Những điều cần xem xét khi cải thiện Bản cập nhật Windows 10 08/2022

Trước khi phát hành Windows 10, có thông tin cho rằng tất cả các phiên bản đều có thể được nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này. Tuy nhiên, cho đến hôm nay khi Windows 10 chính thức ra mắt thì chỉ những máy tính sử dụng hai hệ điều hành là Windows 7 và Windows 8 mới được nâng cấp lên Windows 10.

>>> Tải xuống Windows 10 tại đây.

>>> Tải xuống Web Explorer 11 tại đây.

Và ngoài ra, chỉ những bản dựng có bản quyền của Microsoft mới có thể thực hiện chuyển đổi này (nghĩa là Win bị hack sẽ không cải thiện). Ngoài ra, tính năng nâng cao cũng yêu cầu ít nhất một số người trên máy tính của người dùng phải tương thích. Vì vậy, nội dung bài viết này chỉ thảo luận về các trường hợp sử dụng cho windows home có bản quyền.

Những điều cần biết khi nâng cấp lên Home Windows 10

Với hệ điều hành Windows 10 Home, người dùng sẽ có thể nâng cấp lên hai phiên bản:

 • Cửa sổ nhà 10 Nhà.
 • Trang chủ Windows 10 đủ điều kiện.

Việc cải thiện này sẽ mất khá nhiều thời gian (ít quan trọng hơn là 60 phút). Do đó, người dùng nên tổ chức công việc theo cách mà họ không phải tham gia do sự cải tiến của hệ điều hành. Một điều cần nhớ nữa là không phải tất cả các máy tính, hệ điều hành đều có thể nâng cấp và thậm chí một số ứng dụng có thể không hoạt động trên Windows 10.

Yêu cầu cấu hình máy tối thiểu:

 • Cần có bộ xử lý (CHIP) từ 1 GHz trở lên.
 • 1 GB RAM cho máy tính chạy hệ điều hành 32-bit và 2 GB cho máy tính chạy hệ điều hành 64-bit.
 • Đĩa cứng lưu trữ phải có ít nhất 16 GB nếu máy sử dụng Windows Home 32 bit và 20 GB trống nếu máy sử dụng hệ điều hành Windows Home 64 bit.
 • Cạc đồ họa phải hỗ trợ DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0.
 • Độ phân giải màn hình ít nhất 1024 x 600 pixel.

Yêu cầu đối với hệ điều hành được sử dụng:

Đối với Windows 7 (SP1):

 • Nếu đây là phiên bản Sảnh, nhà chính, hài lòng Tầng lớp thượng lưu: Khi cải thiện sẽ tăng lên Cửa sổ nhà 10 Nhà.
 • Nếu đây là phiên bản Đạt tiêu chuẩn, Cuối cùng: Nâng cấp lên Home Windows 10 sẽ là phiên bản Chuyên nghiệp.

Đối với Windows 8:

 • Nếu đây là phiên bản Chuyên nghiệp sau đó nó có thể được nâng cấp lên phiên bản Trang chủ Windows 10 đủ điều kiện.
 • Nếu các phiên bản còn lại: Sau khi cải tiến sẽ là phiên bản Cửa sổ nhà 10 Nhà.

Những điều cần cân nhắc khi nâng cấp lên Windows 10

Tác dụng phụ của việc nâng cấp lên Home Windows 10:

Theo Microsoft, “Các ứng dụng, dữ liệu và cài đặt Windows Home có thể được chuyển hoàn toàn sang hệ điều hành mới như một phần của quá trình cải tiến. Tuy nhiên, một số ứng dụng và cài đặt có thể không được chuyển. Do đó, khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn nên lưu công việc bạn đang làm, cùng với dữ liệu cần thiết để giữ an toàn trước khi chuyển sang giai đoạn cải tiến tiếp theo.

 • Nếu bạn đang sử dụng một trong các phiên bản sau: Home windows 7 House Top class, Home windows 7 Skilled, Home windows 7 Final hoặc Home windows 8 Professional with Media Heart, Home windows 8.1 Professional with Media Heart… sau khi được nâng cấp lên Khi bạn nâng cấp lên Windows 10, ứng dụng thư giãn Windows Media Heart sẽ không còn tồn tại.
 • Tính năng Units trên Home Windows 7, hoặc các trò chơi “truyền thống” của Microsoft: Solitaire, Minesweeper và Hearts cũng sẽ được thay thế bằng các chương trình khác mới hơn và tối ưu hơn cho Windows 10 như: Microsoft Solitaire Assortment và Microsoft Minesweeper.
 • Các ứng dụng và chương trình từ nhà cung cấp OEM cũng sẽ bị Windows 10 loại bỏ hoàn toàn nhưng người dùng có thể tự thiết lập lại chúng bằng cách truy cập trang chủ của công ty.
 • Nếu bạn muốn sử dụng ổ đĩa mềm USB, bạn có thể cần tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​Home Windows Replace hoặc trang web của nhà cung cấp.
 • Nếu Windows Home Are Living Cần thiết đang được thiết lập trên thiết bị của bạn, ứng dụng OneDrive sẽ xóa ứng dụng đó và thay thế bằng phiên bản Hộp thư đến của riêng nó.

Những điều cần cân nhắc khi nâng cấp lên Windows 10

Một số người đang báo cáo các thay đổi trong Home Windows 10:

 • Một điều khiến Windows 10 trở nên hấp dẫn và mới mẻ chính là trợ lý ảo – Cortana. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Microsoft, Tính năng này sẽ chỉ khả dụng ở 7 quốc gia trên thế giới khi Windows 10 ra mắt, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha.
 • Bằng cách chèn nó vào, chức năng Windows Home Hi (chức năng hỗ trợ mật khẩu sinh trắc học) sẽ yêu cầu một camera kỹ thuật số hồng ngoại để nhận dạng khuôn mặt và đồng thời một hệ thống hỗ trợ đọc cảm biến vân tay.
 • Chỉ người dùng hệ điều hành Windows 10 Pro và Windows 10 Endeavour mới có thể áp dụng các tùy chỉnh liên quan đến thời điểm cấu hình các bản cập nhật. Và người dùng phiên bản Home của Windows 10 House sẽ phải “cẩn thận” vì các bản cập nhật phần mềm sẽ được tự động tải xuống và cài đặt ngay khi có sẵn.

Với những băn khoăn rõ ràng nhất ở trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách cải thiện hệ điều hành máy tính cũng như các yêu cầu và thay đổi thiết yếu gặp phải.

Chúc bạn thành công!