Khi làm những bài văn phân tích về những người con trong gia đình của Nguyễn Thi, nhiều bạn vẫn chưa viết được phần giới thiệu thật, phải không? Nhưng đừng lo lắng vì đây là Mở bài Những đứa con trong gia đình được chọn lọc tốt nhất. Hãy tham khảo cách mở bài để viết được những cách mở bài hấp dẫn bạn nhé.

Mở bài Những đứa con trong gia đình

Mở bài Những đứa con trong gia đình để tham khảo

Tham khảo bài mở đầu Những đứa con trong gia đình

Mở bài 1

Nguyễn Thi được mệnh danh là Nhà văn Nông dân Nam Bộ bởi ông là người gắn bó và am hiểu sâu sắc về con người nơi đây. Nhân vật tiêu biểu nhất của Nguyễn Thi là những người nông dân Nam Bộ với lòng căm thù giặc sâu sắc, gan dạ, dũng cảm, trung thành với quê hương đất nước. Phẩm chất anh hùng của các nhân vật trong văn của Nguyễn Thi không phải chỉ là sản phẩm của thời đại mà là sự tiếp nối truyền thống gia đình được truyền từ thế hệ cha anh và truyền lại cho con cháu. Truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” là một tác phẩm đặc sắc của Nguyễn Thi được viết năm 1966 trong những trận chiến đấu ác liệt của đế quốc Mỹ. Nguyễn Thi đã chọn cho mình lăng kính gia đình để nhìn vào cuộc đấu tranh của các dân tộc phương Nam và đi sâu tìm hiểu sự hài hòa giữa truyền thống gia đình và tình cảm cách mạng, giữa hiện tại và quá khứ. Viết về thế hệ con nhà nòi Nam Bộ, Nguyễn Thi đã xây dựng thành công hai nhân vật Việt và Chiến. Vẻ đẹp của thế hệ trẻ miền Nam Việt Nam này được thể hiện đầy xúc động qua đoạn cuối của đoạn trích.

Mở bài 2

Giai đoạn văn học 1945 – 1975, văn học nước nhà ghi dấu vẻ đẹp của khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, đặc biệt là vẻ đẹp hào hùng của con người Việt Nam thời chống Mỹ. Đó là lòng yêu nước, lòng căm thù giặc sâu sắc, ý chí kiên cường và ý chí quyết tâm đánh giặc. Nếu Nguyễn Trung Thành luôn đi tìm những hào hùng, những huyền thoại và những con người phi thường để làm nên vẻ đẹp của trang thì Nguyễn Thi lại là nhà văn của người nông dân Nam Bộ. Ông luôn khai thác chủ nghĩa anh hùng cao cả hòa với sự giản dị mộc mạc của đời thường, từ đó thấy được cái cao cả trong đời thường, cái cao cả trong cái giản dị của người dân Nam Bộ. Theo quy luật, đoạn trích “Những đứa con trong gia đình” được viết vào năm 1966 – những ngày chiến đấu ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đọc thêm >>> Phân tích về những người con trong gia đình Nguyễn Thi

Mở bài 3

Có nhà văn nào từng nói tình yêu quê hương đất nước nảy sinh từ tình yêu thương gia đình. Mà có thật, tình yêu Tổ quốc to lớn và cao cả luôn bắt nguồn từ những tình cảm nhỏ bé tưởng chừng như bình dị. Trong kháng chiến, tình cảm này càng có ý nghĩa. Và đôi khi nó còn thể hiện truyền thống không chỉ của dân tộc, mà còn là truyền thống gia đình được trao truyền, kế thừa. Nguyễn Thi với tư cách là nhà văn của nông dân Nam Bộ đã viết nên tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” xuất sắc. Qua tác phẩm, tác giả có sự lí giải về cội nguồn sức mạnh của con người trong cuộc kháng chiến. Đó là một vật gia truyền. Mỗi người chỉ xứng đáng với truyền thống gia đình khi họ là một phần của dòng sông truyền thống. Truyền thống gia đình giúp tạo nên truyền thống chung cho dân tộc.

Mở bài 4

Trong những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ ác liệt của dân tộc, hình ảnh những người anh hùng luôn được đề cao và khắc họa với tình cảm trân trọng nhất. Tôi đã từng biết một Tnu dũng cảm, thông minh và dũng cảm đã làm nên bản anh hùng ca cho bản làng Tây Nguyên trong rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành. Cũng là bài hát về những người con miền Nam nhưng Nguyễn Thi lại có cách tiếp cận khác khi viết về những anh hùng cách mạng, thể hiện trong “Những đứa con trong gia đình”. Trong khi Nguyễn Trung Thành tập trung miêu tả một lát cắt cuộc đời của người anh hùng thì Nguyễn Thi lại thiên về khắc họa tư thế xuất phát của người anh hùng. Ông luôn khai thác chủ nghĩa anh hùng cao cả trong sự bình dị của đời thường để tôn lên vẻ đẹp anh hùng vĩ đại. Điển hình là đại diện của hai chị em Chiến và Việt trước ngày lên đường.

Mở bài 5

Truyền thống gia đình, truyền thống dân tộc luôn là những giá trị cao đẹp, có ý nghĩa truyền qua mọi thế hệ, mọi thời đại. Truyền thống gia đình là truyền thống lớn của dân tộc. Điều này càng có ý nghĩa trong cuộc Chiến tranh Cách mạng chống ngoại xâm. Chúng ta đã biết lịch sử dân tộc ta đã phải trải qua cuộc chiến tranh ác liệt chống đế quốc Mỹ. Trong những năm tháng mưa gió, bão bùng, với bao nhiêu đau khổ và hy sinh dường như không thể vượt qua. Vậy điều gì khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ đến mức có thể đánh bại nó? Với “Những đứa con trong gia đình”, Nguyễn Thi đã có những lý giải về cội nguồn của sức mạnh này. Những người trong cuộc kháng chiến được thừa hưởng sức mạnh từ dòng họ – cội nguồn sâu xa của những anh hùng. Đại diện cho hình tượng hai chị em Chiến – Việt, ta cũng có thể thấy được vẻ đẹp anh hùng mang khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn trong văn học giai đoạn 1945 – 1975. Vẻ đẹp ấy nằm ở những điều mộc mạc, giản dị của cuộc sống hàng ngày.

Tóm tắt Những đứa con của gia đình.

Như vậy trên đây mình đã giải quyết được những phân vân của bạn khi không biết vào lô đề như thế nào rồi đúng không? Hy vọng, Mở bài Những đứa con trong gia đình Điều này sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng để viết một đoạn giới thiệu tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo và sáng tạo theo cách của riêng mình.

Khai mạc –

  • Mở bài “Hồn anh hàng thịt Trương Ba lớp 12”

  • Mở vội bài hát hay nhất Xuân Chúa ơi

  • Mở bài Chiếc thuyền ngoài xa và ngắn hay nhất

  • 6 Mở Bài Nhặt Vợ Hay Nhất Của Kim Lân

  • Mở bài Người đưa đò sông Đà với 6 đoạn hay nhất

  • 6 mở bài hát “Creative Waves”

  • Mở bài Rừng tre của Nguyễn Trung Thành lớp 12