Hướng dẫn sửa lỗi 503 Nhà cung cấp không khả dụng Cập nhật 06/2022

Lỗi 503 Provider Unavailable là mã trạng thái HTTP cho biết rằng máy chủ Internet hiện đang ngừng hoạt động. Lỗi này chủ yếu xảy ra do máy chủ quá bận hoặc đang được sửa chữa.

Thông báo lỗi 503 Màn hình hiển thị rất khác nhau tùy thuộc vào internet hoặc phần mềm máy chủ tạo ra nó. Dưới đây là một số cách sửa lỗi 503 cực kỳ hữu ích.

Thông báo lỗi 503 phổ biến

  • 503 Nhà cung cấp không có sẵn
  • Nhà cung cấp 503 nhanh chóng không khả dụng
  • Nhà cung cấp HTTP / 1.1 không khả dụng
  • Lỗi máy chủ HTTP 503
  • Nhà cung cấp không khả dụng – DNS không thành công
  • Lỗi 503
  • HTTP 503
  • Lỗi HTTP 503
  • Lỗi 503 Nhà cung cấp không khả dụng

Lỗi 503 Nhà cung cấp không khả dụng có thể xuất hiện trong bất kỳ trình duyệt web nào trong bất kỳ hệ điều hành nào, kể cả Windows XP đến Windows 10, macOS, Linux … ngay cả trên điện thoại thông minh hoặc các máy tính phi truyền thống khác. Nếu bạn truy cập web, bạn sẽ thấy lỗi 503 trong một số tình huống cụ thể. 503 Nhà cung cấp không có sẵn hiển thị trong cửa sổ trình duyệt web, chẳng hạn như trang Internet.

Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng

Chú ý: Các trang web sử dụng Microsoft IIS có thể cung cấp thêm thông tin về lý do gây ra lỗi 503 Nhà cung cấp Không khả dụng bằng cách điền vào một số người sau lỗi 503, ví dụ: Lỗi HTTP 503.2 – Nhà cung cấp Không khả dụng, có nghĩa là giới hạn yêu cầu vượt quá lý do đồng thời.

Cách khắc phục lỗi 503 nhà cung cấp không khả dụng

503 Nhà cung cấp không có sẵn là lỗi của máy chủ nơi đặt mạng internet. Đôi khi những người gặp sự cố máy tính cũng có thể gây ra lỗi 503, nhưng trường hợp này rất hiếm. Dù lý do là gì, bạn sẽ thử những cách sau:

1. Phát lại URL từ thanh địa chỉ bằng cách nhấp vào nút. Tải lại / Làm mới hoặc nhấn F5 hoặc tổ hợp phím CTRL + R. Ngay cả khi lỗi 503 Provider Unavailable xảy ra trên một máy tính khác, sự cố chỉ là tạm thời. Đôi khi tải lại trang có thể khắc phục sự cố này.

Tải lại trang web

Cần chú ý: Nếu lỗi 503 xuất hiện khi thanh toán mua hàng trực tuyến, đừng cố thanh toán nhiều lần vì điều này có thể dẫn đến nhiều đơn hàng và bị tính phí. Hầu hết các hệ thống thanh toán và một số công đoàn tín dụng cung cấp một số hình thức bảo vệ cho những trường hợp như thế này, nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận.

2. Khởi động lại bộ định tuyến và modem, sau đó là máy tính hoặc thiết bị, điều quan trọng là khi bạn gặp lỗi “Nhà cung cấp không khả dụng – DNS không thành công“. Ngay cả khi máy chủ internet nhiều khả năng bạn đang xem gây ra lỗi 503, vấn đề vẫn có thể nằm ở cấu hình máy chủ DNS trên bộ định tuyến hoặc máy tính. Và chỉ cần khởi động lại dễ dàng là mọi vấn đề đều có thể được giải quyết.

Khởi động lại bộ định tuyến

bí mật nho nhỏ: Nếu việc khởi động lại thiết bị không khắc phục được lỗi 503 DNS Failure, thì đó có thể là sự cố tạm thời trên chính máy chủ DNS. Trong trường hợp này, hãy chọn máy chủ DNS mới và thay đổi chúng trên máy tính hoặc bộ định tuyến.

3. Một lựa chọn khác là liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu của internet để được hỗ trợ. Mặc dù quản trị viên Internet sẽ luôn được thông báo về sự cố này ngay khi nó xảy ra, nhưng phản hồi của bạn luôn hữu ích. Hầu hết các trang web ngày nay đều có tài khoản mạng xã hội và thậm chí bao gồm số điện thoại và địa chỉ email.

Liên hệ với chủ sở hữu trang web

Lời khuyên: Nếu lỗi 503 xảy ra trên một trang web phổ biến, rất có thể nó đã bị sập. Bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm thông tin trên Twitter với hashtag #websitedown, thay thế trang web bằng tên trang như #facebookdown hoặc #youtubedown. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cuộc tranh luận bất cứ khi nào một trang web lớn giảm trên Twitter.

4. Hãy quay lại sau. Vì 503 DNS Failure là một lỗi phổ biến trên nhiều mạng internet thường gặp khi số lượng kết nối tăng lên gây quá tải cho máy chủ. Chỉ cần đợi khoảng thời gian này trôi qua là bạn sẽ truy cập Internet bình thường. Trên thực tế, đây là phương pháp sửa lỗi 503 được sử dụng phổ biến nhất. Khi ngày càng nhiều người rời khỏi Internet, cơ hội tải trang thành công của bạn sẽ tăng lên.

Sửa lỗi 503 trên trang web của riêng bạn

Có rất nhiều lựa chọn máy chủ internet, thậm chí có nhiều nguyên nhân chính khiến dịch vụ của bạn không hoạt động, vì vậy việc xử lý lỗi 503 thực sự không hề đơn giản. Lỗi này cảnh báo rằng hệ thống đã xảy ra sự cố và bạn cần tìm để khắc phục sự cố. Vui lòng khởi động lại quá trình để xem mọi thứ có trở lại bình thường hay không. Ngoài ra, hãy xem xét các vấn đề dễ bị gián đoạn như giới hạn kết nối, điều chỉnh băng thông, tổng tài nguyên hệ thống, an toàn dự phòng có thể đã được kích hoạt… Cần lưu ý rằng việc tăng kết nối Internet là một trong những lý do phổ biến nhất gây ra lỗi 503. Lỗi này chắc bạn vừa mừng vừa lo đúng không? Vì vậy, hãy chuẩn bị máy chủ thật tốt, đảm bảo khắc phục sự cố nhanh chóng khi lượng người xem tăng cao.

Các trường hợp lỗi 503 khác

Trong các ứng dụng Windows truy cập web trực tiếp, lỗi 503 thường là HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL hoặc Nhà cung cấp bị quá tải trong thời gian ngắn. Thay thế Windows Home cũng có thể báo cáo lỗi HTTP 503, nhưng nó xuất hiện dưới dạng mã lỗi 0x80244022 hoặc WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL. Một số người báo cáo lỗi này, nhưng ít phổ biến hơn, bao gồm 503 Over Quota và Kết nối Không thành công (503). Tuy nhiên, cách xử lý chúng hoàn toàn giống nhau.

Nếu Internet báo cáo lỗi 503 xảy ra khi chạy phần mềm máy chủ IIS của Microsoft, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cụ thể hơn, chẳng hạn như một trong các thông báo sau:

503.0 Hồ bơi tiện ích không khả dụng
503,2 Đã vượt quá lệnh cấm yêu cầu đồng thời
503,3 Hàng đợi ASP.NET đã kết thúc

Các lỗi như Nhà cung cấp 503 Không khả dụng

Có nhiều lỗi ảnh hưởng đến máy chủ như 503, như 500 Inside Server Error, 502 Dangerous Gateway error, 504 Gateway Timeout… Mã trạng thái HTTP của một số người tương tự như 503, ví dụ: 404 Now not Discover.

Xin chào, tôi hy vọng nội dung sẽ hữu ích với bạn!