Hướng dẫn tắt hoàn toàn cập nhật tự động trên Windows 10

Hướng dẫn tắt hoàn toàn cập nhật tự động trên Windows 10

Cập nhật tự động là tính năng giúp Windows cập nhật các bản vá lỗi mới nhất, nhằm bảo vệ hoặc nâng cấp các ứng dụng trên Windows. Tùy theo nhu cầu của mọi người trong khi sử dụng Windows, một số bạn vẫn thoát cập nhật tự động bình thường. Nhưng nếu máy tính có cấu hình yếu thì nhiều bạn không muốn. Cập nhật hệ điều hành Window vì có thể dẫn đến nặng máy hoặc không tương thích với phần mềm đang sử dụng.

Đối với các phiên bản Windows cũ hơn Windows 10, Microsoft cho phép chúng tôi Tắt cập nhật trực tiếp trên giao diện cập nhật. Nhưng đối với Windows 10, Microsoft yêu cầu người dùng cập nhật phiên bản mới nhất và “ẩn” tính năng Tắt cập nhật tự động đi chỗ khác. Hôm nay, Trung tâm Kim Long sẽ mách bạn cách Tắt cập nhật tự động trên Windows 10 hoàn toàn nhất.

Tắt cập nhật tự động Windows 10

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại RUN.

Bước thứ 2: Gõ lệnh gpedit.msc trong hộp thoại RUN.

Tắt hoàn toàn cập nhật tự động trên Windows 10
Hộp thoại RUN

Bước 3: Trong hộp thoại Local Group Policy Editor, hãy nhìn vào cột bên trái và làm theo đường dẫn sau:

“Mẫu quản trị cấu hình máy tínhWindows ComponentsWindows Update”.
Sau đó nhìn vào cột bên phải, tìm dòng Định cấu hình cập nhật tự động nhấp đúp vào dòng này. Đánh dấu chọn: Đã bật

Bước 4:

Trong tab Tùy chọn:

Chọn dòng: Thông báo để tải xuống và thông báo để cài đặt.

sau đó bấm Áp dụng ==> bấm OK.

Tắt tính năng tự động cập nhật của App Store trên Windows 10

Trên Windows 10, có một Store cho phép bạn tải xuống các ứng dụng (như Appstore trên iOS và CHPlay trên Android). Tuy nhiên, các ứng dụng tự động cập nhật trên Windows đôi khi sẽ tiêu tốn băng thông internet. Hoặc không muốn Windows tự động cập nhật ứng dụng, bạn có thể áp dụng cách này:

Bạn mở ứng dụng cửa hàng Windows trong Windows 10, sau đó chọn Hồ sơ -> Chọn Cài đặtvà chọn Cập nhật ứng dụng tự động Vô hiệu hóa

Tắt hoàn toàn cập nhật tự động trên Windows 10 -1

Để kích hoạt chế độ cập nhật thủ côngbạn chọn Hồ sơ -> Tải xuống và cập nhật, sau đó nhấn vào Kiểm tra cập nhật. Sau khi quét các bản vá bị thiếu, bạn có thể nhấp vàoCập nhật tất cả hoặc nhấp vào Cập nhật từng ứng dụng trên giao diện.

Windows Store Kiểm tra bản cập nhật 640x135 - Vô hiệu hóa hoàn toàn bản cập nhật tự động trên Windows 10

Phần kết

Trên đây Trung tâm Kim Long đã hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng tự động cập nhật trên Windows 10. Tuy nhiên, tôi Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt tính năng này vì nó sẽ ảnh hưởng đến bảo mật hệ thống. Do Windows không thể cập nhật các bản vá lỗi nên máy tính rất dễ bị lỗi hoặc nguy hiểm hơn là máy tính dễ bị virus hoặc hacker tấn công. Nhưng tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ quyết định có nên tắt hay không, chúc các bạn thực hiện thành công các bước trên.