Người chơi giải trí Việt Nam hiện có thể sử dụng thẻ điện thoại để mua đồ giải trí trên Steam 05/2022 Cập nhật

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Steam đã chính thức hỗ trợ cơ quan quản lý tiền tệ của nước ta và cho phép người chơi mua sở thích bằng tiền Việt Nam, đây là một tin vui cho tất cả mọi người trong cộng đồng sở thích Việt Nam chúng ta. Rất nhiều nhàn khi quy ra tiền Việt Nam đã được trợ giá và rẻ hơn nhiều so với giá USD trước đây. Cũng tùy từng nhà cung cấp mà sẽ áp dụng các mức giá khác nhau.

Tuy nhiên đa số là người chơi giải trí, chúng ta có thể được giảm giá khi mua bằng tiền Việt Nam, hình thức mua là bạn chỉ cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ VISA khi chọn mua giải trí trên Steam và thực hiện giao dịch bình thường, Và Mới đây, Tải .vn đã phát hiện ra một phương thức thanh toán là dùng thẻ nạp để mua game trên Steam nhưng phải thông qua trang web CodaShop để hoàn tất giao dịch.

ID Steam

Vậy mua theo sở thích như thế nào, giá cả khi mua qua CodaShop sẽ như thế nào, hãy cùng Download.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn sử dụng thẻ gọi thanh toán qua Steam

Bước 1: Vào link trên trang chủ CodaShop, sau đó chọn voucher tương ứng với mệnh giá thẻ cần mua.

Bạn sẽ có sự lựa chọn giữa 4 mệnh giá thẻ Steam $ 5, $ 10, $ 15 và $ 20. Tương đương với mỗi giá VND là 200.000 VNĐ, 300.000 VNĐ, 500.000 VNĐ mệnh giá của thẻ $ 20 chưa được quy đổi vì hiện ở nước ta chưa có thẻ điện thoại tương ứng với mệnh giá 20 USD. Chọn thanh toán bằng thẻ và nhập email của bạn, sau đó nhấn Mua ngay.

Thanh toán bằng Steam VND

Bước thứ 2: Sẽ có những nhà khai thác mạng quen thuộc với chúng ta như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Gate, Vcoin. Ở bước này, bạn chỉ cần nhập số seri của thẻ, mã PIN của thẻ, chọn phương tiện của thẻ và nhấn Trao đổithẻ của bạn có thể được đổi ngay lập tức.

Thẻ điện thoại để mua trò chơi trên Steam

Thẻ điện thoại để mua trò chơi trên Steam

Là một cách rất tiện lợi để người chơi có thể trực tiếp mua giải trí mà không cần đến tài khoản ngân hàng hay thẻ VISA. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào mệnh giá quy đổi, tỷ giá hối đoái sẽ quy đổi ra Steam Cards quá đắt, Nếu tính theo tỷ giá hiện tại thì 5 USD tương đương khoảng 113.566 VND theo tỷ giá hiện tại, như vậy bạn sẽ phải bỏ ra gần gấp đôi số tiền cần bỏ ra để mua thẻ, quả thực là rất đắt.

Với mệnh giá $ 10 nếu quy đổi ra VND thì chỉ 227.133 đồng, trong khi mua thẻ 10 USD trên này phải mất 300.000 đồng. Với bản đồ $ 15 thì mệnh giá quy đổi sang VND chỉ là VND340.700và bản đồ $ 15 từ CodaShop, chúng tôi phải mua tối đa 500.000 vnđ.

Nhận xét về dịch vụ của CodaShop, rất tiện lợi cho người chơi nếu có giải trí với mức giá hấp dẫn mà thời gian có hạn, nhưng mức giá mà CodaShop đưa ra thì cộng đồng giải trí Việt Nam khó có thể chấp nhận được. Nhưng nếu sở thích bạn muốn mua chỉ còn 10 phút nữa là đến đợt sale thì đây là cách cuối cùng bạn nên sử dụng khi không thể kiếm thêm tiền trong ngân hàng, thẻ VISA để có thể mua hàng giữa các thương nhân.

Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia giao dịch trên Steam.