SLIM móng tay lưỡi liềm

Chúng ta hiếm khi nhận thấy hình bán nguyệt màu trắng trên móng tay của mình. Nhưng khoa học đã chứng minh rằng sự thay đổi về màu sắc, hình dạng và kích thước của hình bán nguyệt có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Bạn đang xem: Móng tay nửa vòng tròn

*

(Ảnh: Shutterstock)

Hình bán nguyệt màu trắng trên móng tay của bạn có liên quan đến những bộ phận nào trên cơ thể?

– Inch: Trong số 5 ngón tay, đường gờ trắng ở ngón cái là rõ nhất, phản ánh hoạt động của phổi và lá lách. Phần này không được chiếm quá 25% toàn bộ móng. Ở những người hút thuốc, bạn sẽ thấy rằng hình bán nguyệt của ngón tay cái của họ nhỏ hơn nhiều so với những người khác. Và ngược lại, hình bán nguyệt thường lớn hơn khi bạn bị huyết áp cao.– Chỉ số: Hình bán nguyệt có thể biến mất hoặc nhỏ đi đáng kể do chức năng của ruột, tuyến tụy bị suy giảm hoặc các bệnh mãn tính về tai, mũi hoặc họng.

Xem thêm: 4 cách sửa lỗi ứng dụng không thành công (Mã lỗi: 910) trên Google Play

– Chính: Hình lưỡi liềm trên ngón tay này có liên quan đến não bộ và hệ tim mạch. Sự biến mất của lưỡi liềm cho thấy các vấn đề về mạch máu và huyết áp cao.– Ngón đeo nhẫn: Hình bán nguyệt trên ngón đeo nhẫn có liên quan đến hệ thống sinh sản và bạch huyết. Nếu bạn không thể nhìn thấy phần trắng của ngón tay đó, bạn có thể đang gặp vấn đề về tiêu hóa.– Ngón tay út: Theo quy luật, ngón út hầu như không có phần màu trắng hình bán nguyệt. Nó có liên quan đến hoạt động của thận, ruột non và tim. Hình lưỡi liềm đang phát triển có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp. Nửa vòng tròn được coi là quá lớn nếu chúng có kích thước bằng 1/3 móng tay trở lên. Chúng chỉ ra các vấn đề với hệ thống tim mạch, rối loạn nhịp tim và huyết áp thấp. Các hình bán nguyệt lớn thường xuất hiện trên móng tay của các vận động viên và những người tham gia các hoạt động thể chất. Tuy nhiên, nếu bạn không tập thể dục thường xuyên và vòng bán nguyệt vẫn lớn thì chứng tỏ bạn đang bị căng thẳng ở mức độ cao. Nếu hình bán nguyệt rất nhỏ, hầu như chỉ nhìn thấy sau lớp biểu bì, điều này cho thấy bạn bị huyết áp thấp và rối loạn tuần hoàn. . Đó có thể là dấu hiệu của hệ thống miễn dịch suy yếu, trao đổi chất kém hoặc thiếu sắt và vitamin B12. Nếu hình bán nguyệt ngăn cách rõ ràng với phần còn lại của móng tay theo mặt cắt ngang, điều này cho thấy bạn có vấn đề về đường huyết và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Không có gì phải lo lắng nếu bạn không nhìn thấy hình bán nguyệt trên móng tay của mình. Bàn tay của trẻ nhỏ thường không có hình bán nguyệt, nhưng phần này sẽ lớn dần theo thời gian. Một số người hoàn toàn không có vệt trắng này do đặc điểm sinh lý của cấu trúc móng tay. Tuy nhiên, sự biến mất đột ngột của lưỡi liềm trắng được y học hiện đại coi là một trong những triệu chứng của bệnh rối loạn tuần hoàn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra nó có liên quan đến rối loạn tuyến giáp, thiếu hụt vitamin B12 và sắt. Một nửa vòng tròn màu trắng là dấu hiệu của sức khỏe, một cách tự nhiên (nửa vòng tròn nên có màu sáng hơn màu da). ).

Một nửa vòng tròn bị đổi màu có thể là dấu hiệu của: