Invert Selection Photoshop

Trong Photoshop, thao tác chọn vùng là một thao tác khá đơn giản và được sử dụng thường xuyên.

Bạn đang xem: Invert Selection Photoshop

Tuy nhiên, đảo vùng chọn trong Photoshop là một thao tác mà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chienlubo.vn chienlubo.vn để biết cách đảo ngược lựa chọn trong photoshop Xin vui lòng!

*

Đảo ngược lựa chọn trong Photoshop CS6

1. Inverse Selection trong Photoshop là gì?

Vùng chọn trong Photoshop là vùng xung quanh đối tượng bạn muốn xử lý. Nghĩa là, khi bạn muốn thay đổi màu sắc, hợp nhất, cắt hoặc thay đổi một vùng của hình ảnh, bạn nên tạo vùng chọn để nó không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh (ví dụ: khi bạn muốn thay đổi màu của mắt) mà không muốn thay đổi màu sắc của khuôn mặt).

Invert Selection trong Photoshop là một thao tác được sử dụng để cắt một đối tượng hoặc chọn một khu vực. Trong Photoshop, các công cụ như Magic Wand Tool, Quick Selection Tool, Lasso Tool, Marquee Tool là những công cụ chọn vùng phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng khi muốn đảo ngược vùng chọn.

Xem thêm: Mẫu điều lệ công ty tnhh 2019, mẫu điều lệ công ty tnhh mới nhất năm 2021

Có hai cách để đảo ngược vùng chọn trong Photoshop:

Cái đầu tiên: Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop với công cụ Selection => Invert

Thứ hai: Đảo ngược vùng chọn trong Photoshop bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I

*

Nếu bạn muốn ảnh hưởng đến một phần cụ thể của hình ảnh, bạn phải thực hiện lựa chọn để nó không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Tham khảo thêm có thể được tìm thấy

4 cách làm mờ đối tượng trong Photoshop

2. Làm thế nào để đảo ngược vùng chọn trong Photoshop

Để đảo ngược vùng chọn trong Photoshop, hãy làm theo lần lượt các bước sau:

Bước 1: Chọn New Selection, sau đó bạn sẽ thấy rằng màu trắng chiếm gần như toàn bộ nền

Bước thứ 2: Sử dụng công cụ cây đũa thần => nhấp chuột và chọn nền trắng này. Lúc này, công cụ Magic Wand sẽ tạo vùng chọn bằng cách xác định các pixel cùng màu (xem bên dưới).

*

lựa chọn đối nghịch

Bước 3: Nền đã chọn được hiển thị trên màn hình. Một số điểm có màu không đồng nhất sẽ bị bỏ qua (bỏ chọn)

Bước 4: Trên thanh thuộc tính, nhấp vào Thêm vào lựa chọn

Bước 5: Đảo vùng lựa chọn bằng cách chọn Chọn => Nhấp vào Đảo ngược hoặc nhấn Shift + Ctrl + I

*

Đảo ngược lựa chọn trong Photoshop

Bước 6: Sau đó vùng chọn (nét kiến ​​bò) được đảo ngược thành một con sư tử và bao quanh toàn bộ đối tượng (hình bên dưới).

*

Bước 7: Xóa vùng đã chọn bằng Ctrl + X

*

Sư tử là đối tượng duy nhất còn lại trong ảnh

Bài viết đã giúp bạn biết cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop với các bước đơn giản. Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn từng bước nhưng không thành công hoặc có cách khác để làm nhanh hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi! Để được tư vấn thêm về phần mềm, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để doglubo.vn doglubo.vn hỗ trợ nhanh chóng. Chienlubo.vn Chienlubo.vn ngày nay là một trong những trường đào tạo ngành mỹ thuật đa phương tiện uy tín nhất.

Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm của sinh viên. Theo thống kê, 96% sinh viên của Chienlubo.vn tốt nghiệp tại Chienlubo.vn đều có việc làm ngay. Thường xuyên ghé thăm chienlubo.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết về thiết kế đồ họa, thiết kế web, kỹ thuật dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số.