Máy in không được kết nối

Để giúp bạn khám phá lỗi kết nối máy in và cách khắc phục vì giữa quá trình cài đặt nó bị dừng. Máy in không nhận lệnh, tài liệu in ra giấy trắng hoặc lỗi không nhận tín hiệu giữa máy tính và máy in. Với lỗi này sẽ có thông báo lỗi trên màn hình Windows không thể kết nối với máy in. Windows không thể kết nối với máy in. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một giải pháp khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Không thể kết nối với máy in

*

1. Tìm nguyên nhân gây ra lỗi kết nối máy in

Trước khi tìm nguyên nhân gây ra lỗi kết nối máy in và cách khắc phục, bạn nên phân biệt giữa trạng thái và lỗi mà máy in mắc phải: Nếu máy vẫn hiện đèn (xanh / đỏ / vàng) khi bạn nhấn lệnh in vô tận. , lỗi này liên quan đến phần cứng hoặc hộp mực.

Cần tìm ra lỗi kết nối máy in và cách khắc phục trong trường hợp ấn lệnh in nhưng máy in không nhận lệnh in. Không nhận được tín hiệu kết nối từ máy tính đến máy in. Theo nhiều nghiên cứu chi tiết, người ta đã liệt kê ra một số nguyên nhân chính khiến máy in không nhận được đơn hàng. Từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa máy in không nhận lệnh.

Lý do đầu tiên: Máy tính bị lỗi gain là trường hợp không thường xuyên xảy ra nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Quá trình win ảnh hưởng đến quá trình in và nhận đơn đặt hàng.

Cần lưu ý: Không nên bỏ sót bất kỳ chi tiết nào khi tìm ra nguyên nhân lỗi máy in và cách khắc phục tình trạng máy không nhận lệnh.

Lý do thứ hai: Nguyên nhân là do cáp kết nối bị lỗi: nhiều trường hợp máy in đang bật và có tín hiệu xanh, mọi thứ đã sẵn sàng nhưng vẫn không in được. Tất nhiên, sau đó bạn nên kiểm tra lại dây kết nối giữa máy in và máy tính, xem đã kết nối chưa? Có vấn đề với hệ thống dây điện?

Lý do thứ ba: Đó là do máy in chưa được bật nguồn: đôi khi bạn mất cả ngày để loay hoay tìm các lỗi bên trong, hoặc các lỗi siêu phàm khác nhưng lại bỏ sót một chi tiết nhỏ – “nguồn gốc của máy in”. Đảm bảo đã bật nguồn, bật máy in.

lý do cuối cùng: Có thể do lỗi driver: bật nguồn, đèn xanh, mọi thứ đã sẵn sàng nhưng máy vẫn không hoạt động. Bạn cần tải lại phần mềm, nếu không có lỗi hoặc lỗi gì thì bạn hãy tải và cài đặt lại phần mềm cho máy nhé.

2. Cách khắc phục nhanh mọi lỗi máy in

Xử lý lỗi kết nối máy in và cách khắc phục như sau:

Lỗi Windows không kết nối được với máy in:

Nếu bạn thấy thông báo Windows không thể kết nối với máy in và có mã lỗi như hình dưới đây, có thể do thiếu tệp mscms.dll.

Đầu tiên, bạn điều hướng đến đường dẫn sau: C: Windows system32 và chọn tệp có tên mscms.dll. Tiếp theo, chúng ta sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới: C: Windows system32 spool drivers x64 3 nếu bạn đang sử dụng Windows 7 64 bits .C: windows system32 spool drivers w32x86 3 nếu bạn đang sử dụng Windows 7 32 bit. Cuối cùng, bạn cần khởi động lại máy in và thực hiện thao tác chia sẻ máy in trong mạng LAN như bình thường. Máy tính sẽ không hiển thị thông báo lỗi trên và chúng ta có thể kết nối lại với máy in.

*

Kết nối máy in với Windows:

Máy in có thể được kết nối qua Ethernet hoặc Wi-Fi hoặc có thể kết nối trực tiếp qua USB với máy tính đã bật. Chia sẻ máy in trên máy chủ hoặc trên máy tính có máy in được kết nối qua USB có thể được chia sẻ với những người dùng khác trên mạng.

Xem thêm: Thời điểm tốt nhất cho trẻ uống vitamin D3 trong bao lâu

*

Windows có một chương trình được gọi là Thêm Trình hướng dẫn Máy in có thể truy cập từ Thiết bị và Máy in trong Pa-nen Điều khiển. (Đối với các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm cả Vista, đây là phần Máy in.) Việc thêm máy in khá chi tiết trên các phiên bản Windows khác nhau. Nhưng lỗi kết nối máy in và cách khắc phục các bước chung cơ bản vẫn giống nhau.

Khi bạn nhấp vào liên kết Thêm Máy in, Windows sẽ tự động tìm kiếm máy in trên mạng. Khi máy in được tìm thấy, nó sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn và tiếp tục in.

Khắc phục sự cố 101:

Tất nhiên, đôi khi máy in có thể không được cài đặt thành công. Nó có thể không xuất hiện trong danh sách các máy in khả dụng hoặc bạn có thể nhận được thông báo rằng Windows không thể kết nối với máy in. Bước đầu tiên bạn cần kiểm tra ngay máy in và các máy tính bạn muốn thêm vào cùng một mạng và đã bật tính năng chia sẻ máy in của máy tính kết nối trực tiếp với máy in.

Nếu bạn không thấy máy in được liệt kê trong Trình hướng dẫn Thêm Máy in hoặc nếu bạn không thể kết nối khi bấm vào tên của nó. Bây giờ hãy nhấp vào liên kết có tiêu đề “Máy in tôi muốn không được liệt kê”. Chỉ vì tên máy in của bạn không được liệt kê trong Trình hướng dẫn Thêm Máy in không có nghĩa là nó không tồn tại.

Bộ phận CNTT trong một số tổ chức thường ẩn tên máy in trên mạng theo mặc định. Mặc dù điều này đúng vì lý do bảo mật hoặc nguyên tắc kinh doanh, nhưng về cơ bản nó có thể gây nhầm lẫn cho một số người muốn tìm lỗi kết nối máy in và có nhu cầu chính đáng để sửa nó.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ có lựa chọn để thêm máy in cục bộ hoặc thêm từ mạng có dây, không dây hoặc qua kết nối với máy in Bluetooth. Bạn phải sử dụng tùy chọn thứ hai.

Thêm một máy in không được liệt kê:

Mục tiếp theo trong cửa sổ Add Printer Wizard là Tìm kiếm máy in theo tên hoặc địa chỉ TCP / IP.

*

Trên thực tế, bạn có thể tìm kiếm trong các thư mục, nhưng nếu trong cửa sổ đầu tiên của bước trên không có tên máy in thì tùy chọn này cũng không xuất hiện.

Đối với tùy chọn “Chọn máy in theo tên”, bạn có thể nhập tên của máy in sẽ được kết nối ở dạng \ COMPUTERNAME PRINTERNAME, trong đó COMPUTERNAME là tên của máy chủ (hoặc máy tính mà máy in được cài đặt) trên mạng. Nó có thể được tìm thấy thông qua Control Panel -> System and Security -> System (trong Windows 7). Nếu bạn không biết tên máy in (TÊN MÁY IN), hãy hỏi trực tiếp người sử dụng máy in để biết tên hoặc liên hệ với bộ phận CNTT của văn phòng bạn.

Nếu bạn may mắn, chọn một máy in theo cách này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập. Nếu bạn vẫn không thể kết nối hoặc nếu tên máy in bị ẩn, bạn có thể thử giải pháp “Thêm máy in sử dụng giao thức TCP / IP hoặc tên máy chủ” (thêm máy in sử dụng giao thức TCP / IP hoặc tên máy chủ). Bây giờ bạn sẽ có địa chỉ IP tĩnh của máy. Để lấy địa chỉ IP tĩnh của máy in, bạn có thể vào Bảng điều khiển, chọn Máy in, nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in để xem, chọn Thuộc tính máy in và chọn Máy in. ‘Tab Cổng, chỉ định tên máy in, bạn sẽ thấy Địa chỉ IP. Sau đó quay lại máy tính và nhập địa chỉ IP vào trường Tên máy chủ hoặc Địa chỉ IP và nó sẽ tự động xuất hiện trong trường Tên cổng (hiển thị bên dưới). Nhấp vào Tiếp theo và để nó kết nối tự động.

Có một loạt các sự cố khác có thể ngăn Windows kết nối với máy in, mặc dù máy tính của bạn có thể nhận dạng và xác định máy in. Bạn có thể tìm kiếm thêm trên các diễn đàn máy tính để tìm lỗi kết nối máy in và cách khắc phục hoặc có thể làm theo các bước cơ bản để quản lý. Nếu bạn cần Cho thuê máy photocopy giá rẻ vì vậy xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúc may mắn!