Kiểm tra ngữ pháp tiếng anh trong word 2010

Nếu bạn đau đầu với trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp không hoạt động trên Word. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của chienlubo.vn.vn về cách sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013, 2010 để biết một số cách khắc phục lỗi.

Bạn đang xem: Kiểm tra Ngữ pháp tiếng Anh trong Word 2010

Trên hầu hết các phiên bản Microsoft Word (kể cả Word 2010/2013/2016) đều được tích hợp tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp, cho phép người dùng sử dụng để đảm bảo tài liệu của mình không mắc bất kỳ lỗi chính tả, ngữ pháp nào, đặc biệt là trong các tài liệu quan trọng. chẳng hạn như hợp đồng, ….

Theo mặc định, các công cụ này được bật và hoạt động tự động trên các tệp MS. Tuy nhiên, đôi khi các công cụ này có thể bị lỗi và hoạt động không bình thường, thậm chí không hoạt động được khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chienlubo.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa lỗi kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010.

*

Bước 3: Bấm vào chọn Nút OK.

Sau khi bật công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trên Word, bạn có thể làm theo các giải pháp dưới đây để sửa lỗi kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word.

Phương pháp 2: Đặt ngôn ngữ mặc định thành Word

Nếu giải pháp trên không khả dụng thì việc thêm ngôn ngữ mới vào trình kiểm tra chính tả trên Word cũng giúp sửa lỗi kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word (trình kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word). Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở Word đã cài đặt trên máy tính của bạn. Ở góc dưới của cửa sổ tài liệu Word, bạn sẽ thấy các ngôn ngữ như Anh (Mỹ), Anh (Anh),…. Bấm vào chọn Nút ngôn ngữ.

*

Bước thứ 2: Nếu bạn đã thêm nhiều ngôn ngữ hơn, bạn sẽ thấy tất cả các ngôn ngữ đó được đánh dấu trong hộp thoại Ngôn ngữ như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

*

Bước 3: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trong Word, sau đó bỏ chọn các tùy chọn bên dưới:

– Không kiểm tra chính tả hoặc ngữ pháp

– Tự động phát hiện ngôn ngữ

*

Bước 4: Sau khi chọn ngôn ngữ và bỏ chọn các tùy chọn, hãy nhấp vào Đặt nút Mặc định để đặt làm ngôn ngữ mặc định trên Word và lưu các thay đổi.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn không bỏ chọn các tùy chọn Không kiểm tra chính tả hoặc ngữ phápTự động phát hiện ngôn ngữLỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động sẽ luôn xảy ra.

Phương pháp 3: Kiểm tra các ngoại lệ trong Word

Microsoft Word cung cấp cho người dùng nhiều cách để tùy chỉnh cài đặt kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Nếu bạn thay đổi tùy chọn Kiểm tra Ngoại lệ để xóa gạch chân màu đỏ và xanh lá cây trong Word, nó cũng có thể khiến các vấn đề chính tả và ngữ pháp hoạt động không chính xác.

Để sửa lỗi này:

Bước 1: Trước tiên, mở Word trên máy tính của bạn và sau đó điều hướng đến Trường hợp =>Tùy chọn.Bước thứ 2: Sau đó bấm vào chọn Hiệu đính trong ngăn bên trái, cuộn xuống và bỏ chọn các tùy chọn phần Ngoại lệ chobao gồm các tùy chọn:

– Chỉ ẩn lỗi chính tả trong tài liệu này – Chỉ ẩn các lỗi ngữ pháp trong tài liệu này

*

Bước 3: Sau đó bấm vào chọn ĐƯỢC CHỨ.

Nếu bạn không bỏ chọn 2 tùy chọn này, Word không thể phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp và bạn sẽ gặp phải lỗi trình kiểm tra chính tả của Word không hoạt động.

Phương pháp 4: Cài đặt Công cụ soát lỗi trên Office 2016/2013/2010

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, trình kiểm tra chính tả vẫn không hoạt động. Trong trường hợp này, nguyên nhân có thể là do công cụ Microsoft Office Proofing Tools không được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Xem thêm: Chứng minh tế bào là đơn vị tổ chức cơ bản của sự sống, tại sao tế bào là đơn vị cơ bản của thế giới sống

Làm theo các bước bên dưới để cài đặt công cụ soát lỗi trên Office 2013/2016/2010 và sửa lỗi trình kiểm tra chính tả không hoạt động:

Bước 1: Trước tiên, hãy đóng tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn.

Bước thứ 2: Tiếp theo, mở Control Panel, sau đó tìm và nhấp vào Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.

*

Bước 3: Sau đó tìm và chọn Microsoft Officesau đó nhấp vào Thay đổi.

*

Bước 4: Trong hộp thoại Microsoft Office Edition, hãy chọn Thêm hoặc loại bỏ các tính năngsau đó nhấp vào Nút Tiếp tục.

*

Bước 5: Từ tab Tùy chọn Cài đặtmở rộng menu Các tính năng được chia sẻ trên máy tính để bànsau đó nhấp vào biểu tượng bên cạnh Các công cụ xác minh sau đó nhấp vào tùy chọn Chạy mọi thứ từ máy tính của tôi.

*

Cuối cùng, hãy thử kiểm tra xem trình kiểm tra chính tả của Word có hoạt động hay không.

Phương pháp 5: Kích hoạt tiện ích bổ sung Speller EN-US

Ngoài những điều trên, hãy thử kiểm tra xem tiện ích bổ sung Speller EN-US có được bật hay không. Nếu không, hãy làm theo các bước bên dưới để kích hoạt bổ trợ Speller EN-US trên Word:

Bước 1: Trước tiên, mở Word trên máy tính của bạn và sau đó điều hướng đến Trường hợp =>Tùy chọn.

Bước thứ 2: Sau đó tìm và nhấp vào Bổ sung trong khung bên trái. Từ menu Quản lýChọn Các mặt hàng bị vô hiệu hóasau đó nhấp vào Nút bắt đầu.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Các mục bị Vô hiệu hóa, hãy xác minh rằng Chính tả EN-Hoa Kỳ (nlsdata0009.dll) có sẵn trong Chọn những cái bạn muốn kích hoạt lại hay không.

Bước 4: Nếu Speller EN-US (nlsdata0009.dll) được liệt kê ở đó, hãy nhấp vào tùy chọn và nhấp vào Cho phép.

Bước 5: Cuối cùng bấm vào gần và bấm vào Nút OK.

Khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi và kiểm tra xem trình kiểm tra chính tả có hoạt động hay không.

Bài viết trên chienlubo.vn.vn vừa hướng dẫn các bạn một số cách sửa lỗi kiểm tra chính tả không hoạt động trên Word 2016, 2013 và 2010. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác hiện có trên chienlubo.vn.vn để biết cách sửa lỗi “Compilation error trong mô-đun ẩn “lỗi khi mở tệp Word, Excel.

https://chienlubo.vn/sua-loi-trinh-kiem-tra-chinh-ta-khong-hoat-dong-tren-word-2016-2013-va-2010-46553n.aspx Trường hợp sử dụng Word 2016 mà không muốn sử dụng tính năng chính tả được bật, bạn có thể tắt tính năng kiểm tra chính tả trong word 2016 Đi nào.