Bước vào trường trung học là một thời khắc quan trọng, cảm ơn bạn đã viết Những suy nghĩ trong ngày đầu tiên của trường trung học bằng một bài kiểm tra. Bài viết dưới đây của tác giả Võ Hạnh Biên dịch và xuất bản lên web Giải pháp hay, mời các bạn theo dõi.

Những suy nghĩ trong ngày đầu tiên bước vào trường trung học

Mùa hè năm ngoái, những cánh phượng còn sót lại trong sân trường, để rồi gió thu thổi nhẹ làm cánh phượng bay xa. Những chàng trai, cô gái mặc áo sơ mi trắng tinh khôi theo đó là những nụ cười rạng rỡ chuẩn bị cho ngày tựu trường. Nhìn khung cảnh trước mắt, tôi chợt nhớ lại ngày mới bước chân vào trường THPT Buôn Hồ, ngỡ ngàng.

Đọc thêm >>> Viết những suy nghĩ về ngày đầu tiên của trường trung học

Ngày đầu tiên tôi bước vào cấp 3 cũng là ngày tất cả học sinh trong trường nhận bài. Bước qua cánh cửa trường là một chân trời hoàn toàn mới, như mở ra một trang mới trong cuộc đời tôi. Trường THPT Buôn Hồ là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo học sinh giỏi và có bề dày lịch sử, phải nói là trường lớn nhất tỉnh. Cảm giác khi còn là học sinh của trường, tôi rất tự hào nhưng cũng lo lắng quá trình học tập sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn, lúc đó tôi cũng có tâm lý là trường đào tạo ra nhiều học sinh giỏi. nghiêm khắc và bạn bè, học sinh cũng sẽ phải chịu nhiều áp lực. Nhưng vừa bước đến cổng trường, tôi biết mình đã nhầm khi tất cả học sinh đều hớn hở chào nhau, nở những nụ cười thật tươi và bắt đầu làm quen với nhau, bước vào lớp lại cảm thấy ngỡ ngàng. ngày đầu tiên đến trường, ngày mà tôi nắm tay bố không chịu buông cho đến khi cô giáo mỉm cười với tôi và nắm tay dắt tôi vào lớp. Trong lớp là những gương mặt xa lạ mà tôi chưa từng gặp, tôi chần chừ bước vào lớp tìm chỗ ngồi miễn phí, chưa biết làm quen với mọi người như thế nào thì bạn ngồi cạnh đã vui vẻ chào đón và kết bạn với tôi. . Tôi hạnh phúc khi nhận ra rằng dù là những gương mặt xa lạ nhưng họ đều rất đỗi thân thương và gần gũi. Sự quen thuộc này làm tôi chợt nhớ về thời đại học của mình, cùng những người bạn cũ vui chơi và học tập. Có thể bây giờ cũng như tôi, bạn cũng sẽ gặp những người bạn mới, họ cũng sẽ bước vào một môi trường học tập tốt và họ cũng sẽ quen và nhớ đến tôi như tôi. Sau khi quên và vui với những người bạn mới là nỗi lo lắng của tất cả các bạn học sinh trong lớp, không biết ai sẽ là giáo viên chủ nhiệm của mình? Trở thành một giáo viên hoặc một nhà sư phạm, trở thành một người hiền lành và dễ gần hoặc một giáo viên nghiêm túc và khó tính. Trong lúc cả lớp đang bàn tán xôn xao thì thầy giáo bước vào với nét mặt ngọt ngào với vầng trán đã có vài nếp nhăn, mái tóc lấm tấm những chấm bạc, trông chẳng khác gì một thầy giáo lâu năm trong nghề. Chỉ cần nhìn vẻ ngoài của thầy, bạn có thể biết thầy là người như thế nào, nhưng thầy vô cùng nghiêm khắc, là người có nguyên tắc và đặc biệt yêu quý học sinh. Không quan trọng có lẽ ở trường nào, lớp nào thì tình cảm giữa bạn bè và thầy cô vẫn không thay đổi, luôn thân thương và gần gũi như thế.

Bước đầu tiên để làm quen với môi trường mới là tìm hiểu về nội quy của trường và tuân thủ các quy định đó. Điều đó nói lên rằng, khi tôi còn là một học sinh trung học, người chưa từng vi phạm quy tắc ít nhất một lần, mặc dù tôi là học sinh giỏi nhất lớp. Ngay khi tôi viết nội quy, có một vài bạn trong lớp mắc lỗi và bị cô giáo giơ lên ​​cho cả lớp xem, tiếc là trong đó có tôi. Đó cũng là ấn tượng đầu tiên tôi để lại cho anh, nó không tốt bằng ấn tượng đầu tiên anh để lại trong tôi. Tất cả đều bắt đầu nhanh chóng nhưng sâu lắng, để lại trong lòng mỗi học sinh biết bao cảm xúc. Ngày đầu tiên ấy, tôi nhớ về trường cũ và lớp mình, nhưng tôi có thể chắc chắn rằng không chỉ riêng tôi, tất cả học sinh đều như vậy, chưa kể những người thầy chính đã gắn bó với chúng tôi suốt ba năm. Có kỷ niệm này trong họ mà chẳng ai buồn, tôi chắc không phải vì họ không buồn mà vì niềm vui khi gặp những người bạn mới, cố gắng thích nghi với môi trường mới khiến người ta không bộc lộ cảm xúc như vậy. . những ngày tạm biệt.

Lúc đó cũng là khoảng chớm thu, bầu trời vàng rực và gió thổi vi vu như tô thêm một kỉ niệm đẹp đẽ cho một phần trong tôi mà mãi sau này tôi mới có thể quên được. Ngôi trường cấp 3 cho tôi biết mình phải làm gì, nơi đặt nền móng và ước mơ của đời tôi, và là nơi mà tôi sẽ luôn nhớ về.

Võ Hạnh

Lớp 10 –

  • Thuyết minh về vai trò của cây xanh (Bài 4 Lớp 10 Đề 1)

  • Thuyết minh về tác hại của ma tuý (bài 4 lớp 10 đề 2)