Máy tính xách tay Dell XPS 13 vượt trội so với Yoga 910 của Lenovo

Năm ngoái, Dell đã trở thành công ty đầu tiên mang thiết kế màn hình “edge-to-edge” không viền đến công chúng trên một chiếc máy tính xách tay. XPS 13 “, và bây giờ Lenovo cũng đang bắt đầu làm điều tương tự với dòng máy tính xách tay Yoga của mình. Máy tính xách tay Yoga 910 mới của Lenovo, người kế nhiệm Yoga 900, đã được trang bị “màn hình gần như không viền” với viền chỉ dày 5mm. Độ dày này mỏng hơn một chút so với XPS 13 “và khiến màn hình của Yoga 910 dường như tràn toàn bộ màn hình.

lenovo yoga 910
-Lenovo Yaga 910-

Để giữ viền mỏng của màn hình laptop Dell, Lenovo đã phải đặt lại vị trí của webcam, nhưng máy ảnh của nó Yoga 910 vẫn ở giữa. Họ hy vọng đã tránh được sai lầm vụng về của Dell trong việc thay đổi vị trí của webcam.

Màn hình “edge-to-edge” mới của Lenovo có hai độ phân giải: 4K hoặc Full HD. Đó là một điểm nhấn thực sự của chiếc xe. Yoga 910 và Lenovo tuyên bố rằng việc giảm kích thước viền dẫn đến việc tăng 10% diện tích màn hình cũng như mật độ điểm ảnh 14% cho khả năng hiển thị. Nó cũng mang đến cho người dùng một màn hình rộng tới 13,9 inch, gần tương đương với một chiếc laptop 14 inch nhưng lại nằm trong thân hình của một chiếc laptop 13 inch.

Ngoài ra, đây cũng được coi là thời điểm áp dụng vi xử lý mới của Intel, Lenovo đã đưa chip Intel thế hệ mới nhất là chip Core i thế hệ thứ 5 (Kaby Lake) vào chiếc laptop mới của mình. RAM và tối đa 1TB dung lượng lưu trữ SSD.

Tất cả được gói gọn trong một chiếc máy tính xách tay dày 14,3mm, Yoga 910 Lenovo tuyên bố là máy tính xách tay lai Core i “mỏng nhất thế giới”. Trong khi đó, thế hệ chip Kaby Lake được coi là bản nâng cấp so với Skylake, với khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện. Như vậy, Lenovo hứa hẹn rằng chiếc máy tính xách tay của mình sẽ có thời lượng pin lên đến 15,5 giờ. Đây là một tuyên bố rất ấn tượng, nhưng có lẽ nó vẫn cần được kiểm chứng bằng các cuộc thử nghiệm để xác nhận.

Việc định vị lại vị trí của máy ảnh trên Yoga 910 không hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập vào Windows 10 bằng khuôn mặt của bạn, tuy nhiên, đầu đọc dấu vân tay vẫn giữ nguyên trên máy tính xách tay này. Với đầu đọc dấu vân tay của Lenovo vẫn hỗ trợ Windows Hello, bạn có thể đăng nhập vào máy tính của mình bằng cách vuốt ngón tay mà không cần mật khẩu.

lenovo yoga 910
-Lenovo Yoga 910-

Trên thực tế, điều này đã được thực hiện từ lâu trên nhiều ThinkPad trước đây, vì vậy thật đáng thất vọng khi Lenovo không hỗ trợ khả năng nhận dạng khuôn mặt của Windows Hello. Có thể vị trí camera mới là một phần của nó.

Lenovo có kế hoạch phát hành Yoga 910 Tháng 10 tới, nó có giá khởi điểm 1.299 USD và hiện có các màu vàng sâm panh, bạc bạch kim và xám kim loại.

Nguồn: genk.vn