Lấy dữ liệu từ trang này sang trang khác

Trong quá trình làm việc với bảng tính Excel, đôi khi bạn cần thực hiện thao tác lấy dữ liệu từ trang tính khác trong Excel để thực hiện các bước hoàn thành bảng báo cáo. Vậy làm thế nào để lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác. Hãy cùng chienlubo.vn tham khảo nội dung qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lấy dữ liệu từ trang này sang trang tính khác

Cách lấy dữ liệu từ trang tính này sang trang tính khác theo điều kiện

Để tìm hiểu cách lấy dữ liệu từ một trang tính khác trong Excel, bạn cần sử dụng hàm Vlookup. Là một trong những hàm vô cùng quen thuộc và phổ biến khi làm việc với Excel. Chức năng này được mô tả trong cấu trúc sau:

= VLOOKUP (lookup_value, table_array, col_index_num,)

Giải thích ý nghĩa của các ký tự như sau:

– Lookup_Value: Thể hiện giá trị bạn muốn phát hiện

– Bàn vẽ: Đại diện cho vùng dữ liệu để tìm kiếm

– Col_Index_num: Đại diện cho số cột chứa giá trị

– Search_Ranger: Biểu thức loại tìm kiếm

Để thực hiện cách lấy dữ liệu từ trang tính này sang trang tính khác, bạn cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Dưới ví dụ minh họa, Unica đã tạo một bảng dữ liệu cụ thể trong sheet 1 của sheet Excel với nội dung như sau:

*

– Bước thứ 2: Tạo thêm trang tính 2 bằng cách nhấp vào “+“và đổi tên trang tính như mong muốn.

*

– Bước 3: Trên Trang tính 2, trong Cột B, Hàng 2, hãy nhập công thức theo hướng dẫn sau: = VLOOKUP (A2, Sheet1! $ A $ 1: $ E $ 9,2)

*

– Bước 4: Với các cột còn lại, bao gồm C, D, E, bạn cũng nhập công thức tương tự như ở bước 3: = VLOOKUP (A2, Sheet1! $ A $ 1: $ E $ 9,2)

*

– Bước 5: Sau khi nhập xong hàm vào các cột còn lại, bạn có thể lấy dữ liệu từ sheet 1 đến sheet 2 trong cùng một sheet excel bằng cách thay đổi số ID và nội dung liên quan. thay thế giống như dữ liệu trong sheet 1.

*

Như vậy, chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác vô cùng dễ dàng.

Cách sao chép dữ liệu từ ô này sang ô khác trong Excel

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở bảng tính Excel và nhấp để chọn một trang tính mà bạn muốn sao chép hoặc di chuyển.

– Bước thứ 2: Trên thanh công cụ bảng tính Excel, hãy nhấp vào “Căn nhà“Ở góc xa bên trái, tiếp tục nhấn”Định dạng”Ở góc trên bên phải.

*

– Bước 4: Trong Định dạng, bạn tiếp tục chọn Di chuyển hoặc sao chép một trang tính trong phần Sắp xếp Trang tính

– Bước 5: Trong Di chuyển hoặc sao chép, trang tính mà bạn cần chuyển dữ liệu, sau đó nhấn “Được” hoàn tất.

Xem thêm: Hướng dẫn phát Wi-Fi từ laptop Windows 7, Hướng dẫn phát Wi-Fi

*

Như vậy qua bài viết trên Unica đã cùng các bạn tìm hiểu cách chuyển dữ liệu từ sheet này sang sheet khác chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng văn phòng với Excel, bạn có thể tham khảo khóa học “Chinh phục Excel trong văn phòng” của Giáo sư Nguyễn Thành Đông có trên Unica.vn.

Cần lưu ý: GIẢM GIÁ 40% KHI SỬ DỤNG MÃ UNICAN40 – DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG CHO CÁC KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA).

Tại sao nên tham gia khóa học Excel trên Unica?

Như các bạn đã biết, Excel là một trong những công cụ tin học văn phòng không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc. Nhờ có Excel, bạn có thể dễ dàng quản lý các hoạt động và tính toán bằng các thông tin dữ liệu khác nhau. Vì vậy, bất kỳ ai làm việc trong môi trường văn phòng cũng phải có những kiến ​​thức cơ bản để có thể áp dụng vào công việc một cách hiệu quả nhất.

Hiểu được tầm quan trọng này, Unica Online Academy xuất bản khóa học “Chinh Phục Excel Văn Phòng” với mong muốn giúp hàng nghìn học viên có thể sử dụng Excel một cách hiệu quả nhất. Khóa học có chương trình gồm 34 bài giảng kéo dài 2 giờ 25 phút do Thạc sĩ Nguyễn Thành Đông biên soạn và giảng dạy. Với ưu đãi mua khóa học một lần và sở hữu trọn đời, một chiếc smartphone đơn giản đủ để bạn học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian và số lần học cho đến khi bạn nắm vững kiến ​​thức mà giảng viên cung cấp.

Nội dung khóa học?

Khóa học bao gồm các nội dung chính: đồ họa nâng cao trong Excel, xử lý, tổng hợp và phân tích dữ liệu, ứng dụng các hàm trong Excel, nâng cao hiệu quả công việc với phím tắt, viết ứng dụng quản lý công việc trên Microsoft Excel….

Là một trong những khóa học được học viên đánh giá cao nhờ sự hướng dẫn chi tiết, toàn diện và chuyên nghiệp từ các giảng viên. Kết thúc khóa học, bạn sẽ có thể tự tin phân tích, định dạng, xử lý và trình bày dữ liệu một cách chuyên nghiệp nhất để nâng cao hiệu quả công việc với Excel. Bên cạnh đó, diễn giả cũng chia sẻ đến bạn những thủ thuật và tiện ích khác để giúp cho việc làm việc trên Microsoft Excel trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Còn vô số kiến ​​thức bổ ích khác trong khóa học, hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu ngay hôm nay!