Kinh nghiệm chọn mua máy xúc bánh lốp đã qua sử dụng

Kinh nghiệm chọn mua máy xúc bánh lốp đã qua sử dụng. Trong các ngành xây dựng và khai thác mỏ, máy xúc bánh lốp là thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nếu bạn chưa quen với dòng sản phẩm này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Trong bài viết, mình sẽ chia sẻ thông tin thương hiệu cùng với các dòng xe và giá cả sản phẩm.

Đánh giá ưu nhược điểm của máy xúc bánh lốp

Ứng dụng của máy xúc bánh lốp đã được khẳng định và chứng minh rất rõ ràng bằng những đóng góp trong quá trình xây dựng và khai thác. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp mới chưa từng sử dụng máy xúc bao giờ. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của máy này:

Lợi thế:

Máy xúc bánh lốp có tính cơ động cao, có thể di chuyển đường dài với tốc độ 30 – 40 km / h một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Trong quá trình vận hành, máy chạy khá êm, không có tiếng ồn (từ dây chuyền) hay bất cứ điều gì không hay xảy ra. Vì vậy, họ thường được thuê để làm việc theo ca hoặc theo giờ.

Nhờ tính cơ động tốt mà quá trình vận chuyển cũng như chi phí sử dụng được giảm thiểu rất nhiều.
máy xúc bánh lốp

Máy xúc bánh lốp dùng trong công trường
Máy xúc bánh lốp dùng trong công trường

Lỗi:

Ngoài những ưu điểm vượt trội nêu trên, máy xúc bánh lốp vẫn còn một số hạn chế cần kể đến như:

Khó di chuyển khi làm việc trong môi trường nhiều bùn đất.

Giá thuê hoặc mua máy xúc bánh lốp nói chung cao hơn giá máy xúc bánh xích.

Độ ổn định kém khi di chuyển qua các địa hình khó, hiểm trở.

Nó là tốn kém để sửa chữa và bảo trì.

Chỉ có thể di chuyển trên mặt đất bằng phẳng.

Những máy này phải được đăng ký sau khi mua vì chúng thường ở trên đường phố.

Gợi ý Top 4 máy xúc bánh lốp tốt nhất hiện nay

Máy xúc lật Doosan 55w

Nó là chiếc máy có số lượng nhiều nhất Việt Nam. Sở hữu dung tích gầu 0,15-0,2 m3, mức giá từ 1,5-1,6 tỷ. Máy này may tốt và hơn hết là rất ít khi bị hỏng hóc trong quá trình hoạt động.

Máy xúc Doosan 55w
Máy xúc Doosan 55w

Với bánh xe nhỏ gọn, cỗ máy đồ sộ có thể tự di chuyển với tốc độ tối đa 36 km / h. Ngoài ra, máy xúc thường phải di chuyển nhiều giữa các mục tiêu. Vì vậy, mẫu máy xúc bánh lốp 55 bánh giá rẻ chính xác là thiết bị mà khách hàng nên lựa chọn.

Máy xúc Volvo

Dòng sản phẩm phổ biến nhất của Volvo là C-series, trong đó hai mẫu xe mới nhất vừa được hãng giới thiệu là EW160C và EW 180C. Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm này là an toàn và dễ dàng thay đổi bộ làm việc. Đặc biệt, máy xúc bánh lốp Volvo được trang bị thiết bị chẩn đoán lỗi và thiết bị cảnh báo hỗ trợ người sử dụng trong quá trình vận hành cũng như bảo dưỡng, sửa chữa.

Volvo - Dòng máy xúc OLD
Volvo – Dòng máy xúc OLD

Ngoài ra, máy còn có mô-men xoắn cao ngay cả ở vòng tua thấp. Volvo EW160C và EW 180C có thể chạy liên tục trong nhiều giờ mà động cơ luôn vận hành êm ái và không bị nóng nhờ hệ thống làm mát bằng bơm thủy lực. Chiếc máy này rất phù hợp với những môi trường làm việc phải di chuyển nhiều, trên quãng đường dài. Tốc độ xe có thể đạt được từ 30 – 40 km.

Máy xúc lật Komatsu PW200-7.

Là sản phẩm ra đời nhằm khắc phục những lỗi của các dòng máy trước đó và nâng cao chất lượng cũng như thời gian làm việc. Komatsu PW200-7 cho khả năng cơ động tốt với thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển khi làm việc. Hơn nữa, giá cả của chiếc xẻng này cũng được đánh giá là vô cùng hợp lý so với chất lượng mà nó mang lại. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này.

Máy xúc lật Hitachi ZX130W.

Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu Hitachi đều rất mạnh mẽ, bền bỉ, mẫu mã đa dạng, luôn đổi mới cả về hình thức lẫn động cơ bên trong. Máy xúc ZX130W ra đời năm 2005 với nhiều cải tiến mang tính cách mạng thông qua việc áp dụng công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất.

Máy xúc lật Hitachi ZX130W.
Máy xúc lật Hitachi ZX130W.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn cải tiến và nâng cấp thêm hộp giãn nở, tạo thêm ống nóc với mục đích bảo vệ tâm ống và thủy lực, từ đó kéo dài tuổi thọ cho máy. Hitachi ZX130W còn tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu mà vẫn hoạt động hiệu quả.