Làm gì với quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn là gì? Bạn làm gì sau khi rời trường? là câu hỏi mà hầu hết các ứng viên đều tự đặt ra khi tìm hiểu về quản trị khách sạn – một lĩnh vực được dự đoán sẽ phát triển mạnh nhất trong giai đoạn sắp tới.

Bạn đang xem: Tại sao nên học Quản lý khách sạn?

*

Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang muốn theo đuổi nghề quản trị khách sạn giải đáp thắc mắc “Quản trị khách sạn là gì? Sau khi ra trường làm gì?” để cùng nhau định hình tương lai.

*

Quản lý khách sạn là gì?

Tóm lại, quản trị khách sạn là việc quản lý và tổ chức hoạt động kinh doanh của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén với công việc, có khả năng quan sát tâm lý khách hàng, xử lý tốt các tình huống khẩn cấp và hơn hết là những người có đam mê và máu lửa trong công việc. Trong quá trình học về quản lý khách sạn, sinh viên sẽ có được kiến ​​thức toàn diện về nhà hàng khách sạn như quản lý phòng, quản lý nhân sự, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt là rượu và các món ăn phổ biến của khách sạn. Ngoài ra, bạn còn hiểu biết sâu sắc về nhiều nền văn hóa khác nhau từ nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Ở một số địa chỉ đào tạo quản trị khách sạn uy tín tại Việt Nam như: Trường Đại học Kinh tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn…. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý khách sạn, quản lý phòng, quản lý ẩm thực, quản lý nhân sự, quản lý resort, văn hóa ẩm thực cũng như các kiến ​​thức văn hóa khác nhau từ nhiều vùng miền và quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, học viên sẽ có thêm kỹ năng xử lý các tình huống hoạt động của khách sạn và các sự cố có thể xảy ra trong thế giới thực, trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng là mục tiêu giúp học viên sau này. dễ dàng, trở thành chìa khóa để bạn thăng tiến trong nghề nghiệp tương lai.

Bạn sẽ làm gì với bằng quản lý khách sạn?

*

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị khách sạn, sinh viên có thể làm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên lễ tân, buồng phòng, phục vụ ăn uống, bếp, hội nghị, nhân sự, dịch vụ bán hàng – tiếp thị, quản trị, nhân sự, marketing … trong các khu du lịch. , các khu du lịch, khu du lịch …; Giám đốc điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính trong các cơ quan nghiên cứu và du lịch trong và ngoài nước.

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Đi Cầu Ngói Thanh Toàn, Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch

Bạn cần có những phẩm chất gì để trở thành một chủ khách sạn giỏi?

Cái đầu tiên, Muốn làm tốt công việc quản trị khách sạn, bạn cần có khả năng giao tiếp để xử lý các tình huống bất ngờ. có khả năng tổ chức, quản lý để lập kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, động viên nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Vì vậy, nghề này rất phù hợp với những bạn tự tin, năng động, giỏi tổ chức quản lý, tổ chức công việc và có tư duy logic.

Thứ hai, Để trở thành một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp, bạn phải thật tinh ý, cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và thấu hiểu mọi mong muốn, yêu cầu của khách hàng từ phục vụ phòng đến quầy bar, bàn ăn, đến giải trí để mang đến cho họ sự hài lòng và thoải mái nhất. Vì vậy, quản trị khách sạn là ngành học tập hợp những kiến ​​thức từ thực tiễn. Những người có tố chất quyết đoán, nhạy bén và sáng tạo có thể tự tin theo đuổi ngành này để khởi nghiệp và có cơ hội trở thành quản lý cấp cao trong môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp.

Thứ ba, Quản lý khách sạn là công việc luôn tiếp xúc với nhiều khách hàng ở nhiều độ tuổi, góc nhìn khác nhau và không chỉ là người Việt Nam mà còn cả quốc tế, vì vậy người quản trị phải hướng ngoại và chịu được áp lực công việc.

Nếu bạn có những yếu tố trên, bạn có thể tự tin lựa chọn học quản trị khách sạn tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gònhọc viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những phẩm chất mà một nhà quản lý khách sạn cần phải có.