Làm thế nào để hoàn thiện ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể?

Cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác, hộ kinh doanh cá thể muốn bổ sung ngành, nghề kinh doanh cũng phải làm thủ tục thông báo thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. .

Vậy cách thức thực hiện bổ sung ngành, nghề kinh doanh trong nước như thế nào? Thủ tục bổ sung là gì? Quý khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết công việc nhà Hộ kinh doanh cá thể gì?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021 / NĐ-CP nêu rõ: “Doanh nghiệp gia đình do một cá nhân hoặc một nhóm người điều hành, bao gồm cả cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên; có đầy đủ năng lực hành vi dân sự hoặc là chủ gia đình; đăng ký kinh doanh tại một địa điểm sử dụng dưới mười lao động; chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh ”.

Khi đăng ký thành lập, đăng ký thay đổi nội dung, đăng ký hộ kinh doanh; thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh; hộ kinh doanh ghi lĩnh vực hoạt động vào đơn đăng ký hộ kinh doanh; Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh có quyền kinh doanh ở tất cả các ngành; ngành nghề có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; phải đảm bảo rằng các điều kiện này được tôn trọng trong suốt quá trình hoạt động.

Trong trường hợp hộ nghề kinh doanh ngành, nghề có điều kiện nhưng không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, hộ nghề nghiệp sẽ nhận được thông báo của cơ quan có thẩm quyền yêu cầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh theo các điều kiện có liên quan. đồng thời có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Danh mục ngành nghề của hộ kinh doanh chưa thành lập

Hộ kinh doanh cá thể có thể lựa chọn bổ sung ngành, nghề kinh doanh cá thể trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam dưới đây.

Danh mục hệ thống ngành kinh tế Việt Nam gồm 5 cấp:

– Ngành cấp 1 gồm 21 ngành được đánh mã lần lượt theo thứ tự bảng chữ cái từ A đến U;

– Ngành cấp 2 gồm 88 ngành; mỗi ngành được mã bằng hai chữ số theo ngành cấp 1 tương ứng;

– Ngành cấp 3 gồm 242 ngành; mỗi ngành được mã bằng ba chữ số theo ngành cấp 2 tương ứng;

– Ngành cấp 4 gồm 486 ngành; mỗi ngành được mã bằng bốn chữ số theo ngành cấp 3 tương ứng;

– Ngành cấp 5 gồm 734 ngành; mỗi ngành được mã bằng năm chữ số theo ngành cấp 4 tương ứng.

Các công ty độc quyền không được phép kinh doanh

Điều 6 Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 quy định một số nhóm ngành, nghề cấm đầu tư thương mại:

“đầu tiên. Buôn bán ma tuý theo quy định trong Phụ lục I của Đạo luật.

  1. Kinh doanh hóa chất và khoáng chất quy định tại Phụ lục II của Đạo luật.
  2. Buôn bán các mẫu vật, động vật hoang dã có nguồn gốc tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp; Mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, động vật thủy sinh nguy cấp quý hiếm được khai thác từ tự nhiên, như quy định tại Phụ lục III của Đạo luật.
  3. Kinh doanh mại dâm.
  4. Mua bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người.
  5. Hoạt động kinh doanh liên quan đến nhân bản con người.
  6. Kinh doanh pháo hoa.
  7. Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.
  8. Việc sản xuất, sử dụng các sản phẩm quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, sản xuất dược phẩm, điều tra, phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh quốc gia phải thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Cách đăng ký lĩnh vực kinh doanh bổ sung

Thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh hộ cá thể phải được thực hiện theo quy định của pháp luật, phối hợp với cơ quan cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh trước đây theo trình tự sau đây:

Bước 1: Hộ nghề gửi thông báo nội dung bổ sung ngành nghề hoạt động trên cơ sở danh sách ngành nghề hoạt động của hộ cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi đăng ký hộ kinh doanh trước đây.

Bước thứ 2: Khi nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho nhà của doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn cấp này là khoảng 03 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh theo danh mục ngành, nghề kinh doanh hộ cá thể không đúng quy định, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ những nội dung cần thay đổi đối với hộ kinh doanh. . Chuyên gia vệ sinh sẽ sửa đổi yêu cầu và gửi lại.

Bước 3: Khi cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới, hộ kinh doanh phải nộp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Luật Hoàng Phi bổ sung lĩnh vực hộ kinh doanh doanh nghiệp cá thể

Trong nhiều năm qua, Luật Hoàng Phi là đơn vị tiên phong tư vấn và đại diện cho khách hàng trong việc thành lập hộ kinh doanh cá thể cũng như chuyển đổi ngành nghề kinh doanh bổ sung trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh / thành phố tại Việt Nam. Trong phần hoàn thành công việc xin Giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể, bổ sung ngành nghề kinh doanh, chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

– Tư vấn ưu nhược điểm của kinh doanh gia đình so với khởi nghiệp kinh doanh để khách hàng tham khảo và lựa chọn

– Tư vấn về quy trình và phương thức thành lập hộ kinh doanh cá thể

– Tư vấn về quy trình và thủ tục bổ sung các ngành nghề

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thành lập

– Soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn khách hàng ký văn bản

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi hồ sơ của cơ sở

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng, hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan đến đăng ký và báo cáo thuế

– Tư vấn các vấn đề liên quan khác

Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Hướng dẫn bổ sung về ngành nghề hộ gia đình của các doanh nghiệp chưa thành lập. Quý khách hàng quan tâm các vấn đề liên quan vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ kịp thời và tận tình nhất.

– >>>> Tìm hiểu thêm: Chuyển việc

– >>>> Xem thêm: Tạm ngừng hoạt động

– >>>> Tìm hiểu thêm: Thay đổi người đại diện theo pháp luật