Khởi nghiệp tại Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh lớn cả về diện tích và dân số. Thanh Hóa là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Năm 2018, Thanh Hóa là đơn vị hành chính của Việt Nam đứng thứ 8 về tổng sản phẩm trong nước, thứ 40 về GDPR bình quân đầu người, v.v.

Từ những số liệu trên có thể thấy tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ của địa phương này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những nội dung liên quan đến vấn đề: Khởi nghiệp tại Thanh Hóa.

Khởi nghiệp tại Thanh Hóa:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

– Đơn đăng ký thành lập công ty.

– Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên hợp danh của công ty TNHH hai thành viên hợp danh trở lên.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 – Nghị định số 78/2015 / NĐ-CP của thành viên đối với trường hợp thành viên là cá nhân (đối với công dân Việt Nam); Nam: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị sử dụng; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác nếu thành viên là tổ chức.

– Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của tổ chức, cá nhân được thừa kế.

– Số lượng bộ hồ sơ là 01 bộ.

Bước thứ 2: Gửi đi.

– Sau khi chuẩn bị các giấy tờ như chúng tôi đã chỉ ra ở phần trên. Độc giả gửi đơn đăng ký.

– Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả từ Sở Kế hoạch và Đầu tư đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa (Số 28 Đại lộ Lê Lợi – Phường Lam Sơn – Thành phố Thanh Hóa) hoặc qua mạng điện tử trên Doanh nghiệp Quốc gia. Cổng thông tin đăng ký, địa chỉ website: www.dangkytinhdoanh.gov.vn

+ Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

+ Khi nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận, xác minh tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Quyền quyết định: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

+ Cơ quan hoặc người được ủy quyền, phân cấp thực hiện: Không.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

+ Cơ quan điều phối: Không.

Bước 3: Nhận kết quả.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Thông báo về việc thay đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

+ Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký thành lập công ty theo quy định của Luật phí và lệ phí.

Một số lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa:

Khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, để tránh bị phạt, doanh nghiệp phải hoàn thành các thủ tục quan trọng, bao gồm:

– Thuê nhân viên kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán:

Thực hiện công tác kê khai, nộp thuế theo đúng quy định. Nếu muốn tiết giảm chi phí, các công ty có thể tận dụng triệt để dịch vụ kế toán của các đơn vị, tổ chức kinh doanh.

– Phần vốn góp của công ty:

+ Công ty phải góp vốn của công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Tài sản góp vốn là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, v.v.

– Mua chữ ký số để doanh nghiệp nộp thuế trực tuyến.

Doanh nghiệp cần đăng ký chữ ký số để nộp thuế qua mạng, vui lòng yêu cầu ngân hàng kích hoạt tính năng nộp thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện nộp thuế định kỳ qua mạng cho doanh nghiệp.

– Phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời gian:

+ Thời gian hoàn thành thủ tục tối đa là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa. Nếu công ty không công bố thông tin trong thời hạn trên sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng.

+ Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng thủ tục, pháp lệnh và phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

– Nội dung công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin như ngành, nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty bằng cổ phần.

Cho nên, Nội dung Khởi nghiệp tại Thanh Hóa đã được phân tích chi tiết trong bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hướng dẫn một số nội dung liên quan để làm rõ hơn quá trình khởi nghiệp tại Thanh Hóa. Mong rằng nội dung bài viết hữu ích cho bạn đọc /

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH đại chúng

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

>>>> Đọc thêm: Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh