NHÀ XÃ HỘI LÀ GÌ?

Nhà ở xã hội là gì?? bạn có thể hoán đổi? Số năm sở hữu hay những quy định và lợi thế của chúng so với nhà ở thương mại là những câu hỏi thường gặp khi khách hàng tìm mua một dự án nhà ở xã hội. Hãy cùng nêu ra những lỗ hổng trong chính sách, phương pháp xây dựng và triển khai bán hàng để hiểu rõ hơn về vấn đề quan trọng này.

*

nhà ở xã hội green river quận 8

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là gì? một ngôi nhà do nhà nước sở hữu và vận hành. Mục tiêu là cung cấp thêm nhiều căn hộ giá rẻ (nhà ở thương mại) để đáp ứng nhu cầu về nhà ở giá rẻ cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách hiện hành.

Bạn đang xem: Nhà ở xã hội là gì?

Đối tượng được mua nhà ở xã hội tại Việt Nam:

Người làm việc cho Nhà nước Người có thu nhập thấp Có đóng góp cho an sinh xã hội từ một năm trở lên

Thông thường, ở Việt Nam có hai loại hình nhà ở xã hội:

Chung cư do Nhà nước đầu tư xây dựng để làm nhà ở xã hội Các dự án do tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội theo các chính sách cụ thể như giảm thuế GTGT, giảm thuế tài sản, nhượng quyền sử dụng đất … Dự án nhà ở thương mại nhưng phải bán 5% số lượng căn hộ vào quỹ nhà ở xã hội của địa phương theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mua bán nhà ở xã hội có được không?

Khi mua nhà ở xã hội thời hạn 5 năm thì có thể mua bán, chuyển nhượng nhà ở xã hội được quyền sở hữu, một số loại nhà ở xã hội theo hình thức nhà nước cho thuê không được mua bán, chỉ hoạt động theo ủy quyền sử dụng tài sản. .

Xem thêm: Công thức nấu món cá kèo sốt cà chua đậm đà đưa cơm, Cách làm món ốc om dưa

Do cơ cấu nhà ở xã hội là phục vụ người có thu nhập thấp, có chính sách ràng buộc về mua bán, tránh tình trạng đầu cơ, làm giá nên việc mua nhà ở xã hội để đầu tư khá rủi ro.

Bạn đã sở hữu nhà ở xã hội được bao nhiêu năm?

Sổ hồng lâu dài: Đây là hình thức sở hữu lâu dài đối với đất đai và tài sản gắn liền tại Việt Nam, nếu mua được căn hộ sẽ có sổ hồng lâu dài, khi căn hộ được sử dụng từ 50 đến 60 tuổi. có dấu hiệu xuống cấp, không sử dụng được, đất dự án vẫn thuộc sở hữu chung của dự án, có thể bán, cho phép chủ đầu tư khác xây dựng lại, di dời và nhận suất tái định cư theo chính sách của chủ đầu tư trong 50 năm: tức là bạn thuê nhà ở. trong 50 năm, bạn chỉ có quyền sử dụng, không có quyền sở hữu.

Hiện tại tại Gia Hưng Land chưa có dự án nhà ở xã hội nào mở bán, quý khách hàng có nhu cầu mua nhà ở xã hội vui lòng liên hệ các sàn phân phối khách hàng nhé! Cảm ơn!