Khám phá các tính năng nổi bật của Google Earth Update 07/2022

Gần đây, Google đã gợi ý về một phiên bản mới của Ứng dụng bản đồ Google Earthmột ứng dụng được coi là tuyệt vời khi ra mắt vào năm 2001 nhưng chưa thực sự phát triển như các công nghệ khác của Google.

  • Google Earth dành cho iOS
  • Google Earth dành cho Android
  • Google Earth dành cho Mac

Trong bản cập nhật mới này, Google Earth đã bổ sung chế độ hình ảnh 3D, nội dung clip được lưu trữ và một số tính năng khác khiến bạn muốn đặt một chuyến đi đến những vùng đất xa xôi hoặc chỉ khám phá Trái đất từ ​​vĩ độ và kinh độ của riêng bạn hoặc có thể là cả hai. Nội dung sau đây sẽ giới thiệu Tính năng mới của Google Earth ai có thể làm việc trên Chromium và các thiết bị Android.

1. Tận dụng thẻ ba EASY

Thưởng thức bản đồ 3D

Trong các phiên bản trước của Google Earth, các tòa nhà được hiển thị ở chế độ 3D. Bạn sử dụng chức năng này bằng cách chọn Cấu trúc ba chiều trong phần Lớp đăng kí. Tuy nhiên, trong phiên bản mới này, bạn sẽ thấy toàn bộ địa cầu ở chế độ 3D. Khi tìm kiếm một địa điểm, bạn bấm phím. 2D / ba-DỄ DÀNG xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình, cho phép bạn nhìn vào điểm đến của mình ở một không gian khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

2. Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Khám phá thiên nhiên với David Attenborough

Nếu Planet Earth II không đủ để thỏa mãn tình yêu thiên nhiên của bạn hoặc nếu bạn không hài lòng với câu chuyện về một con thằn lằn bị săn đuổi bởi hàng trăm con rắn đáng ngại, hãy thử. Các cuộc săn sử thi bị khóa trên máy ảnh kỹ thuật số từ Google Earth. Thông qua quan hệ đối tác với BBC Earth, Google Earth hiện cung cấp một loạt các video clip ngắn do David Attenborough tường thuật được trình chiếu trên Youtube, nằm ở phía bên phải của chế độ xem Trái đất. Nếu bạn quan tâm đến tinh tinh hoặc khám phá dưới nước, hãy xem nội dung của nhà sinh vật học thuần chủng Jane Goodall và nhà sinh vật biển Sylvia Earle.

3. Tìm hiểu thêm về Hangout của Hemingway

Tìm hiểu thêm về Hangout của Hemingway

Bạn đã bao giờ muốn xem Ernest Hemingway đã viết những tác phẩm phù hợp và cần thiết nhất của mình ở đâu chưa? Trong tab Đi du lịch Trong Google Earth mới, bạn sẽ có một chuyến đi ảo đến Quần đảo Galapogos, Khu bảo tồn Quốc gia Samburu của Kenya và các Di sản Thế giới khác được UNESCO công nhận, cũng như các ấn phẩm văn hóa như Hemingway Hangouts, kiến ​​trúc của Zaha Hadid và thế giới quan của những công trình kiến ​​trúc khác nhau chúng tôi gọi về nhà.

4. Bị lạc

Bạn có biết rằng trước khi người châu Âu đến Bắc Mỹ, cộng đồng người Mississippian đã xây dựng một thành phố rộng lớn được bao quanh bởi các kim tự tháp vĩ đại và Stonehenge – một công trình kiến ​​trúc bằng gỗ để theo dõi chuyển động của các nơi, tại sao hay không? Và chúng có còn được nhìn thấy ở Illinois không? Với Google Earth, những cấu trúc này thậm chí còn quan trọng hơn, cùng với tám cấu trúc khác, những vùng đất bị lãng quên hoặc di tích của một quả địa cầu cổ đại. Bạn sẽ thấy chúng tại Google Earth> Du lịch> Quá khứ lịch sử> Các nền văn minh đã mất đến từ Ở trên để tìm chúng.

5. Feel Really Lucky – Cảm thấy may mắn

Google đã di chuyển “tôi cảm thấy may mắn”(Tôi may mắn) từ công cụ tìm kiếm của nó sang Google Earth mới và đó là một cách tuyệt vời để tiếp tục bận rộn trong công việc hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi tự phát tiếp theo của bạn.

6. Ba-D Timelapse – Xem Trái đất thay đổi như thế nào theo thời gian

Timelapse 3D trên Google Earth

Google Earth cho bạn thấy các hành động của con người được liên kết như thế nào với Trái đất trong 37 năm qua thông qua các hình ảnh vệ tinh. Từ đó, nhận thức được tác động của biến đổi khí hậu lên hành tinh xanh với tính năng 3D Timelapse mới.

Timelapse Ba-D trong Google Earth sử dụng hơn 24 triệu hình ảnh vệ tinh được chụp về Trái đất từ ​​năm 1984 đến năm 2020. Google đã kết hợp 20 petabyte hình ảnh vệ tinh để tạo ra một ảnh ghép video độc đáo.

Cách sử dụng Tính năng Timelapse Mới trên Google Earth

Mở Google Earth trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn hoặc truy cập: earth.google.com, sau đó nhấn vào biểu tượng Du lịch giống như người lái tàu. Tại đây, bạn có thể xem 5 chuyến du ngoạn mới dưới dạng video 3D tua nhanh thời gian:

  • Chuyển đổi rừng – Thay đổi khu rừng.
  • Ngoại hình đẹp mong manh – vẻ đẹp mong manh
  • Nguồn điện – Nguồn năng lượng
  • Mở rộng thành phố – Mở rộng đô thị
  • Sự nóng lên toàn cầu – Hành tinh đang nóng lên

Chọn một địa điểm ưa thích bằng cách nhập tên của nó vào thanh tìm kiếm để xem hiệu ứng tua nhanh clip đã có sẵn ở một khu vực nhất định.

Đây là những tính năng thực sự thú vị, phải không? Giờ đây, Google Earth không chỉ là ứng dụng cho phép bạn xem bản đồ của bất kỳ địa điểm nào trên trái đất mà còn cung cấp thông tin hữu ích về thiên nhiên, văn hóa và cung cấp một số tính năng thú vị khác. . Hãy tải về và sử dụng chúng để trải nghiệm chúng nhé.