Những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi viết và gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng

Xem các tuần trước:

  • Tổng quan về khả năng đồng bộ hóa hình ảnh và hình nền của màn hình chơi game

  • Hướng dẫn hoàn chỉnh về nâng cấp CNTT

  • Sổ làm việc này chứa các liên kết đến các nguồn dữ liệu Excel khác – liên kết ảo

  • Hướng dẫn tải tài liệu 123doc.net, 123docz.net 2022 miễn phí mới nhất

  • Tắt chế độ kiểm tra khổ giấy của máy in canon MF244DW

Những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi viết và gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng. Xin tổng hợp lại những sai lầm của Bà Liên Nguyễn Hr Zalora Việt Nam: Những sai lầm tuyệt đối phải tránh khi viết và gửi CV cho nhà tuyển dụng.

Những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi viết và gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng
Những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi viết và gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng

1. “Copy-paste CV”: Tôi hoàn toàn đồng ý rằng chúng ta tham khảo những CV đẹp và áp dụng chúng vào CV của mình: đây được gọi là học hỏi. Nhưng, việc học phải có chọn lọc, đừng đem CV nguyên bản tải từ trên mạng về rồi điền thông tin vào nhé: cái này gọi là lười, không sáng tạo. Bạn nghĩ có bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp / trường / năm? Chúng ta có bao nhiêu trường đại học, cao đẳng, trung cấp / dạy nghề ở Việt Nam? Điều gì sẽ khiến tôi nổi bật giữa hàng trăm nghìn sinh viên được mời phỏng vấn tại công ty?

Hơn 2 năm làm nhân viên tuyển dụng, lúc nào tôi cũng mở những bộ hồ sơ giống nhau, hàng nghìn bộ hồ sơ giống 1 – cả font chữ, ô màu bên trái: Chán quá! Bình tĩnh và kiên nhẫn xem tin tức để tìm cách mời phỏng vấn, để không bỏ sót một nhân tài. Trẻ em – hãy khác biệt, theo một cách tích cực! Và bạn biết những gì? Bạn có biết định dạng nào bạn có thể sử dụng một cách an toàn, giống như bất kỳ CV nào khác, vẫn sẽ không bị coi là copy-paste không? Đó là một CV chuyên nghiệp, định dạng tiêu chuẩn: chữ đen trên nền trắng, phông chữ thường, cỡ 12, thông tin rõ ràng và phù hợp.

2. Tuyệt đối không chèn những đồ họa, hình ảnh không cần thiết sẽ không giúp bạn được mời phỏng vấn: ví dụ một số bạn tự đánh giá kỹ năng giao tiếp của mình là 5 sao, hãy vẽ một sao. Như tôi đã đề cập ở bài trước, bạn thể hiện những kỹ năng gì trong công việc, những điều này sẽ giúp bạn thể hiện kỹ năng của mình chứ không phải kỹ năng tự đánh giá bản thân? Ai công nhận kỹ năng giao tiếp của tôi là năm sao? Nếu là 5, thì 5 vào cái gì? hơn 10 hay 100? Tôi chỉ có một trang A4 để hiển thị những thông tin cần thiết nên tôi thấy thiết kế 5 sao khó hiểu và khó hiểu.
3. Tùy thuộc vào vị trí bạn đang ứng tuyển, bạn cần một bản sơ yếu lý lịch được cá nhân hóa để giúp bạn ứng tuyển vào vị trí đó. Sơ yếu lý lịch ứng tuyển cho vị trí bán hàng cần có các hoạt động và kinh nghiệm để hỗ trợ bạn ứng cử vào vị trí nhân viên kinh doanh. Các kỹ năng phải được chứng minh tại sao bạn có thể bán hàng. Về vấn đề này, bạn nên suy nghĩ về những gì bạn muốn làm, loại hình kinh doanh của bạn

4. Khi gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng, vui lòng xuất sang PDF. Thư động viên có thể được viết bằng e-mail và đính kèm với CV. Lưu ý rằng CV và CV có ý nghĩa giống nhau đối với nhà tuyển dụng. Nhiều bạn gửi cùng lúc 2 file, 1 file tên CV, 1 file tên CV: khiến bạn không biết mở file nào: gây lãng phí thời gian cho nhà tuyển dụng. ví dụ: chứng minh nhân dân, bằng cấp, giấy khai sinh, hộ khẩu. Có nhiều bạn gửi cho mình tất cả các giấy tờ trên, chỉ trừ CV: Mình không biết liên hệ với cô ấy như thế nào. Tôi đã phải gửi cho anh ấy một email để nói với anh ấy rằng tôi sẽ gửi cho anh ấy CV của tôi! Bạn có nghĩ rằng, có bao nhiêu nhà tuyển dụng sẽ gửi email cho tôi, nói cho tôi biết, bạn có thể gửi hồ sơ của bạn cho tôi không?
5. Làm cho cuộc sống của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn: Khi đặt tên cho CV của bạn: hãy ghi họ tên của bạn, làm thế nào nếu nhà tuyển dụng đã đăng ký ở đâu đó, nó luôn luôn dễ dàng tìm thấy. Hãy làm điều đó khi họ mở tệp một cách dễ dàng. Tuyệt đối không gửi các tệp zip: một tệp CV PDF hoàn toàn có sẵn, không quá nặng. Nếu bạn gửi quá nhiều tệp, gửi tệp zip, nhà tuyển dụng phải tải về, giải nén để mở và đọc: quá nhiều thời gian. Làm thế nào để gửi CV của bạn đến nhà tuyển dụng một cách dễ dàng và chuyên nghiệp?
Luôn luôn có chung một kết luận: sau khi hoàn thành CV của bạn, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau?
– Nếu tôi là nhà tuyển dụng, nếu đây không phải là CV của tôi, tôi có mời người này phỏng vấn không? Hãy nhìn vào CV của bạn để nhìn nhận và nhận xét một cách công bằng và khách quan, bạn nhé?
Đây có phải là sơ yếu lý lịch tốt nhất của tôi cho đến nay không? nó có thể tốt hơn?
Những điều không nên viết trong CV,
Nếu bạn gửi email cho nhà tuyển dụng hai lần,
Những điều Nên và Không nên khi Viết Sơ yếu lý lịch
Những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc,
Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc,
Khó khăn khi viết CV,
Tôi có nên viết CV bằng tiếng Anh không?
Một CV chuyên nghiệp nên tập trung vào điều gì,

Từ khóa:
Bạn có nên gửi email cho nhà tuyển dụng hai lần Có nên viết CV bằng tiếng Anh Khó viết CV xin việc chuyên nghiệp cần lưu ý những điều gì nên và không nên khi viết CVĐ Những lỗi thường gặp khi viết CV Những lỗi thường gặp khi viết CV


liên kết đẹp

Mẹo dành cho Mac Windows
tôi sức khỏe
Vận tải đường sắt Thống Nhất
Ngolongnd.net
Cuộc thám hiểm Bắc và Nam
Ngolongtech.net
Đường sắt Bắc Nam
Hoa cúc
Gỗ nhựa Ecovina
Tahigems. Đá quý
Kem hoa cúc
Mac và Windows
Bán máy photocopy
Blog Toán học

Để lại bình luận