Hướng dẫn thay đổi hình nền trong bản cập nhật Windows Home 08/2022

Khi nói đến việc cá nhân hóa bố cục và giao diện máy tính của bạn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là thay đổi hình nền máy tính. Một số người thích sử dụng một ảnh nền duy nhất trong khi những người khác (dựa trên phiên bản Windows hiện có) lại thích sử dụng ảnh nền trình chiếu để bố cục và giao diện bớt đơn điệu và nhàm chán.

Trong bài viết này, Download.vn sẽ cùng bạn điểm qua các bước thay đổi hình nền trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh đang mở

Có nhiều cách để thay đổi hình nền máy tính và cách bạn chọn tùy thuộc vào phiên bản Windows đang chạy trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, cách dễ nhất và hỗ trợ cho nhiều cửa sổ chính là mở bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn sử dụng, nhấp chuột phải và từ menu bên, chọn tùy chọn. Cài làm hình nền.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh đã mở để cài đặt hình nền Windows

Lưu ý rằng trên Windows 10, quá trình này sẽ hơi khác một chút. Khi bạn nhấp đúp vào một hình ảnh trên Windows 10, hình ảnh đó có thể được mở trong ứng dụng Những bức ảnh mặc định. Khi bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh, bạn có thể chọn Thiết lập như Vì vậy, hãy chọn Đặt làm nền để đặt hình nền mới cho PC của bạn.

Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh

Ngay cả khi bạn chưa mở hình ảnh, bạn vẫn có thể đặt nó làm hình nền của mình. đến từ Chương trình quản lý dữ liệu (Ở đâu Windows explorer trên Home windows XP, Vista và 7), nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh bạn muốn sử dụng, trong menu ngữ cảnh, chọn Cài làm hình nền để thay đổi hình nền máy tính.

Nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh để đặt hình nền

Cá nhân hóa màn hình của bạn

Trên Windows XP:

Nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình máy tính, chọn Những ngôi nhà trong menu ngữ cảnh, sau đó nhấp vào thẻ Tab máy tính để bànchọn một hình ảnh từ danh sách thả xuống.

Trên Windows Vista, Windows 7:

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình, chọn Cá nhân hóa > Hình nền sau đó chọn hình ảnh được lưu trữ trên thiết bị (sử dụng menu thả xuống, nút.) Duyệt qua hoặc chọn nó trong trình xem hình ảnh của máy ảnh). Vội vàng ĐƯỢC CHỨ hoàn thành.

Cách thay đổi hình nền Windows tùy thuộc vào nền tảng

Trên Windows 8:

Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Cá nhân hóa. Trên màn hình Cá nhân hóaChọn Hình nền ở dưới cùng bên trái của cửa sổ này. Trong danh sách thả xuống, bạn có thể thấy tất cả các hình nền và màu sắc có sẵn do Windows Home cung cấp. Nếu bạn muốn chọn một hình ảnh từ danh sách này, hãy nhấp vào nút. Duyệt qua để tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên máy tính của bạn. Khi đã chọn được ảnh nền ưng ý cho Windows 8, bạn sẽ chọn cách hiển thị ảnh như Tô, Có tương thích, Kéo dài, Khảm hoặc Trái tim dựa trên kích thước hình ảnh gốc để phù hợp với độ phân giải màn hình. Vội vàng Lưu các điều chỉnh tiết kiệm.

Trên Windows 10:

Nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình và chọn Cá nhân hóa từ menu ngữ cảnh. Thực hiện các bước này sẽ mở ra cửa sổ Cài đặt. Hoặc bạn sẽ thực hành các bước khi nhập Bắt đầu > Cài đặt > Cá nhân hóa > Tiểu sử.

Sau đó chọn ảnh từ nút Lựa chọn hình ảnh của bạn hoặc bấm vào Duyệt qua để tìm kiếm các hình ảnh khác được lưu trên máy tính của bạn.

Tạo hình nền trình chiếu trên Windows 10

Nếu bạn muốn hình nền thay đổi liên tục theo kiểu trình chiếu thay vì sử dụng một hình ảnh duy nhất, bạn có thể thực hiện điều đó trên Windows 10. Mở. Bắt đầu > Cài đặt > Cá nhân hóa > Tiểu sử. Từ menu thả xuống, hãy chọn trình chiếu trong danh mục Tiểu sử.

Một tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong menu thả xuống, đó là Thực hiện lựa chọn các album cho trình chiếu của bạn. Ở chế độ mặc định, Windows 10 sẽ chọn album Những bức ảnh của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi, chẳng hạn như thư mục ảnh trên OneDrive, hãy bấm vào nút Duyệt quađiều hướng đến một thư mục tùy ý qua Chương trình quản lý dữ liệu. Khi bạn đã chọn album ảnh của mình, hãy nhấp vào Thực hiện một lựa chọn trong thư mục này.

Đặt hình nền kiểu trình chiếu trên Windows 10

Ngoài việc chọn album ảnh làm trình chiếu để hiển thị trên màn hình Windows 10, bạn cũng có thể cài đặt số lần lặp lại để thay đổi hình ảnh trong trình chiếu. Đó là, chọn thay đổi ảnh mỗi phút hoặc mỗi ngày một lần. Ở chế độ mặc định, Windows 10 sẽ chọn thời gian chờ là 3 phút. Tìm menu thả xuống bên dưới Mỗi hình ảnh thay thế sau đó điều chỉnh cài đặt.

Trong cửa sổ cài đặt này, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn để thay đổi ngẫu nhiên ảnh, cho phép trình chiếu phát khi máy tính đang tải (chế độ mặc định là tạm thời tắt trình chiếu để tiết kiệm điện). Nếu bạn kết nối toàn bộ hệ thống màn hình với nhau, Windows Home sẽ tự động chọn các hình ảnh khác nhau cho mỗi màn hình.

Sử dụng các hình ảnh khác nhau cho màn hình kép

Không khó để sử dụng 2 hình ảnh khác nhau cho 2 màn hình máy tính khác nhau khi kết nối cùng một hệ thống. Đầu tiên bạn mở thư mục chứa 2 hình ảnh muốn chọn làm hình nền, sau đó nhấn giữ phím. ĐIỀU KHIỂN và nhấp vào từng bức ảnh. Do đó, bạn đã chọn 2 ảnh ngay cả khi chúng không cạnh nhau.

Đặt hình nền cho 2 màn hình

Sau đó nhấp chuột phải và chọn Cài làm hình nền. Lúc này, bạn đã có 2 bức ảnh được chọn làm hình nền. Windows 10 sẽ tự động cài đặt 2 ảnh này làm slideshow, cứ sau 30 phút sẽ có 2 ảnh chuyển sang hiển thị trên 2 màn hình (mặc định). Hoặc bạn sẽ tùy chỉnh thời gian theo ý muốn. Bạn cũng có thể cài đặt hình ảnh độc lập cho từng màn hình và không chuyển đổi nếu bạn muốn.

Vì vậy, tùy thuộc vào nền Windows Home mà việc thay đổi hình nền sẽ không giống nhau về số bước và số bước. Tuy nhiên, vấn đề chung là thay đổi hình nền máy tính trên bất kỳ hệ điều hành Windows Home nào cũng được. một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!