LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ĐIỂM THI TOÀN DIỆN PHỔ THÔNG

Quy tắc làm tròn kết quả kỳ thi THPT

1. Nội quy lấy kết quả thi bỏ học THCS2. Cách làm tròn kết quả thi đại học năm 20213. Quy định về việc làm tròn kết quả thi đại học năm 2021
Bên cạnh việc quan tâm đến cách tính điểm thi THPT, cách tính điểm ưu tiên cho kỳ thi rời THPT năm 2021 thì quy định về việc làm tròn điểm thi cũng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Dưới đây là quy chế làm tròn điểm của Sở Giáo dục, mời các bạn tham khảo.

1. Nội quy lấy kết quả thi tốt nghiệp THCS.

Bài thi tự luận tốt nghiệp trung học phổ thông được chấm theo thang điểm 10 (mười); điểm lẻ của tổng điểm được làm tròn đến 02 chữ số thập phân; Mỗi bài được hai cán bộ chấm thi thuộc hai tổ chấm khác nhau chấm thành hai vòng độc lập, cán bộ chấm thi thực hiện theo hướng dẫn chấm thi, đáp án và thang điểm chấm của Bộ GD & ĐT.

Bạn đang xem: Cách làm tròn tổng điểm của bạn trong kỳ thi đại học

Quy tắc làm tròn đối với các kỳ thi trắc nghiệmTổ chấm thi trắc nghiệm làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng thành phần của bài thi tổ hợp; Sử dụng nhất quán mã đề thi, chuyên đề thi trong tệp dữ liệu theo quy định của Sở GD & ĐT. Quá trình xử lý, Hội đồng thi phải nghiêm túc cập nhật và báo cáo kịp thời về Bộ GD & ĐT.
Kết quả thi vòngVới kết quả phúc khảo bài thi, điểm c, khoản 4, điều 33 của quy chế chấm thi bỏ học THCS nêu rõ: Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm thi giống nhau thì lấy điểm bằng nhau để chấm điểm. của ba cán bộ chấm thi khác nhau, Trưởng ban chấm bài thi tự luận sẽ lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm và làm tròn đến 2 chữ số thập phân làm dấu chấm thi, sau đó ký xác nhận.

2. Cách làm tròn kết quả thi đại học năm 2021

Quy chế thi bỏ học năm nay (2021) của Bộ Giáo dục và Đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư 15/2020 / TT-BGDĐT. điểm; Điểm lẻ của tổng điểm được làm tròn đến 02 chữ số thập phân; – Đối với các môn thi còn lại (phiếu trả lời trắc nghiệm): làm tròn đến 02 chữ số thập phân đối với từng bài và từng bài của bài thi thành phần tổ hợp. Ví dụ, nếu điểm của bài kiểm tra là 4,234, thì làm tròn thành 4,23; điểm bài thi 4,236 được làm tròn thành 4,24.

Xem thêm: Chính sách bảo hành Samsung, Chính sách bảo hành thiết bị Samsung

3. Quy chế làm tròn tốt nghiệp năm 2021

Thí sinh đủ điều kiện dự thi không bị kỷ luật hủy bỏ điểm thi, tất cả các bài thi, bài thi tổ hợp thành phần đăng ký dự thi xét công nhận tốt nghiệp đều đạt từ 1,0 điểm trở lên trên thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp (ĐTB). ) đạt từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.
Năm 2021, kỳ thi tuyển sinh THPT bao gồm điểm của các bài thi thí sinh dự thi để công nhận bằng tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; Điểm của mỗi bài kiểm tra được quy đổi sang thang điểm 10 để tính KTCL. Trong đó, IC được lấy đến 02 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Ví dụ: CI là 4,99, điều này không được phép. lên 5 mà vẫn trượt tốt nghiệp. CI là 4996, sau đó làm tròn lên 5 và học sinh đậu tốt nghiệp.Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Phổ biến pháp luật của chienlubo.vn.
Lãi Suất Ưu Đãi Cho Vay Mua Nhà Ở Xã Hội Năm 2020 So sánh Hóa Đơn Tiền Điện Khi Tính Giá Và 5 Bậc Bậc Tốt Nghiệp Điểm liệt 2021 Bỏ kết quả thi Học bạ Cách thay đổi nguyện vọng 2021 Cách thay đổi nguyện vọng 2021 trực tuyến là thẻ căn cước công dân thông minh

*

Lịch khai giảng của 63 tỉnh, thành phố 2021-2022 tựu trường 2021-2022 Ngày làm việc vào các ngày nghỉ lễ, tết, Tết Dương lịch có tăng từ năm 2021 không? Quy định về tiền lương các ngày lễ, tết, tết ​​theo Luật lao động 2019