Lỗi không thể gỡ cài đặt phần mềm

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp không thể gỡ bỏ một chương trình, phần mềm hoặc xóa một tập tin và thư mục. Không chỉ vậy, bạn cũng nên biết rằng việc xóa chương trình hoặc thư mục bằng phím xóa là không triệt để vì các mục liên quan đến phần mềm như phím tắt, tệp đang chạy hoặc khóa nằm ở nơi khác vẫn tồn tại. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục sự cố này.

Bạn đang xem: Lỗi, không gỡ được phần mềm

Tất cả các chương trình đã cài đặt sẽ được đăng ký và sẽ xuất hiện trong phần Thêm / Loại bỏ Chương trình (hệ điều hành Windows XP) hoặc Chương trình và Tính năng (hệ điều hành Windows Vista / 7) của Bảng điều khiển. Vui lòng kiểm tra và tìm tên của chương trình bạn muốn xóa khỏi máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể xóa nó bằng cách sử dụng tùy chọn Edit / Delete.

Cách xóa phần mềm cứng đầu khỏi máy tính

Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus trên Windows 10

Cách xóa và xóa phần mềm ứng dụng trên máy tính Windows 10

*

Lưu ý rằng bạn cũng có thể tìm kiếm tệp văn bản hoặc tệp ini vì sẽ có manh mối giúp bạn tìm địa chỉ của tệp gỡ cài đặt hoặc cách xóa tệp đó.

2. Đặt lại và xóa

Nếu vì lý do nào đó mà file cài đặt không thể truy cập được hoặc biến mất (do virus, hỏng) và cách giải quyết cực kỳ đơn giản. Vui lòng cài đặt lại chương trình để bạn có thể thêm các tệp bị thiếu và sau đó tiến hành xóa. Nếu bạn may mắn, một trình cài đặt tốt sẽ cho phép bạn sửa chữa hoặc thậm chí gỡ cài đặt phần mềm đã cài đặt. Nếu không, hãy chắc chắn cài đặt lại và sau đó gỡ bỏ chương trình trước.

3. Tìm kiếm thông tin

Nếu vẫn không được, bạn có thể tìm tài liệu hoặc tệp doc và văn bản có nội dung tương tự trong thư mục gốc của chương trình. Các tệp này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích như trang web của nhà sản xuất, Câu hỏi thường gặp hoặc thậm chí cách đặt chương trình vào một thư mục (cả phím tắt và tệp và phím nằm rải rác khắp nơi). Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím xóa để xóa thư mục anyf.

4. Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Nếu bạn vẫn không thể tự mình tìm ra giải pháp, hãy nhờ đến các chương trình của bên thứ ba để giúp bạn. Có những phần mềm quen thuộc và được sử dụng rộng rãi như IOBit Uninstaller hay AppRemover. Các phần mềm này được thiết kế để tối ưu hóa việc tìm kiếm và gỡ bỏ tận gốc các chương trình được cài đặt trong hệ điều hành Windows.

Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu ảnh đại diện bằng tin nhắn, Quên mật khẩu ảnh đại diện và cách lấy lại mật khẩu

*

Tuy nhiên, đối với một số chương trình, bạn có thể gặp trường hợp tệp thời gian chạy bị ẩn hoặc không thể truy cập được. Lúc này, hãy sử dụng phần mềm chuyên dụng như KillBox để giúp bạn vô hiệu hóa chương trình.

6. Loại bỏ thủ công

Khi bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không thể gỡ bỏ phần mềm trong bảng điều khiển, phương pháp cuối cùng là thực hiện mọi thứ theo cách thủ công.

Trước hết, khởi động hệ điều hành Windows ở chế độ an toàn, điều hướng đến thư mục C: Program Files hoặc Program Files (x86) và xóa thư mục cài đặt chương trình (theo mặc định, phần mềm được cài đặt trong Program Files). Sau khi gỡ bỏ, hãy truy cập Msconfig trong công cụ Run, sau đó kiểm tra xem có khóa nào chạy một mình hoặc được khởi động cùng máy tính hay không.

*

Cuối cùng, sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký như CCleaner để xóa các khóa phần mềm còn lại trong đường dẫn phần mềm HKEY_CURRENT_USERS.

Như vậy là chienlubo.vn Đà Nẵng đã giới thiệu chi tiết các cách khi không gỡ bỏ được phần mềm trong control panel trên win 7 win 10. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và hữu ích cho bạn. Tôi hy vọng bạn thành công.