Kích hoạt tính năng dịch trên Chrome

Trong một loạt các bài viết về lý do bạn cần dịch một trang web đa ngôn ngữ, Công ty dịch thuật PROLING đã tự đưa ra những vấn đề cụ thể trong thực tế ngày nay, những ưu điểm và lợi ích của một Website là Dịch với sự bài bản và chuyên nghiệp. Điều này là của quản trị viên trang web và phía quản trị viên. Tuy nhiên, đối với người dùng thông thường – nếu trang web bạn đang truy cập không được hỗ trợ Bản dịch đa ngôn ngữ Vậy làm thế nào để bạn hiểu nội dung website một cách cơ bản và dễ dàng nhất? Hôm nay, Dịch thuật PROLING xin hướng dẫn các bạn một thủ thuật cơ bản để dịch tự động website sang ngôn ngữ đích. Cho dù kết quả dịch máy không tuyệt đối cũng không hoàn hảonhưng thông qua đó bạn có thể hiểu phần nào nội dung mà trang web đang cố gắng diễn đạt.

Bạn đang xem: Bật dịch trong Chrome

Hướng dẫn kích hoạt và hủy kích hoạt chức năng dịch tự động của trình duyệt

Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn còn yếu nhưng lại muốn đọc tin tức trên các trang web nước ngoài, chúng ta có thể bật chế độ này để Chrome hiển thị các đề xuất tự động dịch trang cho bạn.

Hướng dẫn bật và tắt chế độ dịch tự động trên Google Chrome

– Để kích hoạt và tắt chế độ này, đầu tiên bạn mở Google Chrome lên – Sau đó vào phần cài đặt, hiển thị nâng cao – Trong phần ngôn ngữ, bạn bấm vào ngôn ngữ gợi ý rồi bấm vào quản lý ngôn ngữ – Bây giờ bạn muốn gợi ý trang nào để dịch , sau đó bạn nhấp vào ngôn ngữ và đánh dấu vào bên dưới ngôn ngữ đó trong phần dịch trang được đề xuất sang ngôn ngữ đó.

Bật dịch cho trình duyệt Chrome

Để tắt đề xuất, hãy bỏ chọn phần này cho ngôn ngữ đó và bạn đã hoàn tất.

Điều chỉnh cài đặt thanh dịch:

Nhấp vào Tùy chọn để tùy chỉnh cách hoạt động của thanh dịch theo ngôn ngữ.– Chọn Luôn dịch bằng tiếng Trung… để tự động dịch các trang được viết bằng ngôn ngữ cụ thể đó.– Chọn tùy chọn sau để kiểm soát xem thanh dịch có được hiển thị cho các trang web và ngôn ngữ cụ thể hay không: + Chọn Không bao giờ dịch nếu bạn không muốn thanh này xuất hiện cho ngôn ngữ bạn đang xem. + Chọn Không bao giờ dịch trang web này nếu bạn không muốn thanh này xuất hiện cho các trang của trang web bạn đang truy cập.– Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang nào và chọn Dịch sang tiếng Anh, ngay cả khi bạn đã tắt thanh dịch cho một trang web hoặc ngôn ngữ.– Thanh dịch được bật bất cứ khi nào bạn truy cập một trang không được viết bằng tiếng Anh bằng một trong các ngôn ngữ trang web ưa thích của bạn. Tìm hiểu cách điều chỉnh tùy chọn ngôn ngữ trang web trên Windows, Mac, Linux và Chrome OS.

Xem thêm: 20+ món ăn vặt ngon, rẻ, dễ làm, hot nhất hiện nay, top 23 món ăn vặt hot nhất hiện nay

2 – Sử dụng tiện ích mở rộng Google Dịch cho trình duyệt.

Nếu phương pháp trên vẫn chưa làm bạn hài lòng do tính tiện lợi của nó, vui lòng thử cách khác Dịch và chuyển ngữ nội dung trang web nghĩa là, sử dụng một tiện ích do Google phát triển có lợi cho trình duyệt Chrome của họ, “Google Dịch”.

Bản dịch tiếng Pháp bằng bản dịch tự động

Trên Chrome, bạn đi tới Địa chỉ này. Đây là địa chỉ tải xuống “Google dịchdành cho Chrome. Hãy cài đặt và trải nghiệm một số tính năng khá hay của tiện ích này. Điểm hay về tiện ích này là nó tích hợp phím dịch trong menu ngữ cảnh, cho phép bạn đánh dấu một đoạn văn bản hoặc toàn bộ trang mà bạn muốn dịch. Chỉ cần đánh dấu văn bản trên trang bạn cần dịch, sau đó nhấp chuột phải và chọn Google Dịch, nếu nhấp vào nút dịch ở góc trên cùng bên phải, Chrome sẽ tự động dịch toàn bộ trang Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt ngôn ngữ mặc định mà bạn muốn để dịch sang, Số lượng ngôn ngữ được Google hỗ trợ hiện khá lớn, chẳng hạn như: dịch tiếng anh sang tiếng hànDịch tiếng Hàn sang tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha …

Thật tiện lợi khi sử dụng tiện ích dịch thuật để giúp bạn phát âm các từ mà không cần bất kỳ công cụ nào khác

Trên đây là 2 cách phổ biến nhất để dịch và đọc nội dung trang web không hỗ trợ dịch ngôn ngữ địa phương. Bài viết dưới đây của Dịch thuật PROLING sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch bằng các công cụ khác ngoài Google, ngoài việc sử dụng trình duyệt Chrome.

Nếu bạn có nhu cầu dịch thuật – chuyển ngữ 1 Website cần đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội, PROLING rất vui khi được hợp tác cùng bạn với cam kết về chất lượng, giá bản dịch và thời gian hoàn thành bản dịch. .