Máy tính không nhận USB phone

Bạn cần sao lưu dữ liệu điện thoại vào máy tính, laptop. Hoặc đơn giản là sạc lại pin qua cáp nguồn USB. Hoặc bạn cần kết nối điện thoại với máy tính để cài đặt phần mềm và nâng cấp hệ điều hành. Nhưng rất tiếc, điện thoại của bạn không thể kết nối với máy tính. Điều này có nhiều nguyên nhân và nhiều người dùng đã gặp sự cố này. Dưới đây là tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với máy tính.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận dạng ổ USB trên điện thoại

*

Lưu ý rằng nếu bạn chọn Windows Media Sync không thể đồng bộ hóa dữ liệu, hãy chọn USB Mass Storage.

Trường hợp 2: Điện thoại của bạn sử dụng trình điều khiển gỡ lỗi USB trên thiết bị Android

Tại đây bạn cần bật chế độ gỡ lỗi USB để có toàn quyền sửa đổi dữ liệu điện thoại.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Windows Update 7, Sửa lỗi Windows Update

3. Đặt trình điều khiển USB trên máy tính

Lý do 01: Thiếu trình điều khiển cho hệ điều hành IOS

Làm thế nào để khắc phục: Tải iTunes và tiến hành cài đặt iTunes, sau đó máy tính sẽ tự động cài đặt trình điều khiển

Lý do 02: Thiếu trình điều khiển trên điện thoại Android

Làm thế nào để khắc phục: Bạn có thể tải xuống và cài đặt một trong các trình điều khiển dưới đây để cập nhật trình điều khiển trên máy tính của bạn Motorola USB Drivers:

Trình điều khiển USB của Google:

Trình điều khiển USB Samsung:

4. Khởi động lại điện thoại

Nó khá đơn giản nhưng rất hữu ích. Trong thời gian dài sử dụng liên tục, một số lỗi hệ thống sẽ xảy ra, làm chậm kết nối của điện thoại thông minh và máy tính Android, IOS. Bạn khởi động lại máy tính rồi thử đăng nhập vào máy tính.

5. Kiểm tra lại cáp

Cáp không chính xác hoặc bị lỗi cũng là một lý do phổ biến khiến không kết nối được Android và IOS với máy tính, laptop. Vui lòng rút cáp và thay đổi đầu cắm USB của máy tính, sau đó cắm lại chắc chắn. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy thử một cáp tốt khác.

Tìm một trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được sự cố không nhận cáp sạc trên điện thoại . Bạn có thể mang theo điện thoại của bạn Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên, chuyên viên điện thoại xác minh và tư vấn giải pháp sửa chữa tốt nhất.

Đây là nguyên nhân và phương tiện Giải quyết tình trạng điện thoại không kết nối được với máy tính. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy bình luận bên dưới.