Kinh nghiệm & lời khuyên cho những bạn muốn luyện thi TOEIC

Kinh nghiệm & lời khuyên cho những bạn muốn luyện thi TOEIC. Mình tên Hoàng hiện đang là sinh viên năm 4 của AOF, nay mình muốn viết một chút về quá trình học cũng như cách học TOEIC của mình. Mình hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ hữu ích cho một số bạn đang học hoặc có ý định ôn thi TOEIC, đặc biệt là các bạn lớp 4 chưa học hoặc đã học nhưng vẫn muốn thi J))

Cách đây khoảng hơn 6 tháng, mình cũng đi thi và được 690 điểm (học trong vòng 4 tháng và Tự luyện khoảng 1 tháng, tổng cộng là 5 tháng mới đi đến con số này). Tôi dự định sẽ thi lại sớm vì 690 không phải là số điểm mơ ước của tôi. Tôi không định thi chỉ để tốt nghiệp mà đi thi để có cơ hội tốt hơn với khả năng tiếng Anh cao hơn một chút. Thực lòng mà nói, tôi không bắt đầu học tiếng Anh khi thi TOEIC, nhưng ở cấp ba, tôi cũng đã học những kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản như thế này, thế kia. Nhưng khi thi đầu vào, em chỉ đạt 200 điểm, tức là dù bạn có kiến ​​thức ngữ pháp cao đến mấy cũng không đủ để thi đậu. Đừng mơ. TOEIC khi tôi thi so với khi tôi thi nó kém hơn rất nhiều. Bây giờ tôi đã có kinh nghiệm với bài kiểm tra, tôi có thể hiểu bài kiểm tra này như thế nào so với một số câu hỏi ETS trực tuyến. Về dạng đề thi thì mình sẽ chia sẻ sau cho các bạn đọc cách ôn thi trước.

À, thật ra thì mình cũng không cần phải tự học đâu, vì mình là đứa khá lười và nếu tự học thì mình rất dễ chán, nên mình đã đến gặp một giáo viên mà theo mình là do sống tốt. , vì vậy tôi đã gặp và học được J. Tốt và giỏi cùng một lúc. , vừa có tâm vừa có tâm nên không bao giờ tiếc một lời nếu đi pr cho cô ấy, nhưng giờ bạn có hỏi thì mình cũng không nói là ai, vì bài này không có mục đích pr.

1, Lập kế hoạch và đặt mục tiêu

Đó là chốt. Nếu bạn học mà không có mục tiêu hoặc kế hoạch học tập, bạn sẽ không có động lực để cày. Học cho rồi đợi đến lúc giỏi đi thi, không biết bao giờ mới giỏi. Những sinh viên này được đảm bảo sẽ lao vào học năm cuối, đồng thời năm cuối cũng phải tập trung vào các môn chuyên ngành và cần nhiều hơn nữa để tìm việc làm sau khi ra trường. Không xa lắm, những người bạn xung quanh tôi. Vì vậy, mình có một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn sinh viên trẻ là nếu bây giờ các bạn không quá bận rộn thì hãy bắt tay vào học ngay, nếu không sang năm thứ 4 sẽ rất mệt.

Khi tôi bắt đầu học vào đầu năm thứ 3 (kể từ kỳ nghỉ hè tháng 7 năm ngoái). Đặt mục tiêu sau 5 tháng từ 200 lên 750 (kém tôi 690). Tôi không phải là người tài giỏi nên không định tự học. 4 tháng học 2 bài của thầy, với 1 tháng tự tập trung cho môn học, 6 tháng ngẫm nghĩ để vượt qua kì thi thứ 2, rồi tôi rút ra kết luận: Đi học thêm ở đâu cũng vậy thôi, tìm đâu. a Với sự hướng dẫn đúng đắn, phương thức học phù hợp, đảm bảo dù bạn có tự học thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tiến bộ mà không thấy mệt mỏi, chán nản. Mình đã đi rất nhiều nơi để ăn thử nhưng thật sự là giống nhau, không làm cho một đứa kén ăn nào ấn tượng với mình, vậy là hết. Và tôi đã chọn cô giáo của mình khi ban đầu không ai biết cô ấy. Nhưng bạn đừng bao giờ tin tưởng 100% vào giáo viên, hay bất cứ trung tâm nào, hãy nhớ rằng việc dạy học chỉ chiếm 30% kết quả của bạn và 70% phụ thuộc vào sự cố gắng của chính bạn. Vậy còn bao nhiêu công sức thì đọc tiếp phần 2 nhé.

2, làm theo kế hoạch

Trước hết, mọi thứ phải xuất phát từ nền tảng. Nền tảng ở đây là ngữ pháp, từ vựng và khả năng nghe hiểu (mình thi 2 kỹ năng nên không tập trung vào khả năng nói mà được dạy phần luyện phát âm và luyện phát âm miễn phí vì mình hay tập trung làm phiền cô giáo J)). Ngữ pháp thì đúng, internet thì đầy rẫy, cái này thì chán vô cùng, nhưng luyện tập nhiều rồi bạn sẽ quen thôi. Từ vựng, có 600 từ TOEIC cơ bản từ Barron, trên mạng cũng có rất nhiều. Tuy nhiên, học để dồn hết vào đầu cũng là một quá trình gian khổ. Tôi không chép và ghi nhớ từ mới mỗi ngày như hồi cấp ba, bởi vì từ vựng TOEIC bạn học được là cực kỳ chính thống, cực kỳ khó để chép và ghi nhớ. Nhưng kinh nghiệm học tập của chị em là học theo ngữ cảnh. Nghe có vẻ quen thuộc, nhưng làm thế nào để học hiệu quả trong ngữ cảnh. Tôi đã đọc cuốn sách đó, cũng là cách học theo ngữ cảnh, nhưng nó không hiệu quả với tôi. Cách học hiệu quả đối với tôi là theo chương trình của thầy, bằng cách đoán nghĩa của một từ trong một câu tiếng Anh trước tiên, chứ không nên dịch nghĩa một cách vội vàng. Sau đó, xem một video hoặc hình ảnh gây ấn tượng với bạn có chứa từ tiếng Anh, để củng cố suy đoán của bạn. Sau khi biết nghĩa và hiểu từ trong ngữ cảnh nào, bạn hãy bắt tay vào làm từ phần 1 đến phần 7 của bài thi TOEIC có chứa những từ này. Nếu bạn muốn quên, thì bạn không thể quên.

Đây là cách chúng ta học ngữ pháp và từ vựng. Làm thế nào về lắng nghe? Sau đó nghe nhiều tiếng Anh, xem nhiều video tiếng Anh. Nghe một cách thụ động. Bạn không cần phải hiểu lúc đầu, chỉ cần lắng nghe. Đảm bảo nghe nhiều từ quen thuộc. Mình vừa xem video cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả, khá hay, các bạn xem để tham khảo nhé. https://www.facebook.com/watch/?v=319332925912525

Thứ hai, sau khi nắm được kiến ​​thức cơ bản, bạn tập trung rèn luyện kỹ năng làm bài thi. Đối với những bạn chưa biết, bài thi TOEIC sẽ được thực hiện với 2 kỹ năng Reading và Listening (200 câu) Thời lượng: 120p ~ 2 tiếng (Có vẻ dài nhưng khi làm bài thi các bạn không theo kịp cái sml). Chính vì vậy em phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng làm bài thi của mình, nếu không thì em không biết cách phân bổ thời gian, nghe và đọc sao cho hiệu quả. Những người dành nhiều thời gian lập kế hoạch hơn tôi có thể sẽ suôn sẻ hơn, nhưng tôi để kỹ năng trong 2-2,5 tháng, nhưng nó vẫn đủ tốt cho tôi (ơn trời).

Về cơ bản, các kỹ năng cần tập trung cho phần nghe và đọc là:

Đọc hiểu sẽ yêu cầu kỹ năng đọc lướt ở P7, vì vậy hãy đọc dần từng loại đoạn văn để bạn có thể xác định được trong kỳ thi.

Về phần nghe, khi luyện tập, mình có thói quen nghe một lần sau đó viết ra giấy khi nghe được (vì mình chỉ nghe một lần) sau đó khi kiểm tra đáp án sẽ nghe lại. Nơi nào bạn không nghe được, vui lòng xem bản ghi của nó, nghe khi nó phát ra (đừng nản lòng)…. Ngoài ra, tôi là một người yêu thích phim trên Netflix và tôi xem và nghe rất nhiều, vì vậy một số lượt xem của tôi cũng tăng lên kể từ đó. Với phần mô tả hình ảnh sẽ là phần dễ nhất, vì vậy hãy cố gắng lắng nghe mọi thứ. Phần khó sẽ là đoạn hội thoại p3.4, vì vậy bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần khi luyện tập.

Trong đề thi, đầu tiên các bạn sẽ làm bài thi nghe, sau đó là bài thi đọc, sau đó là bài thi đọc hiểu, cố gắng làm nhanh nhất phần 5,6 để dành thời gian làm phần 7 vì c ‘dài quá.

Thứ ba, luyện đề cho quen tay. Các bạn nên đặt lịch thi trước để có thêm động lực học tập cho kì thi. Nếu trong các bài thi thử mà điểm của bạn chênh lệch khoảng 100 điểm so với điểm mục tiêu thì hãy đăng ký ngay và luôn, trong khoảng 1 tháng nữa là ổn. Khi luyện đề, mỗi ngày mình luyện 1 câu. Vui lòng hỏi giáo viên của bạn hoặc trực tuyến nhiều câu hỏi ETS để kiểm tra. Từ khi bắt đầu học, tôi đã có thói quen học tiếng Anh 2h / ngày hoặc 1h-1h30, nên khi luyện thi tôi đã quen, tôi không nản lòng nữa, thậm chí tôi còn bỏ tiền ra để lên lịch thi. Nếu tôi không cẩn thận, tôi không thể.

3, Kinh nghiệm làm bài và sau khi thi

Hướng dẫn cách đăng ký thì mình không cần nhắc thêm gì nữa, trên mạng có rất nhiều. Trong lúc thi không phải mang gì cả, bút chì đã có, giấy triệu tập nhớ mang theo chứng minh nhân dân và đừng quên não ở nhà. Nếu bạn đang đi vệ sinh, hãy đẩy hết tạ nặng và nhẹ về nhà trước, sau đó đứng dậy tập nhẹ thêm một chút rồi bước vào phòng thi. Nếu ho, ốm thì hẹn lại lên, ngược lại nếu có bạn bên cạnh thì bị phạt thẻ xanh cảnh cáo lần 1, nếu bị cảnh cáo lần nữa thì hôm đó sẽ bị hủy bài thi.

Vừa bước qua cửa là muốn tút tát lại khuôn mặt xinh đẹp của mình cái tội chủ quan, mất tập trung. P1, 3 gần như đồng ý với câu hỏi luyện tập, trong khi p2 vs p4 đều dài và khó nghe. Ở p7 mình muốn phát điên lên vì dài sml. Không chỉ dài mà còn bắt gặp những dạng bài hay cấu trúc cần đọc, nhiều tài liệu tiếng Anh bên ngoài khác như báo chí, hay nhiều vấn đề xã hội khác khá khó hiểu. Vì vậy, những lần học tiếp theo, bạn sẽ phải tìm những tài liệu ngoài tiếng Anh để học thêm nhằm củng cố kiến ​​thức.

Đến đây là kết thúc bài chia sẻ của tôi. Tưởng không dài nhưng lại dài vô cùng, cảm xúc cứ tuôn trào không ngừng. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc inbox mình, mình sẽ giải đáp cho các bạn khi rảnh. Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi, học tập tốt, nhưng đừng quên vui chơi nếu không bạn sẽ bị căng thẳng. Sự thanh bình