng IDM cần được thực hiện đúng cách để phục vụ người dùng một cách hiệu quả. Vậy bạn đã hiểu IDM là gì hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cài đặt và tận hưởng phần mềm này nhé.

Bạn đang xem: Trình quản lý tải xuống Internet hướng dẫn sử dụng

Nội dung chính

4 Hướng dẫn tải phần mềm IDM về máy tính 5 Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng IDM

Khái niệm IDM là gì?

IDM là gì?? Nó là từ viết tắt của thuật ngữ Internet Download Manager. Nó là một phần mềm chuyên về công nghệ máy tính. IDM có chức năng hỗ trợ tải trình quản lý về thiết bị. Và phần mềm Internet Download Manager này chỉ hoạt động trên hệ điều hành Microsoft Windows.

*

IDM là phần mềm quản lý download cho máy tính

Phần mềm IDM chỉ có thể được sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Sau đó, người dùng cần thanh toán phí dịch vụ để tiếp tục sử dụng. Phần mềm IDM có thể được sử dụng để quản lý và lập trình yari. Trong trường hợp mất kết nối internet, mất nguồn, sự cố máy tính, IDM luôn có khả năng khôi phục các bản tải xuống bị gián đoạn.

Lợi ích của phần mềm IDM.

Tầm quan trọng của phần mềm Tải xuống Trình quản lý Internet được khẳng định thông qua những giá trị mà nó mang theo. Bao gồm những ưu điểm chính:

Tải xuống IDM được sử dụng để nhập hoặc xuất các tác vụ tải xuống. Phần mềm có thể cập nhật thủ công địa chỉ tải xuống một cách tự động theo thói quen của người dùng. Điều thú vị là IDM có thể tải xuống nhanh hơn bằng cách xâu chuỗi các tải xuống. Đồng thời IDM có thể tải nhiều tập tin khác nhau, rất tiện lợi cho người dùng, chúng ta cũng có thể dễ dàng truy cập các bản tải xuống gần đây, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm. IDM cho phép ghi và lên lịch tải xuống. Người dùng lên lịch tải xuống tự động. Chức năng phân đoạn trong suốt quá trình tải xuống. Nếu quá trình tải xuống bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì, phần mềm IDM có thể tiếp tục. IDM có thể hoạt động trên nhiều trình duyệt khác nhau. Do đó mở rộng sự hữu ích cho chúng tôi.

Phần mềm IDM có tốt hay không?

Các nhà sản xuất khi đưa ra một sản phẩm phải đảm bảo rằng nó hữu ích cho người dùng. Với những ưu điểm đã phân tích ở trên, có thể nói Internet Download Manager chắc chắn rất đáng để sử dụng.

*

IDM rất hữu ích cho người dùng, nhiều tính năng thông minh

Về chất lượng, IDM hướng tới sự tiện lợi dựa trên hành vi của người dùng. Giúp chúng tôi tối ưu hóa quản lý tải xuống. Trong bảng xếp hạng CNET, IDM được đánh giá 4,5 / 5 sao nhờ các tính năng thú vị của nó. Chắc chắn một điều rằng IDM sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng Microsoft Windows trong mọi hoàn cảnh.

Hướng dẫn tải phần mềm IDM về máy tính

Như đã nói, chỉ những máy tính chạy hệ điều hành Windows mới tải được Phần mềm IDM này trên máy. Cho dù đó là một loạt máy tính của Asus, HP, Lenovo hay Dell, các bước tải xuống Trình quản lý tải xuống Internet dành cho Chrome như sau:

Có rất nhiều liên kết để tải xuống phiên bản đầy đủ của IDM cho những ai muốn sử dụng nó. Chúng ta chỉ cần tìm một địa chỉ tải uy tín và đáng tin cậy. Điều này giúp người dùng tránh bị hacker xâm nhập. Thậm chí còn có các phiên bản đầy đủ của IDM cực kỳ dễ sử dụng.

Bước 2: Giải nén tệp đã tải xuống

Trong khi tải IDM về máy tính, chúng ta cần chọn một vị trí lưu trữ nhất định. Vì vậy khi giải nén sẽ dễ dàng tìm và mở tập tin.

Bước 3: Chạy phần mềm

Khi bước giải nén hoàn tất, một bảng hiển thị mới hiện ra, bạn phải chọn file dữ liệu có đuôi .exe để bắt đầu cài đặt.

*

Cài đặt IDM rất đơn giản, chỉ mất vài phút

Chỉ cần chọn Tiếp theo để tiếp tục dựa trên yêu cầu hệ thống. Chờ một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất và nhấn Finish để hoàn tất.

Xem thêm: Xem phim Vùng Đất Thủ Lĩnh Rồng Phần 1 Tập 1, Vùng Đất Của Khăn Rồng P1

Video hướng dẫn từng bước để cài đặt IDM đầy đủ vĩnh viễn

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng IDM

Trong khi người dùng tải xuống IDM trên máy tính của họ, chúng tôi dễ dàng gặp phải một số vấn đề gây khó khăn. Tuy nhiên, đừng lo lắng và bỏ cuộc. Dưới đây là cách khắc phục một số lỗi phổ biến nhất:

Lỗi tải xuống 99% rồi dừng lại

Lỗi tải xuống 99% thì dừng: Tải chỉ thành công nếu đạt 100%. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chỉ tải được 99% rồi dừng lại, đó là do phiên bản đã hết hạn sử dụng. Trong trường hợp này, người dùng khắc phục sự cố bằng cách thực hiện như sau:

Mở chương trình IDM lên => Dùng chuột phải click vào file đang tải về nhưng bị lỗi => Chọn Thuộc tính +> Tại dòng Người giới thiệu copy link của file bị lỗi => Dán vào trình duyệt để tải lại => Chọn Tải xuống để lấy link => Mở IDM và gỡ bỏ link cũ, đính kèm link mới.

Lỗi IDM bị khóa do sử dụng phần mềm lậu

Khi sử dụng phần mềm IDM, người dùng cần mua bản quyền, tức là phải có khóa IDM vì nhà sản xuất chỉ cho phép dùng thử trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sử dụng phiên bản lậu dẫn đến thiệt hại rất lớn cho nhà sản xuất. Nếu không bị phát hiện, người dùng jailbreak vẫn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm IDM một cách bình thường, hoàn toàn miễn phí.

*

IDM có thể bị chặn nếu người dùng sử dụng phiên bản lậu

Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất phát hiện người dùng gian lận, sử dụng bản bẻ khóa hack thì sẽ khóa máy ngay lập tức. Lỗi này sẽ hiển thị với thông báo IDM đã được đăng ký với một số sê-ri giả hoặc số sê-ri. Để khắc phục tình trạng này, cách nhanh nhất là gỡ bỏ phiên bản lậu. Thay vào đó, hãy cài đặt phiên bản mới và mua đúng giấy phép. Hoặc, chúng tôi làm theo hướng dẫn:

Vào Program Files => Internet Download Manager => tìm tập tin IDMGrHlp.exe. Nhấp chuột phải vào nó, tiếp tục thanh đổi tên người dùng thành IDMGrHlpddd. Kiểm tra hiệu quả bằng cách bật lại phần mềm IDM xem có còn thông báo lỗi như ban đầu hay không.

Lỗi IDM tự động lấy link khi xem phim, nghe nhạc

Một nhược điểm rất lớn khi sử dụng IDM để quản lý trình tải xuống là trong quá trình nghe nhạc và xem phim, có dấu hiệu tự bắt link. Thật nhàm chán và ảnh hưởng đến việc giải trí của mọi người. Với hướng dẫn tắt chế độ bắt link dưới đây, chúng tôi sẽ loại bỏ hoàn toàn khó khăn này.

Cài đặt Trình quản lý tải xuống từ Internet là một phần mềm tải xuống nhiều dữ liệu cùng một lúc, bất kể định dạng của chúng. Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động chụp liên kết khi xem phim hoặc nghe nhạc, hãy làm theo các bước sau:

*

Có thể sửa lỗi auto capture links trên phần mềm IDM Cài đặt IDM xong, mở phần mềm lên bằng cách nhấn vào biểu tượng Trong phần Tìm kiếm chương trình và tập tin, chọn Start Menu, nhập từ khóa Internet Download Manager, trên màn hình tìm kiếm sẽ có kết quả hiện ra. Trên thanh công cụ IDM, chọn Tải xuống => Tùy chọn để thay đổi một số cài đặt. Trong lựa chọn Tùy chọn, hãy chọn Chung. Bỏ chọn tự động tải xuống trong một số trình duyệt sử dụng nhạc và phim, sau đó nhấp vào OK để hoàn tất.

IDM không hiển thị nút tải khi sử dụng Youtube

Các lý do cho điều này rất đa dạng. Người dùng có thể khắc phục hoàn toàn bằng cách: Mở IDM, tại mục Tải xuống >> Tùy chọn. Vào thanh tab File Types và loại bỏ 2 định dạng có đuôi Mp3 và Mp4. Nhấn OK để xác nhận cấu hình.

Nguyên nhân IDM không hiển thị nút tải khi sử dụng Youtube là:

Phiên bản IDM của người dùng quá cũ đối với trình duyệt của máy tính. Tiện ích mở rộng Trình quản lý tải xuống Internet chưa được tích hợp vào trình duyệt.

Khi sử dụng phải kiểm tra kỹ các tùy chọn cài đặt theo ý muốn của người dùng. Điều này giúp hạn chế tối đa những sự cố không mong muốn.

Đăng ký Trình quản lý tải xuống từ Internet hay còn được gọi tắt là IDM, là phần mềm quản lý download dành cho người dùng máy tính Windows. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận hành, hãy cố gắng áp dụng các hướng dẫn do các chuyên gia đưa ra Công nghệ chienlubo.vn mà chúng tôi đã đề cập ở trên.