Hướng dẫn thiết lập Flash người tham gia trên máy tính Cập nhật 07/2022

Adobe Flash Tham gia là tiện ích cần phải có đối với người dùng web hiện nay vì Flash Tham gia hỗ trợ mọi chuyển động trên mọi trình duyệt web, chẳng hạn như chơi theo sở thích, xem phim, nghe nhạc, làm quảng cáo. … Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính của mình để lướt Internet hoặc thực hiện các tác vụ mà không có sự hỗ trợ của Người tham gia Flash, trải nghiệm của người dùng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Cách định cấu hình Flash cho Android

Mặc dù nó mang lại tác động đồ họa cao, Flash cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề bảo mật cho máy tính của bạn. Chẳng thế mà thời gian gần đây, nhiều trình duyệt web như Chrome, Firefox … đã tạm thời chặn không cho Flash tự động chạy trên trình duyệt web. Nếu bạn cho rằng máy tính của mình bị Chrome khóa, hãy làm theo các bước trong bài viết này Cách Bật hoặc Tắt Trình cắm Người tham gia Adobe Flash để bật lại Flash của Người tham gia.

Trong trường hợp máy tính của bạn không thấy flash chạy hoặc trình duyệt web đột ngột báo lỗi như hình ảnh bên dưới, đồng thời tất cả các banner động, trang video, trang phim mà bạn vẫn truy cập, thậm chí đọc giải trí cũng không được. Sự cố rất có thể do cấu hình Flash người tham gia của bạn gặp sự cố.

Hướng dẫn cài Flash Player trên máy tính

Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng lỗi Flash trên trình duyệt web như vậy? Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề về Flash là tải xuống và cài đặt phiên bản Adobe Flash Tham gia mới nhất để sửa các lỗi này.

Bạn kiểm tra một trình duyệt web, hai trình duyệt web, sau đó thậm chí thử tải các trình duyệt web khác như firefox, Chromium, Cuộc đi săn hài lòng Opera cũng không cần thiết. Tại thời điểm này, bạn có hai lựa chọn:

Cách định cấu hình Flash người tham gia cho máy tính để bàn

Bước 1: Bạn đến trang chủ của Người tham gia Adobe Flash Theo liên kết trên, nhấp chuột trái vào hộp Định cấu hình ngay bây giờ màu vàng (góc dưới bên phải màn hình).

Chú ý:

Trước đó, bỏ chọn hộp Không bắt buộc phải cung cấp để không bị tải phần mềm đi kèm.

Trang chủ

Bước thứ 2: Bạn đợi tải xong, tìm đến thư mục chứa file sau đó nhấp đúp chuột để khởi chạy cấu hình.

Thư mục chứa

Bước 3: Bố cục và giao diện trước tiên, hãy chọn Chạy.

Chạy

Bước 4: Một hộp thoại như bên dưới xuất hiện, hãy cấu hình nó để thông báo cho bạn khi có bản cập nhật mới, sau đó nhấp vào Tiếp theo Tiếp tục.

Bạn có thể thấy rằng có ba tùy chọn:

  • Cho phép Adobe cập nhật (thực sự hữu ích): Cho phép tải xuống và cấu hình thay thế tự động khi có phiên bản mới. Đây là chế độ mà ban biên tập khuyến khích bạn lựa chọn.
  • Thông báo cho tôi về các bản cập nhật: Thông báo cho bạn khi có phiên bản mới.
  • Không kiểm tra các bản cập nhật trong mọi trường hợp (không còn thực sự hữu ích): Không thể xác minh phiên bản mới.

Tiếp theo

Bước 5: Chờ quá trình hoàn tất, nhấp vào Hoàn tất để đóng cửa sổ thiết lập.

ĐƯỢC CHỨ

Nếu muốn sử dụng ngay, bạn cần khởi động lại trình duyệt web của máy tính. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu các phiên thực hiện công việc bạn làm để tránh mất dữ liệu.

Clip giải thích cách tải và cấu hình Flash trên máy tính

Cách bật Flash trên Chrome

Kể từ Google Chrome 76, Flash không còn khả dụng theo mặc định. Ngoài ra, Chrome không còn cho phép bạn lưu các cấu hình Flash đã chọn sau khi trình duyệt web bị đóng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem Flash trên trang web đáng tin cậy mong muốn.

Một số người dùng Flash sẽ hiển thị biểu tượng hình tròn có chữ i bên trong, yêu cầu bạn bật Flash. Nếu bạn thấy thông báo này, vui lòng nhấp vào Nhấp để cho phép Người tham gia Adobe Flash để hiển thị Flash. Nếu không, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

1. Nhấp vào ổ khóa Ở đâu Tôi trong một vòng tròn. Một trong hai biểu tượng này bây giờ sẽ hiển thị thanh địa chỉ ở đầu trình duyệt web, ngay bên trái của URL. Bạn có thể thấy phần mở rộng sau:

Cửa sổ thông báo web chạy Flash

2. Bạn sẽ nhấp vào Hỏi (mặc định)> Cho phép hoặc nhấp vào Cài đặt trang web trên cửa sổ này. Một tab trình duyệt web mới sẽ mở ra.

3. Cuộn xuống và chọn Cho phép làm gì trong menu Flash. Hành động này cho phép Flash chạy trên trang mong muốn khi được mở bằng Google Chrome.

Chọn Cho phép đối với Flash

Nhấp vào biểu tượng x trên tab trình duyệt web mới này để đóng khi bạn hoàn tất.

4. Nhấp chuột phải vào trang web đang chạy Flash. Một menu sẽ xuất hiện. Bấm vào Nạp lại. Trang này bây giờ sẽ tải lại và hiển thị mọi nội dung Flash đã ẩn trước đó.

Làm mới trang để bật lại Flash