Sao chép Giữ định dạng trong Word 2010

Hướng dẫn sử dụng Copy và Paste nâng cao trong Word 2010, hướng dẫn word cơ bảnQua bài viết này, chúng ta sẽ thấy cách sao chép, cắt và dán trong Word 2010. Trong chương trước, chúng ta đã hiểu cách chúng ta có thể chọn văn bản mong muốn và di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trong cùng một tài liệu hoặc trong bất kỳ tài liệu nào khác. Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách sử dụng các kỹ thuật sao chép, cắt và dán để sao chép văn bản vào văn bản gốc hoặc xóa toàn bộ văn bản gốc. Để sử dụng các thao tác sao chép và dán (sao chép-dán) hoặc cắt và dán (cắt và dán), Word sử dụng bộ nhớ tạm thời được gọi là bìa kẹp hồ sơ (bảng tạm tính). Khi bạn sao chép hoặc cắt một văn bản, văn bản đó vẫn tạm thời nằm trong khay nhớ tạm thời và ở bước thứ hai, bạn có thể dán văn bản đó vào vị trí mong muốn.

Bạn đang xem: Sao chép giữ nguyên định dạng trong Word 2010

Thao tác sao chép-dánThao tác sao chép sẽ chỉ sao chép nội dung từ vị trí ban đầu và sẽ tạo một bản sao của nội dung ở vị trí mong muốn mà không xóa văn bản khỏi vị trí ban đầu. Đây là quy trình sao chép nội dung trong WordStep 1 – Chọn một phần của văn bản bằng bất kỳ phương pháp chọn văn bản nào. Bạn có thể sử dụng bàn phím, sử dụng chuột hoặc kết hợp chuột và bàn phím để chọn văn bản nhanh nhất có thể.

*

Bước thứ 2 – Bạn có nhiều tùy chọn để sao chép văn bản đã chọn vào khay nhớ tạm. Bạn có thể sử dụng một trong các tùy chọn:Kích chuột phải – Khi nhấp chuột phải vào đoạn văn bản đã chọn, nó sẽ hiện ra tùy chọn sao chép, nhấn vào tùy chọn này để sao chép nội dung đã chọn vào khay nhớ tạm. Sử dụng nút Sao chép (Sao chép) trên ruy-băng – Sau khi chọn văn bản, bạn có thể sử dụng nút sao chép có sẵn trên ruy-băng để sao chép nội dung đã chọn vào khay nhớ tạm. Sử dụng phím tắt CTRL + – Sau khi chọn văn bản, bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + C để dán nội dung đã chọn vào khay nhớ tạm.

*

Bước 3 – Cuối cùng, nhấp vào nơi bạn muốn sao chép văn bản đã chọn và sử dụng một trong hai tùy chọn đơn giản:Sử dụng nút Dán (Dán) trên Ribbon – Chỉ cần nhấp vào nút Paste có sẵn trên Ribbon để dán nội dung đã sao chép vào vị trí mong muốn. Sử dụng phím tắt Ctrl + VẼ – Đây là cách dễ nhất để dán nội dung. Chỉ cần nhấn Ctrl + V để dán nội dung vào vị trí mới.

Xem thêm: Tập Cuối “Chúng Ta Cùng Em Đánh Giá: Cùng Em (最好 的 我们)

*

Tùy chọn dán nâng cao trong Word bao gồm 3 tùy chọn: Dán giữ nguyên định dạng văn bản gốc trước khi sao chép

*

*

Lưu ý – Bạn có thể lặp lại thao tác Dán bao nhiêu lần nếu muốn để dán cùng một nội dung. Thao tác cắt và dán (cắt và dán)Thao tác xén cắt nội dung khỏi vị trí ban đầu và di chuyển nội dung từ vị trí ban đầu sang vị trí mới mong muốn. Đây là thủ tục để di chuyển nội dung trong wordBước 1 – Chọn một phần của đánh dấu bí danh văn bản
Bước thứ 2
– Bây giờ bạn có các tùy chọn khác nhau để cắt văn bản đã chọn và đưa nó vào khay nhớ tạm. Bạn có thể sử dụng một trong các tùy chọnKích chuột phải – Nếu bạn nhấp chuột phải vào phần văn bản đã chọn, tùy chọn crop sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn này để cắt nội dung đã chọn và giữ nó trong clipboard. Sử dụng nút Cắt (Cắt) trên ruy-băng – Sau khi chọn một đoạn văn bản, bạn có thể sử dụng nút cắt có sẵn trên ruy-băng để cắt nội dung đã chọn và giữ nó trong khay nhớ tạm. Sử dụng chìa khóa CTRL + X – Sau khi chọn một đoạn văn bản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + X để cắt nội dung đã chọn và giữ trong clipboard.
Bước 3
– Cuối cùng, nhấp vào nơi bạn muốn di chuyển văn bản đã chọn và sử dụng một trong hai tùy chọn sau:Sử dụng nút Dán trên ruy-băng – Chỉ cần nhấp vào nút Dán có sẵn trên ruy-băng để dán nội dung vào vị trí mới. Sử dụng các phím Ctrl + V – Đây là cách dễ nhất để dán nội dung. Chỉ cần bấm phím Ctrl + VẼ để dán nội dung vào vị trí mới.
Lưu ý – Bạn có thể lặp lại thao tác Dán bao nhiêu lần nếu muốn để dán cùng một nội dung. Sao chép, cắt và dán vào các tài liệu khác nhau
Bạn có thể sử dụng quy trình tương tự mà chúng tôi đã mô tả ở trên để sao chép và dán hoặc cắt và dán nội dung từ tài liệu này sang tài liệu khác. Nó rất đơn giản, chỉ cần sao chép hoặc cắt nội dung mong muốn từ một tài liệu và chuyển đến một tài liệu khác mà bạn muốn dán nội dung và sử dụng bước đã cho ở trên để dán nội dung. Bạn có thể sử dụng các phím Alt + Tab để duyệt các tài liệu khác nhau và nhanh chóng chọn tài liệu đích mong muốn.