Không thể nhập = đăng nhập trong Excel

Lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop thường xuyên xảy ra gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Làm thế nào để đối phó với sự cố này một cách nhanh chóng? Những thao tác sau đây của Hcare sẽ giúp bạn.

*

Lỗi trình điều khiển bàn phím

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop. Trình điều khiển bàn phím là trình điều khiển phần cứng kết nối với phần mềm máy tính.

Nếu trình điều khiển phần cứng có vấn đề, nó có thể khiến bàn phím bị trục trặc và gây ra các lỗi như không nhập được số. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng các bước sau để cập nhật lại trình điều khiển bàn phím:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ lệnh “devmgmt.msc” và nhấn Enter.

Bạn đang xem: Không thể gõ = kết nối Excel

Bước 2: Sau khi cửa sổ Device Manager mở ra, hãy nhấp vào tùy chọn Bàn phím, sau đó nhấp chuột phải vào bàn phím đang gặp sự cố và chọn Update Driver để cập nhật lại trình điều khiển bàn phím.

Bước 3: Khởi động lại thiết bị và kiểm tra lại bàn phím

Cài win mà chọn nhầm tổ hợp phím

Cài đặt lại Windows và chọn sai tổ hợp phím Alt + Shift là một trong những nguyên nhân khiến việc đánh số bị thay thế bằng các chữ cái. Để xử lý tình huống này, bạn phải cài đặt lại đúng ngôn ngữ cho máy tính.

Bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím Alt + Shift hoặc nhấn vào chữ VIE bên dưới màn hình, sau đó chọn “Bàn phím ENG – English (United States) US” để quay lại ngôn ngữ bàn phím là English.

Một số cách khắc phục lỗi không gõ được số tự động trên bàn phím laptop

Trình khắc phục sự cố bàn phím là một công cụ được tích hợp trong Windows 10 để xác định và khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng.

Xem thêm: Top 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng bị lỗi, kiểm tra ổ cứng có bị lỗi hay không

Vì vậy, bạn có thể sử dụng chế độ tự động này để khắc phục các sự cố liên quan đến bàn phím. Quy trình chạy trình khắc phục sự cố bàn phím cho bàn phím như sau:

Bước 1: Mở Bắt đầu, sau đó chọn Cài đặt, sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật, sau đó chọn Khắc phục sự cố

Bước 2: Trong khung bên phải của Khắc phục sự cố, chọn Bàn phím để tự động sửa các sự cố liên quan đến bàn phím.

Bước 3: Khởi động lại thiết bị và thử sử dụng lại bàn phím

Đăng nhập bằng tài khoản mới

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà nó vẫn không hoạt động thì có thể vấn đề là với hồ sơ người dùng. Hãy thử đăng nhập bằng một tài khoản khác. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Start, sau đó chọn Cài đặt => Tài khoản => Gia đình và người khác => Thêm người khác vào PC này, sau đó làm theo hướng dẫn để thêm người dùng mới.

Bước 2: Khởi động lại hệ thống và đăng nhập bằng tài khoản mới tạo

Bước 3: Kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động bình thường trở lại chưa.

Biết được bài viết chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop. Nhờ vậy, công việc sẽ được thực hiện một cách trơn tru, hạn chế những bất tiện khi sử dụng bàn phím.