Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Vivaldi Update 07/2022

Bạn đang sử dụng trình duyệt web nào? Google Chrome? Mozilla Firefox, Cup Cup hài lòng Trình khám phá web? Bạn có nhận thấy điểm nào không hài lòng với một số điểm của trình duyệt web bạn đang sử dụng không? Và bạn đã bao giờ muốn, đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi thói quen của mình và chuyển sang một trình duyệt internet hoàn toàn mới chưa? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra sau “hiện tượng Vivaldi”.

Vivaldi là một trình duyệt web được tạo và thiết kế bởi một trong những thành viên của Opera. Được phát hành vào đầu tháng 11, Vivaldi nhanh chóng bị ấn tượng với những tài sản tốt mà nó có, với một số bình luận nói rằng, “Vivaldi thậm chí còn tốt hơn và thú vị hơn Chrome và Firefox“. Không trực tiếp sử dụng hay nhìn thấy nhưng câu nói này đã khiến nhiều người phải tìm kiếm và cấu hình trình duyệt web được coi là “kẻ kế thừa Opera” này.

Vivaldi Vivaldi dành cho Mac

Ấn tượng đầu tiên, đó là quá trình tải và cài đặt, người dùng sẽ ngạc nhiên bởi sự nhỏ gọn, tốc độ cực nhanh và tiện lợi của trình duyệt web này.

Cách cấu hình trình duyệt web Vivaldi.

Nhấp vào tệp cài đặt Ban đầu, đây là bố cục và giao diện đầu tiên bạn nhìn thấy từ Vivaldi.

Chấp nhận và cài đặt

Thực hành các bước duy nhất mà người dùng phải tuân theo, tức là nhấp chuột trái vào Settle for and Set up, sau đó đợi một vài giây để trình duyệt web này tự động cấu hình.

Đang tải

Cách sử dụng Vivaldi để lướt Internet

Từ giao diện và bố cục trình duyệt web chính, nhập từ khóa tìm kiếm hoặc bất kỳ địa chỉ trang nào để truy cập nó.

Bắt đầu

Ngay sau khi trang được truy cập, các tùy chọn cụ thể hơn có thể được hiển thị (phía bên trái).

Giao diện bố cục và cấu hình được sắp xếp khoa học, phân chia thành các danh mục cụ thể, dễ dàng thao tác, không gây rối mắt.

Cài đặt

Tất cả các tùy chọn sẽ được thay đổi để phù hợp với mục tiêu và sở thích của người dùng.

Vị trí lưu tệp

Bố cục và giao diện Tải xuống, xoay và điều chỉnh vị trí để lưu các tệp đã tải xuống

Công cụ tìm kiếm ban đầu của Vivaldi là Bing, nhưng chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó.

Tìm kiếm

Di chuột qua vị trí công cụ tìm kiếm mong muốn, đánh dấu vào biểu tượng v để nhận ra nó.

Thay đổi

Dấu trang, quá khứ lịch sử được hiển thị ngay bên ngoài với những người trang được nhúng như ebay, Twitter, trang Facebook… Rất tiện lợi khi sử dụng.

Các thanh có thể tùy chỉnh

Cùng với các tùy chọn bên trái, chúng ta còn có một vài tùy chọn khác như: Đánh dấu trang, email (Vivaldi Email), Ghi chú.

Dấu trang

Thêm một địa chỉ trang web hoàn toàn mới.

Nhận xét

Và những gì cá nhân người viết cảm nhận và đưa ra những mặt tích cực cho trình duyệt web này, tức là Vivaldi có khả năng nhanh chóng chuyển đổi bố cục và giao diện hiển thị thành nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau bất kể nội dung của trang. Đáng chú ý, tùy chọn này chỉ hoạt động với tab đang sử dụng.

DV:

Trên trang được hiển thị, nhấp vào biểu tượng <>. bên dưới xuất hiện một chuyển động trang web, chọn bất kỳ kiểu hiển thị nào mong muốn và ngay lập tức, bố cục và giao diện của trang sẽ thay đổi tương ứng.

Sửa đổi các thông số

Chọn chế độ xem Bộ lọc Đen trắng cho tab này

Ở tab tiếp theo, chế độ xem vẫn hoàn toàn không thay đổi.

tab mới

Một điều đáng chú ý khác là bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất hiện nay, Vivaldi có khả năng lọc và chọn tắt tất cả các quảng cáo trên trang để tiết kiệm thời gian và tài nguyên máy do không phải tải xuống các màn hình bổ sung này.

Quảng cáo

Vivaldi hỗ trợ tính năng loại bỏ quảng cáo

chúng tôi cũng vậy mở trang web Movements lên, chọn đi tới Trình chặn nội dungtất cả các quảng cáo trên trang này sẽ biến mất ngay lập tức.

Loại bỏ các quảng cáo

Còn rất nhiều lựa chọn nữa cho chúng ta lựa chọn khi sử dụng tại đây, và nếu đã bất ngờ về tốc độ và sự nhỏ gọn của Vivaldi thì chắc chắn người dùng sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết Trình duyệt web này cũng được phát triển dựa trên mã nguồn mở Chronium của Chrome.

Clip hướng dẫn thiết lập Vivaldi trên PC:

Trong tương lai, với nhiều thời gian hơn, có lẽ không thể nhận ra, liệu Vivaldi có gây ra sự đảo ngược? Tuy nhiên, với những gì cả hai thể hiện, người được lợi nhất có lẽ là người lợi dụng chúng ta khi chúng ta có nhiều lựa chọn hơn.