Làm thế nào để chuyển đổi số 0 thành – trong Excel

Thay thế số 0 bằng dấu gạch ngang trong Excel Đó là một thao tác rất cần thiết trong nhiều vấn đề. Bằng cách chuyển đổi này, nội dung trong tệp Excel của bạn sẽ dễ nhìn hơn nhưng vẫn đảm bảo tính toán bình thường. Hoặc trong Bài tập Excel cơ bản, nhiều bài toán sẽ yêu cầu bạn thực hiện thao tác thay số 0 bằng dấu -. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo một số cách. Các cách làm khá đơn giản, bạn có thể tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây do Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ.

Bạn đang xem: Cách chuyển 0 thành – trong Excel

Nội dung do Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ bao gồm đầy đủ hình ảnh và video minh họa. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các thao tác thực hiện trong video để “mắt thấy, tai nghe” cách thay số 0 bằng dấu gạch ngang trong Excel. Hoặc, bạn có thể tham khảo hình minh họa bên dưới. Khi đó, bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được các thao tác tiến hành. Mời các bạn tham khảo nội dung sau:

Video hướng dẫn về cách thay thế số không bằng dấu gạch ngang trong Excel

Trong video này, Đỗ Bảo Nam blog cũng chia sẻ nhiều cách làm. Phiên bản Excel tôi đang sử dụng là Excel 2019. Tuy nhiên, với các phiên bản Excel cũ hơn hoặc mới hơn, bạn có thể thực hiện theo cách này. Sau khi thay số 0 bằng dấu -, bạn tiếp tục thực hiện các phép tính hoặc sử dụng Các hàm trong Excel như bình thường mà không có lỗi công thức.

Video được chia sẻ trên kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog! Hãy đăng ký kênh để cập nhật thêm nhiều video hữu ích. Cảm ơn!

Cách thay thế số 0 bằng dấu gạch ngang trong Excel qua hình ảnh minh họa

Dưới đây, Đỗ Bảo Nam blog sẽ chia sẻ cho các bạn 02 cách làm đơn giản nhất. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể chuyển từ số 0 sang dấu (-). Việc chuyển đổi này sẽ giúp tệp Excel của bạn dễ đọc hơn, đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn. Các lựa chọn thay thế bạn thực hiện là:

Trước tiên, làm thế nào để thay thế số 0 bằng dấu gạch ngang (-) trong Excel:

Bước 01: Bạn bôi đen dữ liệu cần chuyển từ 0 sang dấu (-). Bạn có thể đánh dấu toàn bộ nội dung của tệp Excel hoặc một vùng dữ liệu nhất định để chuyển đổi.

Bước 02: Trên tab Trang đầu, tìm hộp Số. Sau đó bấm vào mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên phải, chọn Custom. Sau đó, cửa sổ Định dạng Ô sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Khẩu hiệu của Chiến dịch Điện Biên Phủ là gì? 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954)

Bước 03: Trong cửa sổ Định dạng Ô, bấm Tùy chỉnh. Sau đó, bạn chọn một kiểu hiển thị thích hợp (Type) và nhấn OK. (bạn có thể chọn Loại thích (* #, ## 0);(* (#, ## 0);(* “-” ??);(

*

Đầu tiên, chọn dữ liệu cần chuyển đổi từ số không sang dấu gạch ngang. Sau đó, bạn mở hộp thoại Định dạng Ô.

*

Sau đó ở bước 3 bạn chọn kiểu hiển thị như hình và bấm OK.

Cách thay thế số 0 bằng dấu gạch ngang (-) trong Excel thứ hai:

Con đường này về cơ bản vẫn là con đường đầu tiên. Tuy nhiên, ở bước thứ hai, bạn làm khác một chút. Bước 1 và 3 ở trên thực hiện tương tự. Tuy nhiên, cách thứ hai này bạn sẽ dễ nhớ hơn, thao tác trực quan hơn. Để thay đổi từ 0 sang dấu (-) theo cách này, hãy làm như sau:

Đầu tiên, bạn luôn đánh dấu dữ liệu cần chuyển đổi. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào vùng dữ liệu được đánh dấu, chọn Định dạng ô. Sau đó xuất hiện cửa sổ Format Cells, bạn cũng chọn kiểu hiển thị giống như ở bước 3 của phương pháp trên. Hơn nữa, trong bước thứ hai, bạn cũng có thể sử dụng phím nóng thay vì chuột. Sau khi bôi đen vùng cần chuyển từ 0 sang dấu -, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + 1. Lúc này, cửa sổ Định dạng Ô cũng mở ra.

Như vậy trên đây Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ đến các bạn cách thay thế số 0 bằng dấu gạch ngang trong excel. Đây là nội dung cơ bản về Excel trong chuỗi bài viết cách học Excel trên website doglubo.vn. Trong quá trình sử dụng phần mềm, nếu cần trợ giúp gì, các bạn comment trực tiếp dưới video của Đỗ Bảo Nam blog nhé! Cảm ơn!

*

Blog Đỗ Bảo Nam

Đỗ Bảo Nam Blog là kênh chia sẻ những kiến ​​thức tổng hợp hữu ích chủ yếu trong lĩnh vực CNTT như tự động hóa văn phòng, thủ thuật máy tính, phong cách Proshow Producer … Các thông tin chia sẻ trên kênh đều được chia sẻ trên kênh. và những kiến ​​thức hữu ích.