Pháp lý Shophouse là gì? Cần cái gì?

Pháp lý Shophouse là gì? Cần cái gì? Với lợi thế vừa có thể kinh doanh thương mại vừa để ở, Shophouse đang là loại hình bất động sản “hot”. Đặc biệt, loại hình này thường có vị trí đắc địa, mật độ người qua lại rất đông. Tuy nhiên, Cửa hàng hợp pháp Đây là điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Trên thực tế, trong quá trình giao dịch, nhiều người do tài sản quá đặc biệt nên không quá để ý đến chúng.

Hãy cùng Ngolongnd chia sẻ thông tin qua bài viết của Land 91 ngay nhé!

Shophouse là gì?

Shophouse (hay còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở mới – nhà ở kết hợp kinh doanh thương mại. Không phải là hình thức bất động sản mới trên thế giới, dù mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam thời gian gần đây nhưng Shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, làn sóng đầu tư mạnh mẽ bởi thiết kế thông minh, đa chức năng, vừa thương mại vừa để ở. và cũng có thể cho thuê lại (cho thuê shophouse) để kiếm lời.

Khác với việc chủ đầu tư thuê mặt bằng đắt đỏ (có khi lên đến hàng chục nghìn USD / tháng) và thuê trong thời gian ngắn, sở hữu shophouse đồng nghĩa với việc bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh lợi thế của mình và được tự do làm bất cứ điều gì mình muốn. . muốn.

Shophouse là gì?

Shophouse có nhiều ưu điểm về diện tích mặt bằng, không gian vị trí và thường chỉ tìm thấy ở các trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn, những nơi tập trung dân cư đông đúc. Cực kỳ tiện kinh doanh hoặc cho thuê vì luôn có lượng lớn khách hàng là cư dân sinh sống tại khu dân cư – Thu nhập đảm bảo.

Tính pháp lý của Shophouse

hiểu bản chất pháp lý mặt phố shophouse Nó là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo rằng loại hoạt động và thương mại được thực hiện một cách hợp lý và hợp pháp.

Tính pháp lý của Shophouse

Sản phẩm shophouse đa năng vì thế thu hút lượng lớn nhà đầu tư, bởi tại tầng 1 và tầng 2 có thể mở cửa hàng kinh doanh, đồng thời có thể kết hợp để ở và để ở. Đây là những sáng tạo của chủ đầu tư dành cho shophouse, giúp đa dạng hóa sản phẩm nâng cao dòng tiền và dòng vốn đầu tư. Shophouse hiện mua bán theo hợp đồng 50 năm

Do chưa có quy định cụ thể nên nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn tên gọi nhà phố thương mại shophouse thay vì bán nhà theo kiểu “liền kề”. Vì vậy, người mua nhà phải suy nghĩ trước khi mua bán và “thiệt thòi” là không được đăng ký tạm trú, tạm rời xa những căn nhà phố này không vì mục đích để ở.

Quy định pháp luật về đầu tư shophouse

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về loại hình Shophouse. Do vậy, thủ tục mua bán nhà phố thương mại nhìn chung vẫn được áp dụng giống như đối với các loại hình kinh doanh bất động sản khác, nhưng vẫn có một số điều chỉnh của pháp luật dân sự. Phù hợp với các quy định của pháp luật như Đạo luật Nhà ở 2014, Đạo luật Đất đai 2013, Đạo luật Tài sản 2014 và Đạo luật Công ty 2014, quy định pháp luật về đầu tư shophouse Cụ thể như sau: Có 2 loại hình Shophouse với 2 thời hạn sở hữu khác nhau: Shophouse ở khối đế tòa nhà và Shophouse ở tầng thấp trong khu biệt thự, liền kề.

Theo quy định tại Mục 43 Luật Đầu tư 2014, Khoản 3 Mục 126 Luật Đất đai 2013, các dự án xây dựng, đầu tư, kinh doanh lưu trú, kinh doanh và dịch vụ kết hợp nằm ngoài khu kinh tế thường có thời hạn 50 năm . Xét trong trường hợp dự án nhà phố thương mại là căn hộ thì shophouse sẽ vừa có chức năng ở, vừa có chức năng thương mại, dịch vụ nên quyền sở hữu công trình, quyền sử dụng đất theo thời hạn được giao giao đất cho chủ đầu tư, theo thời hạn thực hiện dự án là 50 năm.

Quy định pháp luật về đầu tư shophouse