KỊCH BẢN KỊCH BẢN THẾ GIỚI

Đất nước Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh hùng vĩ, rộng lớn. Trải dài từ Bắc chí Nam, khắp mọi miền đất nước ta đều có những danh lam thắng cảnh, từ núi non bạt ngàn, thung lũng bạc ngàn đến vùng biển trữ tình, dữ dội,… đã góp phần tạo nên hình ảnh thiên nhiên Việt Nam đa dạng trong lòng bạn bè quốc tế. . Trong bài viết này, hãy cùng Đồng hồ Hải Triều điểm qua những danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng trên thế giới nhé!

Nội dung

›15 danh lam thắng cảnh hùng vĩ của Việt Nam lọt vào top đầu của bảng xếp hạng du lịch thế giới

1. Hang Sơn Đoòng

2. Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An

3. Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

4. Vịnh Hạ Long

5. Cao nguyên đá Đồng Văn

6. Chùa Một Cột

7. Cố đô Huế

8. Phố cổ Hội An

9. Ngũ Hành Sơn

10. Đảo Bình Ba

11. Đảo ngọc Phú Quốc

12. Làng Chài Cửa Vạn

13. Nhà thờ Đức Bà

14. Chợ nổi Cái Bè

15. Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

›5 phụ kiện thời trang giúp bức ảnh check in lung linh hơn

15 danh lam thắng cảnh hùng vĩ của Việt Nam lọt vào top đầu của bảng xếp hạng du lịch thế giới

Danh lam thắng cảnh ở Việt Nam không chỉ khiến người dân cả nước tự hào mà còn gây ấn tượng với nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, rộng lớn mà ẩn sâu trong đó là nét văn hóa thanh bình, đậm chất truyền thống của một quốc gia Châu Á.

Bạn đang xem: Các trang web trên thế giới

Hãy “bỏ túi ngay” bài giới thiệu danh lam thắng cảnh ở Việt Nam này để chiêm ngưỡng ngay những cảnh đẹp mà du khách thập phương thích thú nhé.

*

Hang Sơn Đoòng – Tour Mạo Hiểm Đẳng Cấp Thế Giới Giữa Miền Trung Việt Nam (Video: Oxalis Adventure)

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được phát hiện năm 2009 và khai thác du lịch năm 2013. Trong danh sách các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, chắc chắn phải gọi tên Sơn Đoòng Hùng Vĩ.

Hang động này không chỉ thu hút du khách bởi sự rộng lớn mà còn ẩn chứa một hệ sinh thái tuyệt vời của mẹ thiên nhiên thực vật.

*

Lạc vào chốn diệu kỳ của Ninh Bình: Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An (Video: Khám phá thế giới)

Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An là một khu du lịch thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng ở Ninh Bình. Là vùng đất lý tưởng cho các loài động thực vật quý hiếm trong Sách Đỏ của Việt Nam do điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú và đa dạng.

*

Nét hoang sơ và huyền ảo của danh thắng Việt Nam đã được UNESCO công nhận (Video: Xuan Ha Le)

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một địa danh đẹp như tranh vẽ ở Việt Nam được Unesco công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Xem thêm: Tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại cố định Biết thông tin người dùng

Là một điểm đến du lịch đáng tự hào của Việt Nam được nhiều du khách trên thế giới mến mộ. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tạo dấu ấn riêng biệt với những hang động lớn nằm sâu trong lòng núi đá vôi.

*

Toàn cảnh Vịnh Hạ Long (Video: kênh đã chia sẻ)

Địa điểm tiếp theo là Vịnh Hạ Long, đây cũng là một danh lam thắng cảnh của Việt Nam được Unesco công nhận.

Vẻ đẹp bao la của Vịnh Hạ Long là do có 2000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi hòn đảo là một phần của cơ thể. Tạo nên một “con người” toàn cầu mang tên Vịnh Hạ Long bao la, hùng vĩ và vô cùng “xinh đẹp”.

*

Hành trình đến Cao nguyên đá (Video: Hachi8Media)

Trên vùng núi cao của mảnh đất Hà Giang, cao nguyên đá Đồng Văn mang vẻ đẹp núi non vô cùng hùng vĩ, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng rất trữ tình khiến du khách không khỏi say lòng trước khung cảnh mộng mơ này.

Nằm ở địa đầu của bản đồ danh lam thắng cảnh Việt Nam, Cao nguyên đá Đồng Văn như một “người anh cả” hùng vĩ, đồ sộ, ẩn sâu bên trong là những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của các dân tộc thiểu số.

Con người nơi đây rất mến khách, chân chất và chan hòa, vẻ đẹp của con người nơi cực Bắc dường như được thừa hưởng từ chính vẻ đẹp của Cao nguyên đá Đồng Văn.