Ninite – Cách cài phần mềm cho máy tính cực nhanh Cập nhật 08/2022

Bạn có tin rằng chúng ta có thể thiết lập hàng loạt ứng dụng và phần mềm máy tính chỉ với một cú click chuột không? Đúng vậy, chỉ với Ninite bạn sẽ nhanh chóng tải xuống và cấu hình tất cả những thứ bạn muốn mà không cần phải tải xuống. Đây là một ứng dụng trực tuyến cực kỳ tiện dụng, cung cấp gói cài đặt nhanh chóng cho các chương trình cơ bản nhất trên máy tính của bạn.

Phục hồi Ninite miễn phí

Bạn thử nghĩ xem, đối với bất kỳ phần mềm nào, bạn sẽ mất những gì để có thể cài đặt chúng vào máy tính? Đầu tiên bạn hãy lên mạng, tìm một nguồn đáng tin cậy để tải chúng về, sau đó bấm hàng tá Next, Configure… để cấu hình, nhớ kiểm tra xem có phần mềm nào định “quay lén” khi chưa được phép không? Với mỗi bước này, nhân với tổng số chương trình cần thiết lập, nếu không có bản ghost trước thì cả ngày cũng không xong.

Tuy nhiên, với Ninite thì khác, ứng dụng này cho phép chúng ta chọn những gì cấu hình trên máy, bấm vào để bắt đầu hoạt động và sau đó … đi uống cà phê trong khi chờ chúng được cài đặt tự động.

Sử dụng Ninite để cài đặt nhanh phần mềm cho máy tính của bạn

Bước 1: Bạn điều hướng đến liên kết trên và chọn Để truy cập.

Để truy cập

Tiếp tục chọn liên kết bên dưới hoặc bấm vào Để truy cập một lần nữa để truy cập trang chủ Ninite.

Đường dẫn

Bước thứ 2: Giao diện và bố cục trang chủ Ninite sẽ hiện ra như bên dưới. Chúng ta có thể thấy, ở đây có rất nhiều phần mềm và ứng dụng phải có cho máy tính, từ cơ bản nhất đến nâng cao nhất, hay thậm chí là một số ứng dụng đáng chú ý khác.

Danh sách phần mềm
Danh sách phần mềm có trong Ninite

Các chương trình cơ bản như trình duyệt Internet (Chrome, Opera, Firefox…), nhắn tin miễn phí (Ứng dụng trò chuyện, chim sấm…) đến các công cụ nghe nhạc, xem phim (Các định dạng VLC, AIMP, Winamp, Ok-Lite…) hoặc phần mềm bảo vệ máy tính (Avast, AVG, Avira…) và hệ thống lưu trữ trực tuyến (Dropbox, Google Pressure…).

Phần mềm có sẵn

Bước 3: Tất cả chúng đều có sẵn tại đây, nếu muốn tải về và cài đặt phần mềm, bạn chỉ cần Kiểm tra hộp tiếp theo, tương ứng với phần mềm này. Sau đó cuộn xuống và nhấp chuột trái vào mục Nhận cái mới của bạn để tải xuống tất cả.

Kiểm tra
Kiểm tra phần mềm bạn cần tải xuống

Bước 4: Trong bố cục và giao diện sau, hệ thống sẽ cho chúng ta biết những gì chúng ta đã chọn để thiết lập (Trình cài đặt này chứa). Sau đó, một cửa sổ Windows hiện ra để lưu gói cài đặt này, bạn đợi vài phút mà không thấy gì thì hãy nhấn vào “Thử tải xuống lại”Để thử tải xuống lại.

Ngoài những phần mềm này, chúng tôi có thể phân biệt hoặc bổ sung phần mềm khác (nếu có) bằng cách chọn Trao đổi ứng dụng phía dưới.

Thay đổi phần mềm đã chọn
Nhiều tùy chọn hơn với gói cài đặt Ninite

Cửa sổ chào mừng của Windows xuất hiện để lưu tệp đã tải xuống. Chọn bất kỳ nơi nào bạn muốn và để bảo vệ Lại.

để bảo vệ

Việc “giải nén” cấu hình Ninite cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm đến thư mục lưu trữ đã chọn ở trên, nhấp đúp chuột trái vào tập tin là xong.

Tệp cài đặt

Chọn ra Chạy và để Ninite làm phần còn lại.

Chạy

Nếu bạn làm theo quy trình, bạn sẽ thấy, Ninite sẽ tự động tải xuống từng phần mềm mà chúng tôi đã chọn.

Tải xuống

Auto Loading và Auto Setting, chúng ta không cần đợi để chọn Next hoặc End như mọi thiết lập thông thường.

Cài đặt
Việc tải và cấu hình được thực hiện hoàn toàn tự động

Khi hoàn tất, Ninite sẽ thông báo đã xong, bấm ngay gần đóng lại là sử dụng được.

gần

CẢNH BÁO:

  • Trên đường đi, chúng ta không cần thực hiện thêm bất kỳ bước thực hành nào.
  • Ninite cũng tự động loại bỏ các phần mềm đi kèm cùng với các tùy chọn không cần thiết để rút ngắn thời gian.
  • Tùy thuộc vào số lượng phần mềm bạn chọn, dung lượng và tốc độ và độ ổn định của kết nối WiFi bạn sử dụng, thời gian thực hiện sẽ không giống nhau.
  • Đảm bảo máy tính không ngắt kết nối giữa chừng hoặc hết pin kịp thời để đảm bảo chất lượng.
  • Phần mềm và ứng dụng sau khi được cấu hình sẽ hiển thị biểu tượng truy cập nhanh trên màn hình nền như hình dưới đây.

Cài đặt thành công

Bây giờ chúng ta có thể sử dụng ngay mà không cần khởi động lại máy. Vì vậy, chỉ với một cú nhấp chuột, hàng chục phần mềm và chương trình máy tính mà chúng ta cần đã được cấu hình một cách dễ dàng và dễ hiểu.

Chúc bạn thành công!