Quảng cáo bao nhiêu là hợp lý? Bạn cần bao nhiêu?

Chi phí marketing bao gồm những gì?? hay chi phí marketing là bao nhiêu phần trăm trong tổng doanh thu và chi phí của công ty luôn là vấn đề khiến các nhà quản lý đau đầu. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường, hoạt động marketing đang dần chiếm vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nhiều công ty đã tập trung vào Chi phí tiếp thị củng cố hình ảnh thương hiệu và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Để hoạt động tiếp thị có hiệu quả, việc xác định lãng phí, khả năng sinh lợi của hoạt động tiếp thị và lợi nhuận của từng kênh phân phối là rất quan trọng.

Bạn đang xem: Chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo là hợp lý? Bạn cần bao nhiêu?

Việc phân tích này sẽ giúp các công ty có cái nhìn đầy đủ hơn về các hoạt động marketing của mình, xác định các sản phẩm, kênh phân phối và các hoạt động marketing cần mở rộng, giảm bớt hoặc loại bỏ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ hay chủ cửa hàng kinh doanh online lại không mấy “sành sỏi” trong lĩnh vực này, họ không biết cách tạo ra lợi nhuận cao, ít tốn kém mà vẫn mang lại lợi nhuận cao. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm Chi phí marketing bao gồm những gì? Và bao nhiêu phần trăm doanh thu của công ty được chi cho hoạt động tiếp thị.

*

Thước đo phổ biến nhất được sử dụng để đánh giá chi tiêu tiếp thị của một công ty so với doanh thu là tỷ lệ phần trăm chi tiêu tiếp thị trên tổng doanh thu của công ty. Tỷ lệ phần trăm này dao động theo loại sản phẩm / dịch vụ mà công ty cung cấp: sản phẩm công nghiệp, hàng tiêu dùng, dịch vụ chuyên nghiệp hoặc các sản phẩm khác. Hơn nữa, tỷ lệ này cũng thay đổi theo nhóm ngành. Thông thường, tỷ lệ này cao ở các công ty giới thiệu sản phẩm / nhãn hiệu mới hoặc định vị lại nhãn hiệu hiện có hoặc giới thiệu nhãn hiệu ở các khu vực hoặc thị trường mới.

Theo quy tắc thực nghiệm (quy tắc đánh giá dựa trên kinh nghiệm), phần chi tiêu tiếp thị đại diện cho doanh thu nói chung: có thể thấy rằng các công ty hàng tiêu dùng nên dành 6 đến 12% doanh thu của họ cho tiếp thị và các công ty B2B nên dành khoảng 2-6% doanh thu của họ cho hoạt động tiếp thị. Một báo cáo năm 2010 của Hội đồng Giám đốc Tiếp thị (CMO) cho thấy 16% công ty chi 5-6% doanh thu cho hoạt động tiếp thị và 23% công ty chi hơn 6% cho hoạt động này. Các công ty tung ra sản phẩm hoặc thương hiệu mới, hoặc thâm nhập thị trường mới, thường chi tới 20% doanh thu (đôi khi nhiều hơn) cho hoạt động tiếp thị. Và nhiều thương hiệu hàng tiêu dùng xa xỉ thậm chí còn chi nhiều hơn cho các hoạt động tiếp thị của họ.

Xem thêm: Cách mở quyền quản trị trong Windows 10 bằng quyền quản trị, Cách lấy quyền quản trị trong Windows

Cách tính phí tiếp thị

*

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng có thể phần nào hiểu được về Chi phí marketing bao gồm những gì? Do đó, ngân sách tiếp thị thường được xác định dựa trên một trong bốn phương pháp:

Ngân sách tương xứng với đối thủ cạnh tranh: Việc lập ngân sách này dựa trên lập luận rằng “nếu bạn sử dụng ngân sách thấp hơn đối thủ cạnh tranh, bạn có nguy cơ mất thị phần” hoặc giảm doanh thu và lợi nhuận. nguồn lực hiện tại, ngân sách quảng cáo của những năm trước và mục tiêu ưu tiên của công ty trong năm nay. Theo phần trăm doanh thu: ngân sách được xác định bằng phần trăm doanh số. Ví dụ, nếu doanh số dự kiến ​​là 100 tỷ đồng và tỷ lệ ngân sách quảng cáo và tiếp thị là 5%, thì ngân sách sẽ là 5 tỷ đồng. Phương pháp này khá phổ biến hiện nay vì cách tính toán rất đơn giản Expectations Based: Phương pháp lập ngân sách này dựa trên những kỳ vọng của doanh nghiệp. Ví dụ, nếu một công ty muốn tăng thị phần hoặc doanh số bán hàng lên 100%, thì việc tăng ngân sách tiếp thị là cần thiết. Ngân sách sẽ được xác định để đạt được mục tiêu này của công ty.

Một nghiên cứu gần đây của trang Go-to-market được thực hiện với các chuyên gia Marketing cho thấy ngân sách marketing của các công ty được phân bổ như sau:

Ngân sách tiếp thị (theo% doanh thu):

% Doanh số % Công ty
không có ngân sách 1,1%
0-2% 28,6%
3-5% 33%
6-10% 21,1%
11-15% 8,6%
16-20% 4,3%
20 +% 3,2%

Chi phí tiếp thị là bao nhiêu? Tỷ lệ chi tiêu quảng cáo trên doanh thu

Sau khi thiết lập ngân sách tổng thể, các công ty nên xem xét lĩnh vực kinh doanh để điều chỉnh lại ngân sách. Ví dụ, đối với các doanh nghiệp phi lợi nhuận hoặc chính phủ, ngân sách quảng cáo và tiếp thị có thể giảm 1-2%, trong khi một số doanh nghiệp khác trong lĩnh vực B2B hoặc B2C có thể tăng 1-3%. Ngoài ra, việc thăm dò ngân sách của đối thủ cạnh tranh, xác định mức độ cạnh tranh và vị thế của công ty trong ngành là cần thiết để có thể lập ngân sách chi phí marketing tốt hơn. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường, bạn sẽ cần phải chi nhiều hơn để giành được thị phần.

Sự kết luận

Vì vậy, đây là những chia sẻ về vấn đề Chi phí marketing bao gồm những gì? Tiếp thị đại diện cho phần nào trong doanh thu của một công ty? Ngân sách tiếp thị phù hợp với một kế hoạch tiếp thị du kích kỹ lưỡng sẽ là con đường dẫn bạn đến tương lai. Đây là điều tối quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp của bạn. Bạn càng thành công, bạn càng dễ dàng lập ngân sách trong nhiều năm tới. Nó sẽ khiến bạn tự hào hơn về lộ trình tiếp thị này.