LÀM THẾ NÀO KHI IPHONE BỊ TẮT

iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone bị vô hiệu hóa) ngăn bạn sử dụng tất cả các tính năng của iPhone. Vì vậy, làm thế nào để mở khóa một chiếc iPhone bị vô hiệu hóa, hãy xem bên dưới.

Ngay cả những iPhone mới hơn như iPhone 12, iPhone 11 và XS Max cũng có thể bị vô hiệu hóa. Hướng dẫn từng bước về cách sửa iPhone bị vô hiệu hóa và tìm hiểu lý do tại sao điều đó xảy ra.

Bạn đang xem: Điều gì sẽ xảy ra khi iPhone bị vô hiệu hóa?

Bước 3: Đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị Apple của mình sử dụng cùng một tài khoản iCloud.

Bước 4: Nhấn vào iPhone bị vô hiệu hóa của bạn trong danh sách >> chọn Xóa iPhone (Erase Phone) ở góc dưới bên phải màn hình để xóa mật mã và tất cả dữ liệu khỏi điện thoại này để thoát khỏi iPhone bị vô hiệu hóa >> Chọn Tiếp tục.

Bước 5: Chọn bản sao lưu iCloud mới nhất để khôi phục và thiết lập lại iPhone và sử dụng bình thường.

2. Sửa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Trường hợp 1: iPhone chưa được đồng bộ hóa qua iTunes bằng máy tính

Bước 1: Tải xuống phần mềm iTunes từ: https://support.apple.com/downloads/itunes Sau đó cài đặt và khởi chạy phần mềm iTunes.

Bước thứ 2: Đặt thiết bị vào chế độ DFU và khôi phục iPhone bằng cách:

– Đối với iPhone 8, 8 Plus trở lên: Nhấn và giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen (không khóa màn hình) >> Nhả nút nguồn, vẫn giữ phím giảm âm lượng cho thiết bị. trong chế độ DFU và khôi phục iPhone.

– Đối với iPhone 7 và 7 Plus trở về trước: nhấn và giữ nút nguồn + nút home cho đến khi màn hình tắt, sau đó thả nút nguồn trong khi giữ nút home cho đến khi màn hình báo kết nối với iTunes.

Bước 3: Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp Lightning hoặc Type C.

Bước 4: Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ khôi phục. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes. Bạn phải nhấn OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone có sao lưu qua phần mềm iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa bằng cáp Lightning hoặc Type-C.

Bước thứ 2: Mở phần mềm iTunes, bấm vào nút Backup Now để sao lưu toàn bộ thông tin iPhone của bạn. Chọn nơi lưu tệp sao lưu là Máy tính này hoặc iCloud.

Bước 3: Khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy chọn Khôi phục Sao lưu và điều hướng đến bản sao lưu dữ liệu gần đây nhất.

– Sau đó, bạn chỉ cần đợi quá trình khôi phục hoàn tất là có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần mật mã.

3. Sử dụng chức năng khôi phục để khôi phục

iPhone đã sao lưu dữ liệu có thể sử dụng phương pháp này nếu nó bị vô hiệu hóa. Kết nối iPhone với phần mềm iTunes trên máy tính và thao tác đưa thiết bị về chế độ DFU.

Xem thêm: 5 triệu nên mua điện thoại nào tốt dưới 5 triệu nên mua điện thoại nào trong năm 2021?

Bây giờ iPhone đang ở chế độ khôi phục, bạn có thể chọn khôi phục hoặc cập nhật. Chọn Khôi phục iPhone để khôi phục hoặc Cập nhật để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

4. Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng bất kỳ phần mềm mở khóa nào

Bước 1: Tải xuống bất kỳ phần mềm Mở khóa nào và khởi chạy nó trên máy tính của bạn.

Bước thứ 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp. Chờ AnyUnlock nhận ra thiết bị iPhone, sau đó >> nhấp vào “Unlock Screen Passcode”.

Bước 3: Nhấp vào Bắt đầu >> Tải xuống và đợi phần mềm tải xuống phiên bản iOS mới nhất tương thích với iPhone của bạn.

Bước 4: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào Mở khóa ngay. Sau đó, phần mềm Mở khóa bất kỳ sẽ tự động mở khóa mật mã màn hình.

Bước 5: Khi quá trình khôi phục hoàn tất, phần mềm sẽ thông báo “Mật khẩu màn hình khóa đã bị xóa”. Tiến hành cài đặt sau khi khởi động lại iPhone. Như vậy, iPhone được đưa ra khỏi chế độ vô hiệu hóa và sử dụng bình thường.

*

Cần lưu ý:

– Tất cả nội dung và cài đặt hiện có trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa sau khi quá trình xóa hoàn tất, bạn nên sao lưu trước khi khôi phục.

– Sau khi mở khóa, phiên bản hệ thống iOS của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

– Nếu Find My iPhone on Device được bật, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản iCloud để thiết lập điện thoại sau khi mở khóa.

Cách ngăn iPhone bị vô hiệu hóa

– Sử dụng Facebook hoặc Touch ID: Giảm tình trạng quên hoặc nhầm lẫn khi nhập mật khẩu mở khóa iPhone và iPhone không bị vô hiệu hóa một cách vụng về. Bạn vẫn có thể sử dụng Touch ID hoặc Face ID để mở khóa thay vì phải nhập mật khẩu.

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID, tùy thuộc vào thế hệ iPhone bạn có. Từ iPhone 5S đến iPhone 8, có một tùy chọn Touch ID. Nếu bạn có iPhone X, XS hoặc XR không có tùy chọn Touch ID, bạn cần sử dụng Face ID để thay thế.

– Đặt mật khẩu mới dễ nhớ hơn: Nên đặt mật khẩu đơn giản và dễ nhớ gắn với một sự kiện quan trọng.

– Tắt chế độ Raise to Wake: Nếu để điện thoại trong túi khi đi du lịch, chức năng Raise to Wake vô tình được kích hoạt và nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến điện thoại bị tắt nguồn Iphone.