Những Điều Không Nên Làm Trong Tháng Ma

Tháng 7 âm lịch hàng năm, trong phong tục người Việt còn gọi là “tháng cô hồn”. Bởi theo dân gian, từ ngày 2/7 đến ngày 14/7, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan hay còn gọi là Khai Ma Môn. Những điều cấm kỵ trong tháng bảy Lịch âm gồm 18 điều mà mọi người cần cẩn thận kẻo bị ma quỷ quấy phá cuộc đời.

Bạn đang xem: Những Điều Cấm Kỵ Trong Tháng Tâm Trí Không Nên Làm

Trong khi đó, ma quỷ được tự do về nhà, nhưng cũng có những linh hồn không có người thờ cúng, chúng sẽ đi khắp thế giới để làm phiền con người. Để tránh bị chúng làm hỏng, các gia đình, nhà chùa sẽ làm lễ cúng người chết vào ngày rằm tháng 7.

*

Chúng ta chỉ là con người, không thể nhìn thấy ma quỷ sẽ làm gì mình, vì vậy bạn cần biết 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn để có thể tránh, để bạn và gia đình không bị ma quỷ hóa . quấy rối trong tháng này.

Những điều kiêng kỵ tháng 7 âm lịch.

18 điều cần tránh trong tháng Cô hồn là tổng hợp những điều mọi người không nên làm trong tháng này. Ngoài những điều cấm kỵ này, chúng tôi đã bao gồm một giải thích về lý do tại sao những điều cấm kỵ là cần thiết. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 bao gồm:

1- Không nên làm những việc lớn của con người như: tậu xe, cưới hỏi, xây nhà, nhập trạch, …

2- Không treo chuông gió ở đầu giường, vì âm khí sẽ mời ma quỷ đến, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

3- Cấm tẩy lông chân: ông cha ta xưa quan niệm rằng: “1 lông chân cai quản 3 con quỷ”, nên làm trong tháng cô hồn là không tốt.

4- Không tùy tiện đốt vàng mã: đốt vàng mã cúng cô hồn là tốt, nhưng đốt vàng mã tùy tiện là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Vì việc làm này sẽ thu hút các linh khí của xung quanh tụ về đó, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

5- Không nhặt tiền rơi đường: vì có thể là tiền người khác dùng để mua ma, nếu nhặt được tiền này thì có nguy cơ gánh chịu hậu quả, tai họa về người đã vung tiền. .

6 – Không nên sợ hãi trong tháng cô hồn: việc sợ hãi có thể “cướp đi linh hồn” của người khác, khiến họ dễ bị tà ma xâm nhập. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 này đều là những điều rất gần gũi trong cuộc sống hiện tại của chúng ta, nhưng nếu không được chia sẻ, bạn sẽ không để ý hoặc không biết tác hại của những điều này.

*

7 – Không ăn đồ cúng: vụng về ăn đồ cúng vốn dĩ là điều không thể tránh khỏi, tháng 7 này lại càng kiêng kỵ vì là đồ cúng cho quỷ đói, bạn ăn phải đồ ăn vụng của nó thì nó sẽ theo bạn và mang lại hậu quả khó lường.

8 – Không cắm đũa giữa bát cơm: hình ảnh này chỉ có thể thấy khi cúng cơm cho người đã khuất. Nếu chúng ta làm như vậy, ma quỷ sẽ nghĩ rằng có người chết ở đây và đến phá rối cuộc sống của gia đình.

9 – Không mua, may quần áo mới, đặc biệt là quần áo màu trắng: đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà bạn nhất định phải nhớ. Bởi giới trẻ thời nay hầu như ai cũng quên, trong khi tháng 7 âm lịch là Tết Nguyên đán. Vì vậy quần áo, xe cộ hay bất cứ vật dụng gì nếu có mua thì chỉ mua cho người âm.

Xem thêm: Co gai goi cam Mp3 Cao Bá Hưng – Tải Bài Hát Tình Yêu Tơ Hồng Mp3

10 – Không phơi quần áo ban đêm hoặc không để qua đêm: vì ma quỷ có thể nghịch quần áo của chúng ta, khi chúng ta mặc vào, chúng cũng sẽ quấy rầy chúng ta, dẫn đến hậu quả xấu.

11 – Hạn chế đi đêm: nếu công việc của bạn không bắt buộc thì không nên đi du lịch vào ban đêm. Vì ma quỷ hoạt động mạnh nhất vào ban đêm nên khi gặp chúng ta chúng sẽ trêu chọc và quấy rầy chúng ta. Đây là một trong những điều kiêng kỵ buổi tối mà bạn cần hết sức lưu ý, vì đây sẽ là tính chất công việc của nhiều người nên cần thực hiện các bài trừ tà.

12 – Đi chơi đêm không được gọi nhau: đi chơi đêm thì phải hạn chế, kẻo ma quỷ biết tên mọi người, tìm cách trộm xác, đẩy hồn người được gọi, hoặc những người mà chúng ta thường gọi là “ma”.

13 – Không chịu trốn, ngủ, … dưới gốc cây đa: cây đa là nơi có nhiều yêu quái sinh sống. Nếu chúng ta đi trốn hoặc ngủ ở đó, rất dễ bị chúng quấy rầy, những kẻ yếu đuối. Bóng linh hồn có thể được sở hữu bởi chúng.

14 – Không chặt cây lớn: những cây lớn, cổ thụ cũng là nơi ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, việc chặt những cây đó sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà của họ, họ sẽ làm phiền chúng ta.

15 – Không để mũi dép đối diện với giường: vì tinh thần sẽ biết rằng bạn đang nằm trên giường, trong khi giờ đi ngủ sẽ là thời điểm dễ bị quấy rầy nhất. Vì vậy, bạn phải cẩn thận về điều đó.

16 – Không tắt điện khi ngủ trong bệnh viện: trong những điều kiêng kỵ của tháng 7, đây là điều bạn cũng phải đặc biệt lưu ý. Vì bệnh viện là nơi hỗn loạn nhất, nhiều ma chướng nhất. Trong khi đó, việc tiếp xúc và ngủ trong bệnh viện hiện nay rất phổ biến. Khi bạn tắt đèn và chìm vào giấc ngủ, ma quỷ sẽ đến và chúng sẽ quấy rầy bạn, vì vậy bạn nên chú ý cẩn thận.

*

17 – Không nên mặc quần áo có hình thù kỳ dị: vì ma quỷ khi nhìn thấy bạn, chúng sẽ nghĩ bạn cũng là ma quỷ, chúng sẽ theo bạn để giữ bạn bầu bạn, sẽ rất nguy hiểm.

18 – Không nên ở nhà một mình vào ban đêm: trong tháng cô hồn nếu ở nhà một mình sẽ dễ bị ma chướng quấy phá, những người yêu bóng ma có nguy cơ bị chúng ám.

Trên đây là tất cả những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là “tháng ma”. Điều này đều bắt nguồn từ niềm tin bình dân, không có một bộ phận, một nhà khoa học nào đưa ra đủ cơ sở để bác bỏ hay chứng thực. Ông cha ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không có việc gì thừa cả, vì vậy chúng ta phải cẩn thận làm theo những điều này.