Khi nào sử dụng một năm và

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào bằng tiếng Anh, có lẽ bạn đã sử dụng các từ “bạn” và “tôi”.

Bạn hình dung: Khi nào sử dụng một năm và

Nhưng bạn có biết trong danh sách những từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất

– “Bạn” đứng thứ 18

– “Tôi” chỉ đứng thứ 50

Vậy từ được sử dụng nhiều nhất là gì?

Câu trả lời là “the”, một trong ba mạo từ phổ biến a và the. Trong bài viết này và Step Up, hãy phân biệt a và the và cách sử dụng a và the!

1. Cách sử dụng un an the trong tiếng Anh

Với Giới từ tiếng Anh, mạo từ a an the cũng là một từ thường được sử dụng. Vậy một bài báo là gì?

Mạo từ là từ đứng trước danh từ hoặc cụm danh từ, cho biết danh từ / cụm danh từ đó chỉ một đối tượng xác định hoặc không xác định, cụ thể hoặc chung chung.

Trong tiếng Anh có tất cả 4 mạo từ: a / an / the / ø. Mạo từ ø được coi là mạo từ không nên trong nhiều trường hợp thường không tính đến mạo từ.

Để phân loại, chúng ta có 2 dạng bài:

Các bài viết không xác định: a, a

Ví dụ: Give me an apple (Đưa cho tôi quả táo.)

Bạn có muốn tôi giúp bạn một tay không? (Bạn có cần giúp đỡ?)

Bài báo định nghĩa:

Cô là con một trong gia đình. (Cô ấy là con một trong gia đình.)

HỌC NGAY

2. Cách sử dụng các mạo từ không xác định a, an

A, an dùng để biểu thị một đối tượng không xác định, không được nhắc đến trong câu, nghĩa là “một”. A và an thường đứng trước một danh từ / cụm danh từ số ít, đếm được.

Ví dụ:

Mẹ tôi đã đưa cho tôi một cuốn sách.

(Mẹ đã cho tôi một cuốn sách.)

Ở câu đầu tiên, chúng tôi sử dụng mạo từ a để chỉ cuốn sách vì đây là lần đầu tiên cuốn sách được đề cập đến, chúng tôi không biết đó là cuốn sách nào. Nói cách khác, danh từ chính là cuốn sách vô thời hạn.

Mạo từ ‘a’ được sử dụng trước một danh từ số ít và đếm được mà cách phát âm của nó bắt đầu bằng một phụ âm. Ví dụ: một quả chuối, một cái bút,… Ví dụ: Thật là may mắn. Cụm danh từ Mệnh đề ‘an’ được dùng trước một danh từ số ít, đếm được có cách phát âm bắt đầu bằng một nguyên âm.

Ví dụ: một con voi, một quả táo, v.v.

Cần lưu ý phân biệt giữa nguyên âm trong cách phát âm và nguyên âm trong chữ cái, xem bài Bảng chữ cái trong tiếng Anh.

Cô ấy đang học tại một trường đại học ở London.

(Cô ấy học tại Đại học London.)

Từ “đại học” có phiên âm / ju: ni’vɜ: səti /, bắt đầu bằng phụ âm / j /, vì vậy chúng ta phải sử dụng a thay vì a ngay cả khi trường đại học bắt đầu bằng chữ cái nguyên âm ‘u’.

*

Phân biệt két sắt

Các cách sử dụng khác của

Sử dụng nó với một danh từ chỉ người hoặc vật không phải là một nơi cụ thể.

Xem thêm: Táo mèo có tác dụng gì? Hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất

Ví dụ:

Tôi yêu cuốn sách mà bố tôi đã tặng cho tôi nhân ngày sinh nhật của tôi. (Không chỉ bất kỳ cuốn sách nào, mà đặc biệt là những cuốn sách mà bố bạn đã tặng cho tôi nhân dịp sinh nhật của tôi.)

(Tôi thích cuốn sách mà bố tôi đã tặng tôi nhân ngày sinh nhật của tôi – không chỉ bất kỳ cuốn sách nào, mà đặc biệt là cuốn mà bố tôi đã tặng tôi nhân ngày sinh nhật của tôi.?)

Bây giờ hãy sử dụng ‘le’ với các danh từ chỉ duy nhất, chỉ một trong một tình huống nhất định.

Ví dụ:

Mặt trời (Mặt trời)

Tổng thống của nước Mỹ

The CEO of Apple (Giám đốc điều hành của Apple)

Tôi đi dạo trong rừng. (Chỉ có một khu rừng nơi bạn sống.)

(Tôi đi bộ trong rừng – Chỉ có một khu rừng gần nhà tôi.)

Sử dụng nó với cấu trúc thứ tự và so sánh nhất.

Ví dụ:

Đầu tiên, thứ hai, thứ ba (thứ nhất, thứ hai, thứ ba)

Lớn nhất, tốt nhất, nhanh nhất, xấu nhất

Một số trường hợp khác:

Sông Nile (sông Nile)

Dãy núi Anpơ (The Alps)

Thái Bình Dương (Thái Bình Dương)

Quần đảo Hawaii nhiều

Tải Ebook Phương Pháp Hack Não – Phương pháp học tiếng Anh tiện lợi và dễ dàng cho người chưa giỏi, mất gốc. Cái đó 205.350 sinh viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Một số trường hợp sử dụng của mạo từ (không sử dụng a, a, the)

Khi nói chung về điều gì đó

Ví dụ:

Tôi thích xem cá voi! (Tất cả cá voi ở khắp mọi nơi, không chỉ một con cá voi cụ thể.)

(Tôi thích xem cá voi – Tất cả cá voi ở khắp mọi nơi, không có cá voi nào nói riêng.)

Khi chúng ta nói về các quốc gia

Ví dụ:

Bạn đã đến thăm Algeria chưa?

(Bạn đã từng đến Algeria chưa?)

Khi chúng ta nói về ngôn ngữ (tiếng Pháp – tiếng Pháp) Khi chúng ta nói về các bữa ăn trong ngày (bữa sáng – bữa sáng) Khi chúng ta nói về danh từ không đếm được

Ví dụ:

Tôi thích thêm sữa vào cà phê của tôi.

(Tôi thích thêm sữa vào cà phê của mình.)

Khi nói đến núi, hồ và đảo (Núi Phú Sĩ – Mount Fuji) Hầu hết các thành phố, thị trấn, đường phố và sân bay (New York – Thành phố New York)
Tải Ebook Phương Pháp Hack Não – Phương pháp học tiếng Anh tiện lợi và dễ dàng cho người chưa giỏi, mất gốc. Cái đó 205.350 sinh viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

4. Bài tập về cách sử dụng a và the trong tiếng Anh

Điền vào chỗ trống với một, một hoặc

(TÔI)

Khi tôi còn trẻ, tôi có (1) cảm giác phiêu lưu thực sự. Tôi yêu nó (2) kỳ nghỉ mà gia đình tôi đã đi vào mỗi mùa hè. Chúng tôi sẽ đi bộ đường dài, cắm trại trong rừng, ngủ trong lều và tiêu xài (3) buổi tối bên cạnh (4) lửa trại. Thích (5) như một đứa trẻ, tôi nhớ đã cố gắng xây dựng (6) chữa cháy từ đầu bằng cách cọ xát hai que với nhau. Tôi nghĩ (7) … cả gia đình tôi đã cười khi tôi làm việc ở đó cho (8) giờ. Thật không may, tôi không bao giờ thành công và cha tôi phải bắt đầu (9) Ngọn lửa.

Nhưng tôi có (10)… những kỷ niệm tuyệt vời về việc cắm trại và đi bộ đường dài cùng gia đình. Mỗi (11)… mùa hè, bố mẹ tôi lại đóng gói (12) trẻ em và (13) con chó trong (14) Tự động. Sau đó, họ sẽ đóng gói mọi thứ (15) … thiết bị ngoài trời của chúng tôi trên (16) mái nhà của (17) xe và chất đầy (18)… máy làm mát đầy (19)… thực phẩm. Mẹ tôi đã đóng gói mọi thứ (20) những thứ thông thường: hỗn hợp đường mòn, trái cây, kẹo dẻo nướng (21) lửa, những việc cần làm (22)… bánh mì, v.v. Chúng tôi sẽ lấy (23) chuyến đi đường lớn (24) Trong dãy núi Rocky của Colorado, hãy tìm (25)… địa điểm của chúng tôi để dựng trại và dựng lều của chúng tôi gần một con sông. Tôi thích nghe (26) âm thanh của (27)sông lúc (28) đêm!

Nhưng tôi đã không cắm trại trong nhiều năm! Cả tôi và David đều không thể nghỉ nhiều (29)… thời gian như vậy. Nó làm cho tôi (30)hơi buồn khi Sophie, con gái của chúng tôi, không có những ký ức đó. Nhưng năm ngoái (31), chúng tôi đã làm một điều gì đó vui vẻ một chút, một chút khác biệt: chúng tôi đã (32) ở lại. Hai chúng tôi chỉ có thể được nghỉ 4 ngày và chúng tôi đã (33) kinh phí eo hẹp. Chúng tôi không thích mọi thứ (34) thành phố phải cung cấp cho các lứa tuổi vì vậy chúng tôi quyết định đi nghỉ tại (35)… nhà. Chúng tôi đã ghé thăm (36) bảo tàng và đã đến (37) rạp hát. Chúng tôi thậm chí đã (38) chuyến đi trong ngày trọng đại (39) xương sườn (40) một vài giờ lái xe đến (41) ngày của mặt trời, cát và lướt sóng. Chúng tôi có (42)… những bức ảnh về bữa tối dã ngoại của chúng tôi nhìn (43) hoàng hôn trên (44) bờ biển.

Câu trả lời:

(1)

(2) cái

(3) cái

(4) cái

(5) một

(6) một

(bảy)

(8) một

(9) cái

(mười)

(11)

(12) cái

(13) cái

(14) cái

(15)

(16) cái

(17) cái

(18)

(19)

(20) cái

(21) cái

(22)

(23) một

(24) cái

(25)

(26) cái

(27) cái

(28)

(29)

(30) một

(31)

(32) một

(33) một

(34) cái

(35)

(36) cái

(37) cái

(38) một

(39) cái

(40) một

(41) một

(42)

(43) cái

(44) cái

Ở trên Tăng cường đã tóm tắt cách sử dụng chi tiết của một từ trong tiếng Anh. Để học tốt tiếng Anh, ngoài việc học các cấu trúc ngữ pháp thì kỹ năng giao tiếp và vốn từ vựng là vô cùng cần thiết. Nạp 1500 từ tiếng Anh thông dụng nhất trong 30 ngày với sHack não 1500 từ vựng tiếng Anh bởi Step-Up. Với cuốn sách này, bạn có thể tự tin nghe hiểu 80% bài hội thoại và giao tiếp tự tin với người bản ngữ.