Không đủ tuổi lái xe bị phạt bao nhiêu?

Mức phạt tiền là bao nhiêu theo quy định mới nhất 2021 – XỬ PHẠT ĐỐI VỚI NGƯỜI LÁI XE CUỐI TUỔI

Tình trạng hiện tại của thanh thiếu niên Không đủ tuổi để lái ngày càng nhiều. Đây là một trong những vi phạm phổ biến nhất. Điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của người lái xe. Nó cũng gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh.

Nhiều mức phạt do vi phạm độ tuổi lái xe chưa đủ tuổi đã được áp dụng. Tuy nhiên, rất ít người biết mức phạt khi lái xe chưa đủ tuổi. Vì vậy, tình trạng này vẫn tiếp diễn hàng ngày.

Bạn đang xem: Không đủ tuổi lái xe bị phạt bao nhiêu?

Tóm tắc

Không đủ tuổi lái xe bị phạt bao nhiêu?

Để giúp bạn tìm hiểu thêm về mức phạt khi chưa đủ tuổi lái xe. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về vấn đề lái xe chưa đủ tuổi bị phạt bao nhiêu tiền? Mình hi vọng qua bài viết dưới đây các bạn có thể thấy mức độ nghiêm trọng khi bị phạt Không đủ tuổi lái xe để tránh.

*

Bạn bao nhiêu tuổi để lái xe?

Tại điều 60/2008 luật giao thông đường bộ quy định độ tuổi điều khiển xe như sau:

đối tượng từ 16 tuổi trở lên được đi mô tô, xe máy có tải trọng 50 cc trở xuống.Đối tượng đủ từ 18 tuổi trở lên được phép lái xe mô tô, xe mô tô 3 bánh và các loại xe tương tự có dung tích xi lanh trên 50 cc. Ngoài ra các đối tượng từ 18 tuổi trở lên cũng được phép lái các phương tiện như ô tô từ 4 đến 9 chỗ chở người và xe tải dưới 3,5 tấn.

Xem thêm: 5 cách ngăn điện thoại tải ứng dụng không mong muốn trên điện thoại Android

Không đủ tuổi lái xe bị phạt bao nhiêu?

Theo Nghị định 46/2016, các hành vi vi phạm lái xe chưa thành niên sẽ bị phạt cụ thể như sau:

Cảnh báo Đối tượng từ 14 tuổi đến 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Hoặc các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy. Và đối tượng điều khiển phương tiện giao thông là ô tô, máy kéo hoặc các loại xe tương tự như ô tô, máy kéo. 400 đến 600 nghìn đồng dành cho đối tượng từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi. Tự ý điều khiển xe có dung tích xi lanh trên 50 cm3 tùy tiện tham gia giao thông. 1 đến 3 triệu đồng dành cho đối tượng từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi. Tự ý điều khiển phương tiện ô tô, ô tô, máy kéo hoặc các loại xe tương tự ô tô, máy kéo.

*

Không đủ tuổi lái xe khi tham gia đua xe trái phép bị phạt như thế nào?

Chưa đủ tuổi lái xe là vi phạm nhưng chưa đủ tuổi lái xe còn tham gia đua xe trái phép. Xin nhắc lại đây là hình thức vi phạm nghiêm trọng hơn và sẽ bị xử phạt với mức phạt cao nhất như sau:

Rất tốt từ 1 đến 2 triệu đồng cho các đối tượng tham gia cổ vũ, mít tinh và gây rối. Điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép. Hoặc trực tiếp tham gia đua xe trái phép, kể cả xe đạp, mô tô hoặc xích lô, đua xe trái phép trên đường. 7 đến 8 triệu đồng dành cho người đi xe đạp và xe mô tô. Ngay cả xe đạp điện tử cũng tham gia vào các cuộc đua bất hợp pháp. 10 triệu trở lên đối với những người điều khiển phương tiện là ô tô tham gia cuộc đua trái phép.

*

Trên đây là thông tin về mức xử phạt khi chưa đủ tuổi lái xe. Không đủ tuổi lái xe bị phạt bao nhiêu? Một trong những con số không hề nhỏ chút nào. Vì vậy, bạn phải cẩn thận khi tham gia giao thông, tránh vi phạm.

Ngoài việc nộp phạt cao. Việc chưa đủ tuổi lái xe cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà bạn có thể không ngờ tới. Vì vậy, bạn phải lưu ý điều này khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn. Chúc các bạn lái xe an toàn.