Hướng dẫn xóa và khôi phục tài khoản Gmail, tài khoản Google cập nhật 07/2022

Mất bao lâu để xóa Gmail vĩnh viễn? Một khi công việc này hoàn thành, có cách nào khôi phục tài khoản google đã xóa hay không? Dưới đây là lời giải thích cho bạn.

Cách xóa tài khoản Google

Tài khoản Google hay Gmail được nhiều người sử dụng để trao đổi thơ ca, công việc hiện nay vì dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Gmail cung cấp hầu hết tất cả các tính năng quản lý email cần thiết. Sử dụng nó, bạn sẽ soạn tin nhắn, định dạng nội dung bên trong, chèn chữ ký hiện có, đính kèm tệp và hơn thế nữa. Thật tuyệt vời phải không?

Tuy nhiên, vì một số lý do, nhiều người muốn xóa tài khoản Google hoặc Gmail của mình. Có thể họ muốn tìm một tùy chọn mã nguồn mở hoặc tập trung nhiều hơn vào quyền riêng tư. Dù lý do là gì thì việc đầu tiên cần làm là xóa tài khoản Gmail hoặc Google mà bạn đang sử dụng.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi xóa Gmail, đặc biệt là với tài khoản lâu năm. Ngay cả khi bạn có cách khôi phục Gmail đã xóa cũng mất nhiều thời gian và nếu kéo dài hơn 2 ngày thì bạn gần như mất vĩnh viễn.

Hướng dẫn xóa và khôi phục tài khoản Google

Google cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để xóa tài khoản

Đến xóa tài khoản gmail hoặc tài khoản googlebạn làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Chuẩn bị trước khi xóa tài khoản Gmail

Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước sau:

  • Ngày thứ nhất: Xem xét cẩn thận và cập nhật bất kỳ thông tin tài khoản nào được liên kết với địa chỉ Gmail của bạn trước khi xóa nó. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Gmail cho tài khoản ngân hàng, bạn có thể muốn thay đổi điều đó trước khi thoát khỏi tài khoản hiện tại của mình.
  • lần 2: Sao lưu dữ liệu. Đây có thể chỉ là dữ liệu Gmail hoặc tất cả dữ liệu của Google. Nếu bạn không muốn sao lưu dữ liệu của mình, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo.

Đầu tiên, tải lên dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ của Google.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn xóa và điều hướng đến Trang web tài khoản (bạn sẽ truy cập trang này bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ của tôi ở góc trên bên phải và chọn Tài khoản của tôi).

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Bước thứ 2: Phía dưới Tài khoản cá nhân và lượt thíchbạn bấm vào Xóa tài khoản của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nhấp vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn

Bước 3: Bấm vào Xóa hàng hóa và nhập mật khẩu khi được nhắc.

Nhấp vào Xóa sản phẩm

Bước 4: Nhấp vào đường dẫn Tải kiến ​​thức.

Nhấp vào liên kết Tải xuống Dữ liệu.

Bước 5: Dữ liệu có sẵn có thể bao gồm dữ liệu bản đồ, tệp áp lực Google, hình ảnh Google, danh bạ, v.v. Khi bạn tải lên dữ liệu của mình, bạn sẽ chọn các sản phẩm bạn muốn. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Dữ liệu dành riêng

Bước 6: Chọn định dạng lưu trữ (Zip, TGZ hoặc TBZ) và kích thước lưu trữ tối đa. Bạn sẽ chọn giữ tất cả dữ liệu của mình trong một tệp zip lớn, nhưng nếu bạn muốn chia nó thành các tệp nhỏ hơn, đây là nơi bạn đưa ra quyết định. Kích thước tệp hiện có lớn nhất là 50 GB và bất kỳ tệp nào lớn hơn 2 GB đều có thể được nén ở định dạng ZIP64.

Chọn cách bạn muốn nhận các bản lưu trữ: qua email, Google Pressure, hộp thả Ở đâu Một ổ đĩa. (Nếu bạn chọn nhận một liên kết để tải xuống dữ liệu được lưu trữ, bạn có thể có một tuần để tải xuống.)

Bước 7: Khi bạn đã chọn tất cả các thông số, hãy nhấp vào Tạo kho lưu trữ. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trong tài khoản, quá trình này có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày.

Nhấp vào Tạo Lưu trữ

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail

Luôn luôn là khôn ngoan để tạo một bản sao lưu. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn điều này hoặc nếu bản sao đã lưu của bạn được coi là hoàn tất, hãy tiếp tục với các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail bạn muốn xóa và chuyển đến trang Tài khoản chính. Trong Tài khoản cá nhân và lượt thíchbạn bấm vào Xóa tài khoản hoặc các sản phẩm và dịch vụ của bạn> Xóa hàng hóa và nhập mật khẩu khi được nhắc. Bấm vào Biểu tượng thùng rác.

Nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Bước thứ 2: Trong cửa sổ tiếp theo, nhập địa chỉ email bạn sử dụng để sử dụng các sản phẩm của Google được liên kết với tài khoản của bạn. Địa chỉ email này có thể không phải là địa chỉ Gmail. Một email xác nhận có thể được gửi đến tài khoản để xác nhận quyền sở hữu. Tài khoản Gmail của bạn không thể bị xóa cho đến khi bạn nhấp vào liên kết xác nhận này. Nhập email của bạn và nhấp vào Gửi thư xác minh.

Gửi email xác minh

Bước 3: Nhấp vào email xác nhận và bạn có thể thấy một thông báo với các chi tiết bổ sung về hậu quả của việc xóa tài khoản. Chọn hộp để xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản email của mình và nhấp vào Xóa Gmail.

Nhấp vào Xóa Gmail

Cách xóa tài khoản Google

Nếu bạn muốn xóa tất cả các tài khoản của mình và không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Google, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn xóa và truy cập trang Tài khoản.

Bước thứ 2: Trong bài báo Tài khoản cá nhân và lượt thíchbạn bấm vào Xóa tài khoản của bạn hoặc các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bấm vào Xóa tài khoản Google và kiến ​​thức và nhập mật khẩu khi được nhắc.

Nhấp vào Xóa dữ liệu và tài khoản Google

Bước 3: Chọn hộp xác nhận rằng bạn đồng ý chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản phí đang chờ xử lý cho các dịch vụ trả phí của Google và xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản và dữ liệu của tài khoản. Sau đó nhấp vào Xóa tài khoản.

Nhấp vào Xóa tài khoản

Bước 4: Một thông báo sẽ xác nhận đã nhận được việc xóa tài khoản của bạn. Thông báo cũng bao gồm một liên kết cho phép bạn khôi phục tài khoản của mình nếu bạn hối tiếc sau này.

Tài khoản đã bị xóa

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Google đã xóa

Google cung cấp cho bạn thời hạn nhanh chóng để khôi phục tài khoản của bạn. Tôi không biết sẽ mất bao lâu nhưng nó cho biết sẽ mất hai ngày làm việc để xóa và xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đi Tăng cường tài khoản.
  • Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản đã xóa.
  • Bạn có thể được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị xóa. Nhấp vào đường dẫn Cố gắng sửa chữa tài khoản này.
  • Nhập CAPCHA, nhập mật khẩu và nhấp vào Tiếp theo.

Nếu Tài khoản Google của bạn được khôi phục, bạn có thể thấy thông báo xác nhận rằng Tài khoản Google đã xóa đã được khôi phục thành công.