Mở tệp excel, không thấy dữ liệu

Sửa lỗi mở tệp Excel không hiển thị dữ liệu chi tiết và đầy đủ nhất

Lỗi mở tệp Excel mà không hiển thị dữ liệu không phải là lỗi hiếm gặp. Cùng chienlubo.vn tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Bạn đang xem: Mở file Excel nhưng không thấy dữ liệu

Hiển thị lỗi:

Khi bạn bấm đúp vào biểu tượng hoặc tên tệp của sổ làm việc Microsoft Excel, Excel sẽ khởi động và sau đó hiển thị màn hình trống thay cho tệp bạn muốn hiển thị.

Để giải quyết vấn đề này, hãy thử các tùy chọn sau, nếu thích hợp, theo thứ tự được liệt kê.

Phương pháp 1: Kiểm tra trang tính ẩn

Một trang tính Excel có thể vô tình được lưu dưới dạng tài liệu ẩn. Để xác minh điều này, hãy làm theo các bước sau:

Đi tới tab Nhìn .Chọn Ghim lên. Chọn một sổ làm việc từ danh sách. ĐƯỢC CHỨ .

Phương pháp 2: Thu nhỏ và phóng to cửa sổ

Thu nhỏ sau đó phóng to cửa sổ đôi khi có thể làm mới trang Excel và hiển thị dữ liệu ẩn.

Ở góc trên bên phải của bảng tính Excel, hãy chọn nút thu gọn. Trên thanh tác vụ, bấm chuột phải vào Excel, sau đó chọn sổ làm việc của bạn. (Hoặc bấm đúp vào biểu tượng Excel.)

Khi trang tính của bạn được phóng to, dữ liệu của bạn có thể xuất hiện.

Phương pháp 3: Tắt tăng tốc phần cứng

Để khắc phục sự cố này, hãy tắt tăng tốc phần cứng cho đến khi nhà sản xuất thẻ video của bạn phát hành bản sửa lỗi. Đảm bảo thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật cho trình điều khiển cạc video của bạn.

Để tắt tăng tốc phần cứng, hãy làm như sau:

Khởi động bất kỳ chương trình Office 2013, 2016, 2019 hoặc O365 nào. Trên tab Trường hợp Chọn Sự lựa chọn.Trong hộp thoại Sự lựa chọn Chọn Trình độ cao Trong danh sách các tùy chọn có sẵn, hãy chọn hộp Tắt tăng tốc đồ họa phần cứng.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy tùy chọn này trong Excel.

*

Nút chọn ĐƯỢC CHỨ .

Phương pháp 4: Bỏ qua DDE

Sự cố này có thể xảy ra nếu hộp kiểm Bỏ qua các ứng dụng khác sử dụng Trao đổi dữ liệu động (DDE) trong tùy chọn Excel đã chọn.

Khi bạn bấm đúp vào sổ làm việc Excel trong Windows Explorer, một thông báo trao đổi dữ liệu động (DDE) sẽ được gửi đến Excel. Thông báo này yêu cầu Excel mở sổ làm việc mà bạn đã bấm đúp vào.

Nếu bạn chọn tùy chọn “Bỏ qua”, Excel sẽ bỏ qua các thông báo DDE do các chương trình khác gửi đến nó. Do đó, thông báo DDE do Windows Explorer gửi đến Excel sẽ bị bỏ qua và Excel không mở sổ làm việc mà bạn đã bấm đúp vào.

Xem thêm: Windows 8 khởi động chậm – Hiện tượng Windows 8 khởi động chậm

Để sửa cài đặt này, hãy làm theo các bước sau.

Ở góc trên bên trái của cửa sổ Excel, hãy chọn Trường hợp > Sự lựa chọnỞ phía bên trái của cửa sổ Sự lựa chọnChọn Trình độ cao.Trong cửa sổ Trình độ caocuộn đến phần Chung.omit kiểm tra Bỏ qua các ứng dụng khác sử dụng Trao đổi dữ liệu động (DDE) sau đó chọn ĐƯỢC CHỨ ở cuối cửa sổ.

Cần lưu ý

Để biết thêm thông tin về cách tắt DDE, hãy xem “Đã xảy ra lỗi khi gửi lệnh tới chương trình” trong Excel.

Phương pháp 5: Đặt lại liên kết tệp

Để kiểm tra xem các liên kết tệp trong hệ thống có hoạt động bình thường hay không, hãy đặt lại các liên kết tệp Excel về cài đặt mặc định của chúng. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dành cho hệ điều hành của bạn.

Windows 10 và Windows 8.1 Định vị tệp đã mở không chính xác và sao chép tệp đó vào màn hình của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Tính chấtTrên tab chung Kế tiếp Loại tệp , loại tệp sẽ được chỉ định trong dấu ngoặc đơn. Ví dụ: (.docx), (.pdf) hoặc (.csv).

Đã đặt hàng mở ra với cho bạn biết tệp hiện đang được liên kết với ứng dụng nào.

Để mở loại tệp này trong một ứng dụng khác:

Chọn Công tắc điện .Chọn Thêm nhiều ứng dụng. Chọn ứng dụng mong muốn, sau đó đánh dấu Luôn sử dụng ứng dụng này.Nút chọn ĐƯỢC CHỨ .Windows 8 Trên màn hình Bắt đầu, hãy nhập Bảng điều khiển.Chọn hoặc nhấn Bảng điều khiểnChọn Chương trình mặc định sau đó chọn Thiết lập các chương trình mặc định của bạnChọn Excel sau đó chọn Chọn mặc định cho chương trình nàyTrên màn hình Xác định các liên kết chương trìnhChọn Chọn tất cảsau đó chọn Cứu.Windows 7Select Khởi nghiệpsau đó chọn Bảng điều khiển.Chọn Chương trình mặc địnhChọn Liên kết một loại tệp hoặc giao thức với một chương trình cụ thểChọn Bảng tính Microsoft Excelsau đó chọn chương trình thay đổi. Các chương trình được đề xuấtXin vui lòng chọn Microsoft Excel Nếu Excel không xuất hiện trong danh sách này, hãy chọn Duyệt quatìm thư mục cài đặt Excel, chọn excel.exe sau đó chọn Excel .

Tùy chọn 6: Sửa chữa các tệp cài đặt Office

Nếu các trường hợp trên không thành công. Đó là, tệp trình cài đặt trên máy tính để bàn của bạn có thể bị hỏng. Bạn cần sửa chữa hoặc cài đặt một cái mới.

Quá trình sửa chữa mất khoảng thời gian để tháo nó ra và cài đặt nó mới, vì vậy bạn có thể tính đến điều đó.

Thông thường, các phiên bản office cài đặt trực tiếp trên máy tính đều yêu cầu cài đặt. Bạn có thể tải xuống trình cài đặt từ Google nếu bạn chưa có.

Quá trình này rất đơn giản.

Bạn phải cài đặt bản sao văn phòng của mình. Nếu đó là phiên bản Office 2016, hệ điều hành là 32-bit (kiểm tra bằng cách nhấp vào phím cửa sổ + tạm dừng để xem nó cho biết 32-bit hay 64-bit), sau đó tải xuống phiên bản chính xác từ Office này, giải nén nó và nhấp vào Thiết lập.

Chúc may mắn.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố này sau khi thử tất cả các tùy chọn này, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được trợ giúp khắc phục sự cố.