MÀN HÌNH IPHONE 5 CÓ SỰ KHÁC BIỆT

Trong quá trình sử dụng bình thường, điện thoại rung và màn hình iphone 5 bị bóng mờ làm cho nó rất khó nhìn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bóng mờ màn hình iPhone 5? Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

*

Hiện tượng màn hình iphone 5 bị bóng mờ các icon khiến người dùng khó thao tác, nhức mắt.

Biểu hiện và nhận dạng lỗi màn hình iPhone 5

+ Trên màn hình hiển thị của iPhone 5 xuất hiện những hình ảnh nhợt nhạt trên màn hình. Mặc dù cảm ứng vẫn sử dụng bình thường nhưng lại gây khó chịu cho người dùng do không hiển thị rõ các biểu tượng của thiết bị.

Bạn đang xem: Màn hình iPhone 5 bị tối đen

+ Khi xem một hình ảnh quá lâu và chuyển sang hình ảnh khác, hình ảnh cũ vẫn hiển thị nhưng không mất hẳn.

+ Màn hình xuất hiện lớp mờ trắng.

+ Khi người dùng mở các ứng dụng như đồng hồ, lịch… đều thấy mờ và nhìn không rõ.

+ Trên màn hình iPhone xuất hiện một lớp sương mù mỏng gây ra hiện tượng mờ và đục.

+ Xuất hiện nhiều đốm trên màn hình

+ Hình ảnh hiển thị khác xa so với bản gốc.

Xem thêm: Điểm hấp dẫn trong game Đế chế La Mã cổ đại làm mới thị trường cờ bạc Việt Nam

Một số lỗi màn hình iphone 5 đáng được quan tâm

Nguyên nhân màn hình iPhone 5 bị bóng mờ

Có thể phần mềm của máy đang ở phiên bản cũ. Độ sáng màn hình không phù hợp cũng dẫn đến hiện tượng bóng mờ trên màn hình iphone 5. Phần cứng của máy có vấn đề. Vì tấm nền màn hình hiển thị điện thoại không phải là hàng mới 100%. Do cài đặt không đúng cách cũng dẫn đến màn hình iPhone 5 bị bóng mờ.

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 5

Khởi động lại máy bằng cách nhấn nút nguồn trên iphone 5 khi hiển thị thanh trượt bạn kéo sang phải lúc này màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Đừng vội mở mã nguồn ngay sau đó. Vui lòng đợi trong giây lát rồi nhấn lại nút nguồn trên điện thoại. Kiểm tra xem iphone 5 còn bị bóng mờ màn hình hay không. Nếu không còn xuất hiện nữa thì coi như bạn đã khắc phục được lỗi này một cách dễ dàng. Nếu bóng ma vẫn còn, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Vui lòng kiểm tra các bản cập nhật phần mềm trên thiết bị của bạn. Nếu quá cũ, hãy cập nhật lại. Tất cả những điều này giúp thiết bị của bạn thoát khỏi lỗi màn hình iPhone 5 bị sọc nhanh chóng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp để không quá tối gây cảm giác tối màn hình.

Một cách khác là đưa máy về chế độ DFU sau đó tiến hành restore qua iTunes để khắc phục nhanh hiện tượng iPhone 5 bị bóng mờ màn hình.

Nếu nghi ngờ đó là lỗi cài đặt, rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo trình tự sau để khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình iPhone 5 bị bóng mờ: Cài đặt => Chung => Trợ năng => Đảo màu.

*

Reset lại điện thoại để khắc phục hiệu quả lỗi màn hình iphone 5 bị bóng mờ

Với những chia sẻ trên Thuận Phát Mobile Tôi hy vọng tôi có thể giúp bạn hiểu được tình huống mà bạn đang gặp phải và có thể tự khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi này, bạn hãy sớm mang máy đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất cho bạn.