Làm quen với bản đồ DotA Update 06/2022

Protection of the Historical (Dota) là một custom map trong series thể thao Warcraft 3. Đây là một game thể thao nhập vai, chiến thuật hay nhưng tương đối khó vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như kiến ​​thức của người chơi. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Download.vn sẽ trình bày chi tiết về thẻ DotA để giúp những người mới chơi thể thao có thể tiếp xúc đơn giản với tựa thể thao nổi tiếng này.

>>> Tải Warcraft 3 – DotA Allstars Map AI tại đây

Bản đồ Dota

Bản đồ thu nhỏ hiển thị trên màn hình DotA

1. Những con đường chính (Làn đường) trên bản đồ DotA:

Bảo vệ Lịch sử là một trận chiến bất tận giữa Sentinel và Sc Tai họa. Đến với DotA, bạn có thể phải nhập vai như một chiến binh bên cạnh một trong hai thế lực trên.

Bản đồ trong DotA sẽ được chia thành 2 phần, phía dưới bên trái là Sentinel, phía trên bên phải là Scourge, mỗi phe sẽ có 5 anh hùng. Cây Los Angeles Sentinel đỏ, Cây Los Angeles xanh Los Angeles Bane. Hai tòa nhà chính (di tích) hai bên và khu tam quan bao quanh hai danh nhân chính là “Trụ sở”.

Thẻ DotA

Thẻ Warcraft 3 Allstar

Lane los angeles̀ con đường chính nối “đại bản doanh” của hai bên đường los angeles̀ với nhau. Giao tranh giữa hai phe chủ yếu diễn ra trên các con đường này.

Vạch trắng chỉ đường. 1 thua thiên thầǹ Đường nhạy cảm nhất (trên cùng), 2 thua thiên thầǹ Đường giữa (giữa) và 3 thua thiên thầǹ Đường dưới (dưới). dòng sông los angeles blue băng qua 3 làn xe dọc theo đường cao tốc los angeles chính để đi qua los angelesi trên chiến trường.

Trong hình dưới đây, 3 ô vuông màu xám là 3 ngã rẽ trong mỗi làn đường, và bạn cần ngắt lượt từ ngoài vào trong. Bằng cách phá tháp, cả đội có thể nhận được hơn 200 vàng. Phá hủy 3 tòa tháp bên ngoài sẽ phá hủy ngôi nhà được tạo thành từ 6 vòng tròn màu xanh nhạt. Vào sâu nhất là 2 tháp cuối cùng (ô vuông đen), sau khi phá hủy 2 tháp sẽ lên được ngai vàng (chữ T màu đỏ), phá được di tích ngai vàng thì có thể thắng trận.

Thẻ Warcraft

Bản đồ chi tiết trong Warcraft

2. Rừng không thiên vị, Cửa hàng bí mật và Bãi leo trên Bản đồ Warcraft

Ngoài những con đường chính, trong chiến trường khốc liệt của Warcraft còn có những khu vực bí ẩn với rất nhiều cạm bẫy và những sinh vật nguy hiểm. Có 4 khu vực chính nằm xen kẽ giữa các làn đường.

Khu rừng rậm (Jungle) los angeles̀ Khu vực bí ẩn đầy rẫy cạm bẫy nhất trong DotA, los angeles̀ là nơi hoàn hảo để kẻ thù ẩn náu và phục kích bạn.

Hình tam giác màu tím hiển thị vị trí của Cửa hàng bí mật, đây là Los Angeles nơi bày bán các vật phẩm phục vụ cho cuộc chiến giữa hai phe. Hai cửa hàng bí mật nằm giữa các con hẻm của los angeles̀ nơi họ bán những mặt hàng cao cấp mà các cửa hàng trong nhà chính không có, 2 cửa hàng bí mật và los angelesṣi nằm trong rừng chỉ bán những mặt hàng thông thường, nhưng điều này cũng giúp mọi người chơi. thời gian.

Chữ RS (khoanh vàng) trên bản đồ là nơi Roshan xuất hiện. RS là sinh vật mạnh nhất trong DotA, chỉ có một RS và anh ta cực kỳ mạnh mẽ. Để tiêu diệt được nó cần kết hợp sức mạnh của các anh hùng và tiêu diệt được nó thì đội của bạn sẽ nhận được phần thưởng vô cùng giá trị. 10 phút sau cái chết cuối cùng, Roshan sẽ hồi sinh, giết xong Roshan sẽ nhận được Vật phẩm tái sinh Aegis (hay còn gọi là Vật phẩm RS) giúp anh hùng hồi sinh vài giây sau đó. Vật phẩm RS này không thể bị loại bỏ khi nhặt được, trừ khi chết nó sẽ bị mất. Lần thứ ba Rosan chết anh ta sẽ rơi ra nhiều pho mát hơn, khi sử dụng anh ta sẽ ngay lập tức phục hồi 2500 HP và 1000 MP.

Dota.  Bản đồ

Ngoài ra, trong rừng còn có những sinh vật trung tính gọi là Impartial Creep (biểu thị bằng những chấm nhỏ màu vàng nằm rải rác trong rừng). VẼDiệt được những con Creep rừng này giúp các anh hùng tăng sức mạnh khá nhanh nên việc nắm rõ vị trí của các dãy Creep này là rất quan trọng. Chấm vàng là creep không thiên vị cấp thấp, chấm cam là creep không thiên vị cấp 2 khá mạnh.

Trên đây chỉ là một số thông tin cần thiết về bản đồ trong game Warcraft dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu cách chơi. Việc nắm vững những kiến ​​thức cơ bản này sẽ là nền tảng giúp bạn trở thành những người chơi thể thao giỏi trong tương lai. Hãy cùng trải nghiệm và khám phá tựa thể thao hấp dẫn này nhé!