Người Đài Loan thích tặng quà gì?

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau nên cách tặng quà cũng có nhiều điểm khác biệt. Người Đài Loan thích tặng quà gì? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều khách hàng của chúng tôi lo lắng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về văn hóa quà tặng và những điều nên làm và không nên khi tặng quà cho họ.

Bạn đang xem: Người Đài Loan thích tặng quà gì?

1. Văn hóa quà tặng của người Đài Loan như thế nào?

Đài Loan cũng giống như hầu hết các quốc gia ở Châu Á, khá chú trọng đến phong tục tặng quà và xem việc tặng quà là một cách thể hiện tình cảm và sự quý mến đối với người nhận. Thời gian tặng quà ở Đài Loan thường vào sinh nhật, đám cưới, đám tang, Tết Dương lịch, những món quà được coi là có giá trị nên sẽ không tặng khi không cần thiết. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi tặng quà cho người Đài Loan và có lý do chính đáng khi tặng quà để tránh người nhận cảm thấy bối rối.

*

Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Ngoài ra, khi tặng quà cho người Đài Loan, món quà cần được gói cẩn thận và có thái độ lịch sự trao quà bằng cả hai tay khi tặng. Nếu tặng quà cho đối tác thì không nên tặng ngay sau cuộc họp, vì hành động này ở nước bạn sẽ bị coi là tham nhũng, thô lỗ, khiến cuộc gặp gỡ trở nên khó xử. Thời điểm tốt nhất để tặng quà là cuối buổi gặp mặt để thể hiện rằng món quà của bạn chỉ là lời cảm ơn hay sự chân thành mà bạn dành cho người nhận.

Nếu bạn muốn tặng một món quà cho đồng nghiệp làm cùng công ty, đừng làm điều đó trước đám đông. Hành vi này có thể khiến người khác nghĩ những suy nghĩ tiêu cực về bạn. Hãy cẩn thận chọn đúng thời điểm và địa điểm khi họ ở một mình để người nhận quà biết bạn không muốn lợi dụng họ, chỉ là tình cảm đồng nghiệp.

Đối với người nhận, việc mở quà ngay sau khi nhận là hành động thô lỗ. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm và khiến nhà cái không hài lòng. Có thể nói, đó là một điểm dù ở Việt Nam hay Đài Loan thì đều gây ấn tượng không tốt và khiến mọi người đánh giá bạn là người như thế nào.

Xem thêm: Các trang mua sắm trực tuyến uy tín nhất hiện nay, top 7 trang mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu Việt Nam

2. Những điều cấm kỵ khi tặng quà cho người Đài Loan

*

Những điều cấm kỵ khi tặng quà

Người Đài Loan thích tặng quà gì? Trước hết, bạn nên chú ý đến những điều kiêng kỵ của họ để tránh tặng món quà không hợp lệ khiến người nhận cảm thấy khó chịu. Nhìn chung, người Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với nước ta như không có đồng hồ, dao kéo và khăn tay. Vì vậy, khi tặng quà, bạn nên lưu ý tránh những món này.

Ngoài ra, khi chọn quà cho người Đài Loan, bạn nên chú ý đến màu sắc của bao bì. Người Đài Loan rất sợ màu đen trắng và đỏ vì nó mang ý nghĩa tang tóc. Họ cũng tránh tặng quà có số lẻ vì số lẻ ở đây được coi là không may mắn. Hơn nữa, số 4 là con số không tồn tại vì nó nghe giống như một bức thư tử. Số 8 là con số may mắn nhất.

Tìm hiểu văn hóa nước bạn là cách tốt nhất giúp bạn tìm ra người Đài Loan thích tặng gì và tặng họ món quà phù hợp. Mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng và luôn có những sản phẩm kiêng kỵ không nên tặng cho người khác theo văn hóa bản địa. Hơn nữa, món quà không chỉ là sự trao đổi mà còn thể hiện tình cảm và sự chân thành của bạn. Tặng quà đúng lúc, đúng hình thức khiến món quà có giá trị hơn rất nhiều so với giá trị thực mà bạn đang mua.

3. Người Đài Loan thích tặng quà gì?

*

Khi chọn quà cho người nước ngoài, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Người nhận quà là ai? Độ tuổi, công việc và sở thích của bạn là gì? Món quà nào phù hợp với người nhận? Không nên tặng quà gì theo văn hóa bản địa? Ngân sách bạn có thể chi để mua quà là bao nhiêu?

Quà tặng từ Việt Nam là mặt hàng đặc biệt nhận được rất nhiều sự yêu thích của người Đài Loan. Đây là những sản phẩm thủ công đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết và luôn là lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng cho người Đài Loan. Họ vô cùng yêu quý và nâng niu những món quà này như lụa, tranh cát, thổ cẩm, đồ mỹ nghệ mây tre đan …

Ngoài ra, người Đài Loan thích nhận những món quà như bánh ngọt, đồ khô, rượu và trái cây. Bạn có thể cân nhắc mối quan hệ của mình với người tặng để chọn món quà thích hợp nhất. Tuy nhiên, bạn lưu ý không chọn những món quà quá hiếm và quá đắt tiền vì người Đài Loan có xu hướng đáp lại sau khi nhận quà. Một món quà được định giá quá cao sẽ khiến họ muốn tặng quà cho bạn.

Người Đài Loan thích tặng quà gì thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tặng quà bằng cả tấm lòng và sự chân thành.