Kiểm tra nhiệt độ máy tính và PC bằng HWMonitor Update 08/2022

HWMonitor là một trong những công cụ kiểm tra nhiệt độ máy tính tốt nhất hiện nay. Chương trình giám sát phần cứng này có thể hiển thị cho người dùng các thông số xung quanh hệ thống máy tính như điện áp, nhiệt độ hay tốc độ quạt … Đối với nhiều người những chỉ số này chẳng có ý nghĩa gì, tuy nhiên trên thực tế nó lại là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chất lượng sử dụng máy tính.

Tải xuống HWMonitor cho PC

Tải xuống HWMonitor Mobile miễn phí

Đã bao giờ máy tính của bạn đột ngột bị reset, chạy chậm hoặc bị treo? Và chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến virus, ổ cứng, bộ vi xử lý … nhưng thực tế, một nguyên nhân khác cũng vô cùng quan trọng nhưng lại hay bị bỏ qua đó chính là nhiệt độ của máy tính.

Cách tải phần mềm đo nhiệt độ máy tính HWMonitor

Khi nhiệt độ máy tính quá cao, có lẽ bộ phận bị ảnh hưởng và được quan tâm nhiều nhất chính là CPU. Vì khi nhiệt độ quá cao, máy tính sẽ tự động reset, tắt nguồn để bảo vệ vi xử lý hoặc một số bo mạch chủ khác không bị cháy, quá nhiệt.

Tất nhiên, đây là vấn đề cần thiết cần phải giải quyết ngay lập tức, vì nó xoay quanh vấn đề “sống còn” cho chiếc máy tính, PC của bạn. Tuy nhiên, nếu không thể “trị” bệnh, bạn nên phòng tránh bằng cách thường xuyên kiểm tra máy tính, nhiệt độ máy tính và dừng mọi hoạt động khi đã đến ngưỡng nguy hiểm. HWMonitor là một phần mềm máy tính đo nhiệt độ hiệu quả, là công cụ tốt nhất hiện nay để bảo vệ máy tính của bạn.

Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt web Internet và truy cập vào liên kết trên để Tải về tiện ích giám sát máy tính này.

Tải về

Bước thứ 2: Chọn liên kết tải xuống chính ở trên cùng hoặc biểu tượng. Tải về Bên cạnh đó.

Liên kết tải xuống

Bước 3: Tìm vị trí để lưu tệp này trên máy tính của bạn, sau đó nhấp chuột trái để bảo vệ tiết kiệm.

để bảo vệ

Định cấu hình Tiện ích đo nhiệt độ máy tính HWMonitor

Bước 1: Bạn tìm đến thư mục chứa file cài đặt vừa tải ở trên, sau đó nhấp đúp vào nó để tiến hành cấu hình HWMonitor.

Tệp cài đặt
Định vị và bấm đúp vào tệp trình cài đặt để chạy nó

Bước thứ 2: Ở cấp độ bố cục và giao diện đầu tiên, chúng ta chọn vị trí cài đặt phần mềm này trên máy tính bằng cách nhấp vào Duyệt qua… Hoặc bạn có thể cài đặt trực tiếp vào vị trí do máy tính gợi ý, sau đó bấm vào Tiếp theo.

Duyệt qua

Tiếp tục Tiếp theo.

Tiếp theo

Bước 3: Kiểm tra Tạo văn phòng Biểu tượng để tạo biểu tượng truy cập nhanh trên màn hình máy tính Tiếp theo.

Tiếp theo
Bạn có thể chọn tạo hoặc không tạo biểu tượng phần mềm trên máy tính của mình

Bấm vào Thực hiện để bắt đầu thiết lập.

Cài đặt

Bước 4: Thiết lập xong, chọn Chấm dứt để đóng cửa sổ cài đặt.

kết thúc

Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính bằng phần mềm HWMonitor

Khởi động công cụ giám sát máy tính này, chúng ta sẽ thấy một bố cục và giao diện như bên dưới. Hai thông số chính mà chúng ta cần chú ý là nhiệt độ CPU và nhiệt độ ổ đĩa.

Hãy xem nào Nhiệt độ CPUchúng tôi tìm thấy bài báo Nhiệt độ như sau.

Nhiệt độ thiết bị
Biểu đồ nhiệt độ CPU

Với bộ vi xử lý, Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 50 độ C và không được vượt quá 70 độ C. Nếu kiểm tra nhiệt độ của máy tính và thấy thông số vượt quá mức này, tốt hơn hết bạn nên vệ sinh máy, kiểm tra quạt hoặc thậm chí sử dụng keo tản nhiệt để giảm nhiệt độ cho máy.

Và nếu bạn muốn biết nhiệt độ ổ cứngkéo thanh cuộn xuống và đi tới Nhiệt độ, sử dụng. Ví dụ, với CPU, “50” là nhiệt độ thích hợp và vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép, tuy nhiên nếu vượt quá 60 độ Cđiều quan trọng là phải kiểm tra ổ đĩa ngay lập tức.

Nhiệt độ biến tần

Nhiệt độ máy tính – một vấn đề tưởng chừng dễ dàng và thường bị “bỏ qua”, nhưng thực tế lại đóng vai trò cần thiết và quyết định đến “tuổi thọ” của thiết bị, cũng như hiệu quả sử dụng. Như chất lượng và hiệu suất công việc của bạn khi thực hiện các tác vụ trên máy tính.

Chúc bạn thành công!