Chủ đề giải thích về trường học bạn đang nghiên cứu, mô tả chủ đề này cho mình. Chúng tôi sẽ có bài văn thuyết minh để các bạn tham khảo giúp làm văn đạt điểm cao, cùng theo dõi ngay để cùng nhau đạt điểm cao nhé.

Bài văn miêu tả về trường học

Thuyết trình về trường học số 1

Ngôi trường là nơi gắn bó biết bao thế hệ học sinh, nơi ươm mầm nhiều tài năng xuất sắc, là nơi có biết bao kỉ niệm vui buồn chắc chắn không thể nào quên.

Trường tôi mang tên người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu. Trường được thành lập từ năm 1998 đến nay đã hàng chục năm phát triển, ngôi trường khang trang tọa lạc trên một khu đất rộng, xung quanh là những bồn hoa rất đẹp. Có biết bao kỉ niệm gắn bó với mái trường nơi tôi cắp sách đến trường hàng ngày.

Trường Võ Thị Sáu tuy không lớn nhưng từ xa có thể nhìn thấy trường với tường xanh, mái ngói đỏ, nhiều tầng lầu khác nhau từng là nơi dạy học trong nhiều năm. Đường vào trường qua cổng sắt, bên trong là bác bảo vệ đã hơn 10 năm công tác tại trường. Trước mắt người xem là 3 dãy phòng riêng biệt, dãy A là nơi làm việc của ban giám hiệu và giáo viên bộ môn. Hàng B là khu học chính dành cho học sinh với nhiều lớp học, và Hàng C là địa điểm chung diễn ra tất cả các hoạt động và sinh hoạt của trường. Ở tầng trệt là phòng thực hành của nhiều môn học như hóa, sinh, lý … Các phòng học của trường được thiết kế hoàn toàn phục vụ cho việc học tập, rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra, trường còn có một số phòng khác như thư viện, phòng đa chức năng, phòng y tế …

Từ trường nhìn về phía trước có diện tích rộng rãi, khu vực trung tâm nên có nhiều bóng mát, ghế đá được đặt rất nhiều. Đây là khu vực chính để vui chơi trong giờ ra chơi với nhiều trò chơi như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông giúp thư giãn, giải trí để bước vào một tiết học mới. Về không gian của trường thì phải kể đến những hàng cây rợp bóng mát mà trường đã có từ nhiều năm trước, trong đó quan trọng nhất là cây phượng vĩ nở vào mỗi mùa hè với những màu sắc rất đẹp, đây là lúc chúng em phải tạm biệt nhau. khác trong nỗi nhớ.

Trường Võ Thị Sáu không lớn, không nhiều học sinh nhưng năm nào cũng tham gia đầy đủ các cuộc thi về học tập cũng như thể dục thể thao với nhiều thành tích cao. Thầy và trò nhà trường đang nỗ lực hết mình để giúp Trường Võ Thị Sáu đón bằng Chuẩn Quốc gia trong thời gian không xa.

Ngôi trường của tôi là thế, dù chỉ là một ngôi trường bình thường như muôn ngàn ngôi trường trên đất nước này, nhưng nó có một vị trí đặc biệt đối với tôi và mỗi khi nghĩ về nó đều là một kỉ niệm khó quên.

Xem thêm >>> Văn thuyết minh về ngôi trường cấp 3 em học

Bài thuyết trình về trường học số 2

Đi đâu cũng nhớ về bao kỉ niệm tuổi học trò dưới mái trường xưa, những kỉ niệm đẹp vui buồn không thể phai mờ trong kí ức mỗi học sinh. Trường THCS Quang Trung mà tôi đã gắn bó.

Trường được thành lập từ năm 1990, với gần 30 năm giảng dạy, trường đã giáo dục hàng nghìn học sinh và nằm trong nhóm trường xuất sắc của huyện. Trường nằm trên trục đường chính của xã, nhìn từ xa, trường nổi bật bởi những bức tường vàng, mái ngói đỏ. Trường nằm trong khuôn viên rộng lớn, có khuôn viên, bãi đậu xe và các hoạt động ngoài trời. Đằng sau cánh cổng trường này có rất nhiều điều thú vị.

Phía sau cánh cửa trường này là một bác bảo vệ tốt bụng và có trách nhiệm đã làm việc tại trường hơn 10 năm. Dù đã nhiều tuổi nhưng ông vẫn cần cù, trách nhiệm. Khi bước vào trường, có ba phòng ngủ, mỗi phòng hai tầng. Dãy A thuộc ban, giáo viên thuộc tổ chuyên môn, phòng truyền thống của tổ. Khối B của khu học sinh của học sinh. Khối C dành cho các hoạt động hoặc hoạt động ngoại khóa. Cạnh dãy B là nơi họp bàn, cạnh đó là phòng thực hành các môn Hóa – Sinh. Mỗi phòng đều được thiết kế với bàn làm việc, quạt và điện chiếu sáng. Trang thiết bị của trường đã đầy đủ.

Trường không thể thiếu thư viện và phòng máy vi tính. Hai phòng này nằm cạnh nhau nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên các cấp. Bãi gửi xe của giáo viên nằm ở góc trái của trường, bãi để xe của học sinh nằm sau dãy B của các phòng học. Tất cả đều được bố trí hợp lý, khoa học nhằm đảm bảo thời gian di chuyển ngắn nhất cho giáo viên và học sinh.

Phía trước trường có khoảng không gian rộng là khuôn viên trường và dành cho buổi chào cờ đầu tuần. Khuôn viên gồm cột cờ và nhiều loại hoa trang trí. Trong trường còn có nhiều cây xanh lâu năm như bàng, phượng, v.v. tạo bóng mát và là nơi vui chơi, nghỉ ngơi của học sinh trong giờ ra chơi.

Phía sau trường còn có sân rộng là nơi tập luyện thể dục thể thao với các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Nhiều cuộc thi thể thao được tổ chức nhằm rèn luyện sức khỏe của giáo viên và học sinh trong trường. Trường chúng ta đã vinh dự đạt được nhiều giải bóng đá cấp huyện và cấp tỉnh.

Trường THCS Quang Trung sau một thời gian nỗ lực phấn đấu vừa đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Học sinh và giáo viên toàn trường đều tự hào và phấn khởi.

Ai rồi cũng phải lớn lên và rời xa mái trường xưa nhưng những kỉ niệm gắn bó với trường lớp chắc chắn sẽ không thể phai mờ. Thầy cô và bạn bè trường Quang Trung đã là một phần tuổi thơ của tôi.

» Giải thích về chất kết dính

Hiện nay –

  • Thuyết minh ngắn gọn về quạt điện trong nhà Lớp 8,9

  • Thuyết minh hay nhất về Bến Nhà Rồng

  • Thuyết minh về chiếc cặp học sinh lớp 8,9

  • Thuyết minh về Hồ Xuân Hương Đà Lạt cấp 9

  • Mô tả của Hải Phòng Đồ Sơn lớp 8,9

  • Mô tả lễ hội chọi trâu lớp 9

  • Thuyết minh về Bác Hồ, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc