Hướng dẫn viên du lịch chuyên sâu vào lớp nào?

Ngành Du lịch – Lữ hành là lĩnh vực có nhiều vị trí khác nhau, trong đó hướng dẫn viên du lịch là nghề phổ biến nhất. Đây là công việc lý tưởng cho những bạn trẻ năng động, thích du lịch khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, để biết công việc Hướng dẫn viên du lịch thuộc khối nào? Tôi nên học trường nào? TP.HCMtheo dõi trong bài viết tiếp theo!

Kỹ năng cần có của một Hướng dẫn viên Du lịch

Ngoài kỹ năng nghiệp vụ, hướng dẫn viên du lịch phải được trang bị kiến ​​thức văn hóa, lịch sử, … cũng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch cần rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, đàm phán, kỹ năng quản lý sức khỏe và duy trì năng lượng…

*
*

Quản lý NHKS
Khám phá ngay bây giờ
kỹ thuật nấu ăn
Khám phá ngay bây giờ
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Khám phá ngay bây giờ
kỹ thuật nấu ăn
Khám phá ngay bây giờ
Hướng dẫn du lịch
Khám phá ngay bây giờ
Tiếp thị
Khám phá ngay bây giờ

Tại sao phải học hướng dẫn du lịch?

Nhóm ngành du lịch hiện đang có những giai đoạn phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực rất lớn, đặc biệt là những lao động được đào tạo chuyên sâu về ngành du lịch. hình thức các thư mục. Vì vậy, nếu chọn học Hướng dẫn viên du lịch, khi ra trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, cùng với mức lương hấp dẫn và con đường thăng tiến ở nhiều vị trí khác nhau như sau:

Hướng dẫn viên du lịch, điều hành, thiết kế tour Chuyên viên kinh doanh, phát triển dịch vụ du lịch, khách sạnCEO, Trưởng các bộ phận trong các công ty, đại lý du lịch

Ngoài ra, nếu đam mê và tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, bạn có thể trở thành giảng viên hướng dẫn viên du lịch tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng, đại học.

Bạn đang xem: Lớp học hướng dẫn viên du lịch là gì?

Bạn cần ngoại hình đẹp để làm việc trong ngành hướng dẫn viên du lịch?

Thực tế, ngoại hình đẹp là một lợi thế lớn giúp bạn nhanh chóng tạo được thiện cảm với khách hàng. Tuy nhiên, công việc của một hướng dẫn viên du lịch không chỉ là chiều cao, làn da, khuôn mặt hay mái tóc… mà còn phải “chuẩn phong cách” ở đồng phục, thái độ phục vụ khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có chiều cao khiêm tốn hoặc ngoại hình bình thường thì đây không phải là rào cản lớn khi bước vào nghề. Hơn hết, thái độ phục vụ năng động, nhiệt tình cùng kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, tác phong nhanh nhẹn, ưu tiên sự hài lòng của khách hàng là những yếu tố quyết định đưa bạn đến thành công trong ngành du lịch. .

*
*

Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch?

Mức lương của một hướng dẫn viên nội địa nhìn chung dao động trong khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng / tháng. Đây là mức lương khá ổn và ổn định so với các ngành nghề khác trong cả nước. Ngoài tiền công cứng, hướng dẫn viên du lịch còn có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng và tiền boa của khách. Ngoài ra, lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào một số yếu tố như chính sách của công ty, số lượng hướng dẫn viên, thời gian quay vòng của các tour, …

Hướng dẫn viên thi lớp nào và bạn nhận được bao nhiêu điểm?

Nghề hướng dẫn viên du lịch có nhiều sự lựa chọn về khối thi. Thông thường, thí sinh ngành du lịch có thể dự thi ở hầu hết các khối như: A, A1, C, D1 …

*
*

Tài liệu tham khảo Tùy theo hình thức xét tuyển vào từng bậc học của từng trường sẽ có sự chênh lệch nhưng nhìn chung dao động từ 15,5 – 27,75 điểm. Cụ thể đối với chienlubo.vn, tất cả học viên chỉ phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau: là học sinh đã tốt nghiệp THPT, đã tốt nghiệp THPT, học sinh đang học hoặc tốt nghiệp các chương trình khác tại HNAAu hoặc bất kỳ ngành nghề nào tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học khác.

Xem thêm: Top 7 ca sĩ nổi tiếng nhất việt nam 2021, Top 9 ca sĩ nổi tiếng nhất 2021

Công ty du lịch trường nào?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường đại học và trung học chuyên nghiệp mở các khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Tùy theo nhu cầu và khả năng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Với mong muốn tiếp sức cho tương lai của các bạn trẻ yêu thích du lịch, Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (chienlubo.vn – Trường Cao đẳng Kinh tế & Du lịch) ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo có tiếng trong lĩnh vực du lịch. ngành hướng dẫn.

*
*

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (chienlubo.vn – Trường Cao đẳng Kinh tế & Du lịch) là đơn vị đào tạo uy tín về định hướng du lịch.

Tại chienlubo.vn, ngoài các hoạt động định hướng, tham quan, du lịch, dịch vụ thanh toán,… sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến ​​thức tốt, nhận chứng chỉ chứng nhận năng lực và nhanh chóng có được kỹ năng toàn diện phục vụ công việc. Để đăng ký tư vấn hoặc kiểm tra nhập học hướng dẫn học tậpbạn vui lòng để lại form liên hệ bên dưới hoặc gọi hotline 1800 6552 (miễn cước) để được hỗ trợ!