MacOS Sierra là gì? Các tính năng mới là gì? Cập nhật 08/2022

Tại sao Apple lại đổi tên hệ điều hành Mac của mình? Hệ điều hành macOS Sierra có những tính năng hấp dẫn nào? Có điều gì đáng cải thiện trên MacBook của tôi không? Có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đang muốn giải đáp.

Vì vậy, tôi mời bạn đọc thêm nội dung sau đây từ Download.vn Để nhanh chóng tìm ra câu trả lời:

MacOS Sierra là gì?

macOS Sierra là hệ điều hành mới nhất dành cho Mac, chính thức được đổi tên từ OS X đến macOS nhất quán với nền tảng iOS, watchOS hoặc tvOS. Apple thường đặt tên cho các bản phát hành sau các địa điểm ở bang California, nơi đặt trụ sở của Apple. Hệ điều hành Mac mới nhất này cũng không ngoại lệ, Sierra là tên của một dãy núi trải dài từ trung tâm đến đông California.

Các tính năng thú vị của macOS Sierra là gì?

1. Tích hợp trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri quen thuộc ở trên iOS, hiện cũng đã chính thức có mặt trên Mac. Giúp người dùng ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như: sắp xếp lịch hẹn, gửi tin nhắn, mở ứng dụng, tìm kiếm kết quả bóng đá, thông tin thời tiết, tìm kiếm tỷ giá vàng … một cách khẩn trương mà không cần phải động tay vào máy. Bạn sẽ khởi chạy Siri từ thanh menu, Dock hoặc tổ hợp phím tắt được chỉ định trước.

Trợ lý ảo Siri

Ngoài ra, Siri cũng có thể tìm kiếm các tệp đã có trên thiết bị của bạn và sau đó lưu kết quả tìm kiếm vào Trung tâm thông báo. Bạn cũng có thể chỉ cần kéo và thả kết quả của tìm kiếm này vào ứng dụng.

2. Quản lý bộ nhớ của thiết bị của bạn

Nhà để xe được tối ưu hóa giúp sửa đổi và cải thiện bộ nhớ, các tệp hiếm khi sử dụng có thể được tải xuống iCloud, sau đó xóa nó trên máy tính của bạn để giải phóng dung lượng lưu trữ. Đồng thời, nó sẽ xóa các tệp không sử dụng như bộ nhớ cache, nhật ký và tất cả các tệp rác cũ hơn 30 ngày. Để bật tính năng này, hãy truy cập Finder> File> Personal Tastes> ComplexKiểm tra hộp Loại bỏ các mảnh này khỏi thùng rác sau 30 ngày.

Sở thích

3. Tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh mới

hình ảnh trong ảnh (PiP) là một tính năng thú vị của hệ điều hành macOS Sierra cho phép bạn hiển thị cùng lúc 2 cửa sổ theo cách lồng vào nhau. Tức là khi bạn xem một clip nào đó, bạn kéo clip đó vào một cửa sổ nhỏ trên màn hình trong khi vẫn giảm đưa trình duyệt web trở lại thanh công cụ.

Tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh mới

4. Bài hát Apple được thiết kế lại

Ứng dụng Apple Song đã được thiết kế lại hoàn toàn, với phông chữ lớn hơn và nhiều khoảng trắng hơn. Đã thêm tab Tìm kiếm ở dưới cùng để tìm kiếm thuận tiện hơn. Đáng chú ý, nó cũng cung cấp lời bài hát và danh sách phát được tuyển chọn hàng ngày trong tab For You.

Apple Music được thiết kế lại

5. Đồng bộ hóa với các thiết bị Apple

Tính năng Mở khóa nhanh giúp máy Mac của bạn tự động kết nối khi phát hiện chủ nhân đang đeo Apple Watch và tự động khóa màn hình khi phát hiện chủ nhân đi vắng.

Hơn nữa, bạn có thể sao chép / dán bất kỳ hình ảnh, clip hoặc văn bản nào giữa các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, để làm được tính năng này, các thiết bị phải dùng chung mạng WiFi, mở Bluetooth trên 2 thiết bị, sử dụng chung Apple ID.

Sao chép hình ảnh

6. Cải tiến ứng dụng ảnh

Ứng dụng Ảnh được tích hợp các tính năng mới, giúp quản lý ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Quan trọng nhất là khả năng tự động tạo album với các hình ảnh được chụp cùng lúc. Nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt, bạn có thể tìm thấy bạn bè của mình một cách nhanh chóng.

Ứng dụng ảnh

7. Tin nhắn đã được cải thiện nhiều

Messages trên macOS Sierra cũng được cải tiến nhiều, trong đó nổi bật là khả năng xem trước các liên kết trực tiếp trong cuộc trò chuyện mà không cần rời khỏi ứng dụng. Biểu tượng cảm xúc có thể được gửi nhanh chóng cho bạn bè, biểu tượng cảm xúc sẽ lớn hơn nếu gửi nhiều lần.

Chức năng xem trước liên kết trực tiếp trong cuộc trò chuyện

8. Tối ưu hóa hiệu suất đồng bộ hóa iCloud

Một trong những tính năng thú vị nhất của macOS Sierra là khả năng đồng bộ hóa các tệp và thư mục trên máy tính để bàn với iCloud. Từ đó, bạn có thể truy cập tệp của mình bất kỳ lúc nào. iCloud cũng đã được tinh chỉnh và cải thiện hiệu suất để tăng tốc quá trình truyền tệp.

iCloud Drive

9. Tích hợp Apple Pay vào Safari

Mua sắm trực tuyến đang dần trở thành xu hướng mới của người dùng. Đó là lý do tại sao Apple ngay lập tức cập nhật tính năng Apple Pay trên trình duyệt web Safari, cho phép bạn tìm kiếm các trang mua sắm trực tuyến một cách đơn giản. Sau đó chấp nhận thanh toán thông qua cảm biến ID liên hệ của iPhone hoặc nhấn đúp vào nút trên Apple Watch vô cùng tiện lợi.

Hỗ trợ thanh toán

Với những tính năng hấp dẫn trên, macOS Sierra rất đáng để trải nghiệm đúng không? Cùng thời điểm ra mắt với macOS Sierra, Apple cũng phát hành iOS10mang đến khá nhiều cải tiến, cũng như các tính năng mới cho người dùng.

Chúc bạn thành công!