Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Tư vấn bệnh: Ths.Bs Lê Thị Hải Ngày đăng: 05/08/2021 Lần cập nhật cuối: 14/10/2021 Lượt xem: 205

Nhảy dây là một môn thể thao vô cùng đơn giản, vừa rèn luyện sức khỏe vừa thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà theo 5 cách nhảy dây tăng chiều cao được hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Nhảy dây có tăng chiều cao không?

*

5 Cách Nhảy Dây Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Hơn

1. Nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao 3. Hướng dẫn 5 cách nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất

1. Nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao

Trong tất cả Thể dục thể thao giúp tăng chiều cao Nói chung và môn nhảy dây nói riêng có thể tập mọi lúc mọi nơi và mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình luyện tập thường xuyên.

1.1. Nhảy dây thúc đẩy sự kéo dài của các tế bào xương

Nhảy dây giúp kéo căng cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào xương làm xương dài ra, đặc biệt tăng sản xuất hormone tăng trưởng góp phần tăng chiều cao. Quá trình nhảy dây vận động toàn bộ cơ thể nhảy lên nhảy xuống, cột sống và chân cần được kéo giãn liên tục, các mô xương được mở rộng, tăng độ dẻo dai và tăng sản sinh sụn xương giúp xương dài ra.

1.2. Nhảy dây kích thích hormone tăng trưởng

Cũng giống như các hoạt động thể thao khác, nhảy dây giúp sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng trong cơ thể và đây cũng là hormone ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng chiều cao. Theo thống kê tập thể dục, nhảy dây có khả năng tăng sản xuất hormone tăng trưởng (HGH) trong cơ thể lên 500%, do đó giúp tăng trưởng chiều cao.

1.3. Nhảy dây giúp hỗ trợ giảm cân, cơ thể gọn gàng hơn

Ngoài tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao, nhảy dây còn giúp giảm cân, làm thon gọn cơ thể, đốt cháy một lượng lớn calo và mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, nhảy dây còn giúp kéo dài các mô xương và làm cho bề ngang của cơ thể nhỏ lại và săn chắc hơn, mang đến cho bạn cảm giác đôi chân dài bất tận.

2. Độ tuổi thích hợp để nhảy dây để tăng chiều cao

Nhảy dây tăng chiều cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp nhất để nhảy dây tăng chiều cao là dưới 18 tuổi, vì dưới độ tuổi này cơ xương phát triển mạnh, chiều cao tăng nhanh. Nhưng đối với những người đã ngừng phát triển, nhảy dây hoặc các bài tập khác sẽ không có tác dụng giúp xương phát triển.

3. Hướng dẫn 5 cách nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất

Thực tế, khi nhảy dây, chúng ta có rất nhiều cách để nhảy, biến đổi bản thân một cách linh hoạt và dễ dàng. Tùy theo khả năng và sở thích mà bạn có thể lựa chọn một kiểu nhảy riêng hoặc kết hợp các kiểu nhảy khác. Dưới đây là 5 cách nhảy dây tăng chiều cao rất cơ bản được nhiều người thực hiện.

3.1. Nhảy theo cách cơ bản bằng hai chân

Nhảy dây bằng 2 chân là cách nhảy dây phổ biến nhất, ai cũng có thể thực hiện được động tác nhảy này. Cách nhảy dây này không yêu cầu bạn phải nhảy quá cao mà chỉ cần để chân qua dây là được. Các chuyển động của dây sẽ tỷ lệ thuận với khả năng vận động của chân. Khi bật nhảy, 2 chân sẽ tiếp đất, hãy nhảy đồng thời bằng 2 chân và thực hiện bước nhảy trong 60 giây, nghỉ một lúc rồi tiếp tục nhảy.

3.2. Nhảy trước và sau

Cách bật nhảy phía trước và phía sau cũng rất phù hợp cho những ai muốn cải thiện chiều cao của mình. Chuẩn bị dây nhảy phù hợp và đứng trong không gian rộng rãi, an toàn, dùng hai tay nắm lấy tay cầm của dây nhảy, khi dây được ném qua đầu, bạn sẽ di chuyển chân trên sàn. Với mỗi vòng quay của dây, bàn chân của bạn sẽ tiếp xúc với mặt đất khác nhau, như thể bạn đang nhảy tại chỗ, nhảy bàn chân trước mũi chân. Nhảy 60 giây, nghỉ một lúc rồi tiếp tục nhảy.

*

Hướng dẫn 5 cách nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất

3.3. Nhảy và nâng cao chân của bạn

Bước nhảy này sẽ chạm đất bằng một chân, nâng bàn chân còn lại tạo thành một góc 90 độ ở khớp gối. Khi nhảy, bạn sẽ luân phiên các chân theo từng lượt của dây. Điệu nhảy này tương đối khó nên khi nhảy phải cẩn thận. Thực hiện bài tập trong 60 giây, nghỉ một lúc rồi tiếp tục bật nhảy.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Đăng Nhập Được Gmail Trên Android ✔️, Đăng Nhập Vào Gmail Trên Điện Thoại

3.4. Nhảy bằng một chân theo nhịp

Nhảy xen kẽ các chân theo kiểu đều đặn, nhịp nhàng theo chuyển động lên xuống của dây. Bỏ qua 8 động tác cơ bản với chân phải, sau đó chuyển sang chân trái. Mỗi chân khoảng 60 giây cho động tác này và nghỉ một lúc, sau đó tiếp tục bật nhảy.

3.5. nhảy hông

Tương tự như kiểu nhảy hai chân cơ bản, cách nhảy này bạn chỉ cần thêm động tác xoay người từ thắt lưng.

4. Gợi ý lịch tập nhảy dây tăng chiều cao

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập nhảy dây để tăng chiều cao thì nên duy trì tập 3-5 lần / tuần, mỗi lần khoảng 30-45 phút, tập vào buổi sáng hoặc chiều. Tốc độ nhảy dây 60-70 nhịp / phút. Sau khi tập được 2 hiệp, bạn hãy tăng tốc độ lên tốc độ tối đa tùy theo khả năng của mình.

Bạn có thể tham khảo chương trình tập dây tăng chiều cao sau:

1 ngày

50 nhịp / ngày

Ngày 11

180 nhịp / ngày

Ngày 21

Ngày lễ

Ngày 2

150 nhịp / ngày

Ngày 12

190 nhịp / ngày

Ngày 22

200 nhịp / ngày

Ngày 3

80 nhịp / ngày

Ngày 13

Ngày lễ

Ngày 23

250 nhịp / ngày

lần thứ 4

150 nhịp / ngày

Ngày 14

Ngày lễ

Ngày 24

300 nhịp / ngày

Ngày 5

100 nhịp / ngày

Ngày 15

50 nhịp / ngày

Ngày 25

150 nhịp / ngày

Ngày 6

Ngày lễ

16

100 nhịp / ngày

26

400 nhịp / ngày

thứ 7

Ngày lễ

Ngày 17

150 nhịp / ngày

27

Ngày lễ

Ngày 8

150 nhịp / ngày

Ngày 18

200 nhịp / ngày

28

Ngày lễ

Thứ 9

160 nhịp / ngày

Ngày 19

250 nhịp / ngày

29

200 nhịp / ngày

ngày 10

170 nhịp / ngày

Ngày 20

Ngày lễ

ngày 30

200 nhịp / ngày

*

Gợi ý lịch tập nhảy dây tăng chiều cao

5. Những lưu ý khi nhảy dây tăng chiều cao

Trong tất cả các bài tập có tác dụng tăng chiều cao thì nhảy dây được nhiều người áp dụng nhất do tính tiện lợi, dễ thực hiện cũng như có tác dụng tăng chiều cao khá tốt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất khi nhảy dây, bạn cần lưu ý:

Dụng cụ: Chuẩn bị một đôi giày thể thao để nhảy, dây nhảy làm bằng chất liệu bền, tay cầm dễ cầm nắm để dây không bị kẹt khi nhảy.Địa điểm: Lựa chọn không gian rộng rãi, bằng phẳng và không bị che khuất để quá trình đu dây, bật nhảy được thoải mái và dễ dàng hơn, tăng hiệu quả tập luyện cao nhất.Khởi động trước khi nhảy: Trước khi nhảy dây, bạn phải khởi động kỹ 5 phút ở các khớp cổ tay, cổ chân và khớp gối để hạn chế những chấn thương, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tập.Tăng dần tốc độ nhảy: Đầu tiên bạn nhảy dây với tốc độ 50-60 phút / giờ và duy trì tốc độ nhảy này trong khoảng 2-3 phút, sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục nhảy. Khi cảm thấy thoải mái với bài tập, bạn có thể tăng dần lên 80 lần / phút hoặc 90 lần / phút.Không ăn quá no hoặc quá đóiĂn quá nhiều môn nhảy dây sẽ bị đau bụng hoặc quá đói sẽ khiến bạn mệt mỏi, dễ bị tụt huyết áp, thậm chí có thể bị ngất xỉu. Vì vậy, hãy ăn no trước khi tập ít nhất 1 – 2 tiếng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

6. Kết hợp dây nhảy và các vật dụng hỗ trợ khác để tăng chiều cao

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn phải kết hợp nhảy dây với các yếu tố hỗ trợ như các bài tập kéo giãn cơ, chế độ dinh dưỡng, thói quen nghỉ ngơi,…

Các bài tập giãn cơ thúc đẩy tăng chiều cao tích cực nên kết hợp với các bài tập như tập tạ, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, yoga, …. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, bắt đầu ngủ trước 10h để hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra. tăng chiều cao. Thời gian tuyến yên tiết ra hormone là từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng, vì vậy hãy ngủ ngon giấc trong thời gian này.

Phần tiếp theo: Cách đạp xe để tăng chiều cao